Cách làm Bánh Mì Việt Nam không cần bột nở siêu đơn giản tại Nhà

Cách làm Bánh Mì Việt Nam không cần bột nở siêu đơn giản tại Nhà
Bánh mì là món ăn hằng ngày rất phổ biến và yêu thích của người Việt. Các bà nội trợ cũng có thể trổ tài làm bánh mì với cách làm đơn giản siêu ngon này cho người thân của mình cùng thưởng thức nhé.

Cách làm Bánh Mì Việt Nam không cần bột nở siêu đơn giản tại Nhà

1. Nguyên liệu làm bánh

- Bột mì 300g
- Men nở 5g (men khô thường và men tươi xem chú ý)
- Đường
- Muối
- Nước 

2. Các bước cơ bản làm bánh mì đặc ruột

- Kích hoạt men nở: Lấy 200ml nước ấm, đường, muối và men nở trộn đều, để riêng.

- Trộn bột: Lấy 300gr bột mì cho hỗn hợp men nở vào trộn. Dùng máy trộn hoặc dùng tay để trộn bột cho đến khi bột trắng và nở ra là được. 

- Ủ kín khối bột tạo ra trong thời gian 20-30 phút. 

- Trộn bột với men nở và ủ bột bánh từ 20 đến 30 phút

3. Cách nhồi bột và tạo hình bánh mì

Khi ủ bột đã nở hoàn toàn, lấy khối bột ra: vo tròn bột thành khối cho thoát bớt khí ra, rồi để bột nghỉ trong 5 phút. Tiếp tục cán bột ra thành hình tròn mỏng. Dùng dao cắt bột thành những miếng đều 6 miếng hoặc 8 miếng tùy theo. 

Tạo hình bánh: dùng tay lăn đều bột thành những thanh dài, thon và có 2 đầu nhọn. Đem ủ khoảng 60 phút, đậy kín bánh bằng khăn ướt. Thời gian ủ lần 1 hay lần 2 dài hay ngắn phụ thuộc nhiệt độ phòng, nhiệt độ phòng càng cao thì quá trình nở của bột càng nhanh thời gian ủ sẽ rút ngắn lại.

Chia bột bánh thành những miếng đều nhau

4. Cách nướng bánh mì

Khi ủ bột đủ thời gian, dùng dao có lưỡi sắc rạch theo chiều dài bánh, phun thêm nước vào những chỗ bị rạch. Để thêm một khay nước sôi vào ngăn dưới cùng của lò Tiếp đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 170- 180 độ C, trước 10 phút cho lò nóng. Khi lò đã nóng thì cho bột vào khay, bỏ vào lò nướng để nướng. Thời gian nướng là 18-20 phút, nhiệt độ nướng là 170 độ C. Khi lò báo nướng xong, kiểm tra thấy bánh chín vàng đều thì bạn lấy bánh ra có thể phết thêm bơ khi bánh còn nóng.

Cách làm Bánh Mì Việt Nam không cần bột nở siêu đơn giản tại Nhà

Sau khi ủ bột dùng có lưỡi sắc rạch theo chiều dài bánh, phun thêm nước vào 

Cuối cùng, bánh mì vàng ươm, đặc ruột đã ra lò. Bạn ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Nếu không dùng hết có thể để thêm 1-2 ngày bằng cách bảo quản trong túi ni lông buộc kín. Khi ăn có thể xịt thêm nước rồi bỏ vào lò nướng lại ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3-5 phút.
 

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Nổi bật trang chủ
Vì sao người trẻ vỡ mộng
23 Tháng 02, 2025

Cầm tấm bằng giỏi trên tay để xin việc, tuy nhiên đã nhiều tháng trôi qua, chị Trâm - một sinh viên mới ra trường, vẫn loay hoay với hàng chục bộ hồ sơ gửi đi mà chưa nhận được phản hồi nào như mong muốn.

Đọc thêm
Nhà ngoại giao Ukraine: Quan hệ Mỹ-Ukraine đang tan vỡ

Nhà ngoại giao Ukraine: Quan hệ Mỹ-Ukraine đang tan vỡ

22 Tháng 02, 2025

Mối quan hệ giữa Mỹ và Ukraine hiện đang trải qua "sự hủy diệt hoàn toàn", trong bối cảnh Tổng thống Ukraine Zelensky đang cố...

Arsenal sẽ tạo ra “áp lực ngàn cân” với Liverpool?

Arsenal sẽ tạo ra “áp lực ngàn cân” với Liverpool?

22 Tháng 02, 2025

Tại vòng 26 Premier League, Arsenal chỉ phải gặp West Ham đang sa sút và họ có nhiều cơ hội giành chiến thắng để bám...

Đức bất ngờ cảnh báo rắn tới Mỹ vì xung đột Ukraine

Đức bất ngờ cảnh báo rắn tới Mỹ vì xung đột Ukraine

22 Tháng 02, 2025

Châu Âu không nên ngần ngại gây sức ép lên Mỹ nếu nước này không tuân thủ "các nền dân chủ tự do", Bộ trưởng...

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm quy định về dạy - học thêm

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm quy định về dạy - học thêm

22 Tháng 02, 2025

Ngành Giáo dục và chính quyền địa phương khẳng định sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Hội An lọt top điểm đến trăng mật lãng mạn nhất thế giới

Hội An lọt top điểm đến trăng mật lãng mạn nhất thế giới

22 Tháng 02, 2025

Hội An đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 25 điểm đến trăng mật lãng mạn nhất thế giới và ở thứ 11 trong bảng...

0.78443 sec| 2268.266 kb