I. Cách làm vỏ bánh su kem bằng nồi cơm điện:
Nguyên liệu làm vỏ bánh
240ml sữa tươi không tách béo
225g bơ lạt
1 Tsp đường
½ Tsp muối
175g bột mì
4 quả trứng to
Dụng cụ làm bánh
1 nồi cơm
1-2 tấm giấy nướng bánh
1 túi bóp kem chuyên dụng (nếu không có, bạn có thể dùng bao nilon)
1 máy đánh trứng
Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện
Bước 1: Bạn cho sữa tươi, đường, muối và bơ vào nồi và đun với lửa nhỏ.
Bước 2: Khi thấy sữa đã sôi, bạn cho bột mì vào khuấy đều. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xong ra tô đánh trứng. Bạn bỏ từng 1 quả trứng vào đánh ở tốc độ vừa. Sau đó tiếp tục bỏ 1 quả vào đánh cho đến khi đánh hết 4 quả trứng. Khi đó, hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng vừa đánh xong vào túi bóp kem. Trong trường hợp không có túi bóp kem bạn cũng đừng lo lắng. Bạn có thể dùng túi ni lông sau đó cắt 1 miếng nhỏ phần đuôi để thay thế. Tuy nhiên bạn phải khéo tay 1 chút chứ. nếu bạn không có túi bóp kem thì có thể dùng bao nilon rồi cắt phần đuôi.
Bước 5: Đổ nước lọc vào nồi cơm. Cho khay hấp lên trên, phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ lên.
Bước 6: Bóp kem lên tấm giấy nướng bánh đã đặt trên khay hấp
Bước 7: Đóng nắp nồi cơm, chọn chế độ CAKE/BREAD, đây cũng là phím chế độ HẤP. Chọn thời gian hấp, bạn để là 25-30 phút nhé.
Bước 8: Khi đã xong, chọn chế độ WARM/OFF rồi để khoảng 5 phút thì mở nắp, lấy bánh ra.
Vậy là bạn đã làm xong phần bánh cho bánh su kem rồi đó. Trong thời gian chờ đợi bánh chín chúng ta cùng bắt tay vào làm phần kem cho bánh su kem nào!
II. Cách làm phần nhân bánh su kem:
Nguyên Liệu:
- 10g bột ngô
- 250ml sữa tươi không đường
- 20g kem tươi
- 10g bơ nhạt
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 40g đường
- 1 thìa cà phê vani
- Muối
Làm nhân bánh su kem
- Đập 2 quả trứng, lọc lấy lòng đỏ vào bát.
- Cho thêm 10g bột ngô cùng 250ml sữa tươi không đường vào, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
- Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện thì đổ vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi.
- Thêm 40g đường, 20ml kem tươi và 10g bơ nhạt vào, khuấy đều.
- Đợi hỗn hợp sôi thì cho 1 thìa cà phê vani, 2 lòng đỏ trứng gà cùng một chút muối vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.
- Đợi nhân nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
III. Hoàn thành trang trí và thưởng thức bánh su kem:
Lấy phần vỏ bánh, dùng dao nhọn rạch một đường quanh bụng vỏ bánh rồi tiến hành bóp kem vào.
Làm những chiếc bánh còn lại và bóp 1 đường kem lên mặt trên của vỏ bánh để bánh trông đẹp hơn.
Sau khi xong thì cho vào tủ lạnh khoảng 2 - 4 tiếng là đã có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công với công thức làm su kem bằng nồi cơm điện mà không nhất thiết phải có lò nướng!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm