Nguyên liệu làm món Sữa chua dẻo:
- Sữa tươi ít đường 1 lít
- Sữa chua 1 hộp
- Sữa đặc có đường 210 gr
- Gelatin 24 gr (có thể dùng gelatin lá hoặc bột)
- Bột cacao 50 gr (hoặc bột matcha tùy khẩy vị)
- Trái cây 100 gr (hoa quả ăn kèm tùy thích)
Dụng cụ thực hiện: Nồi, bếp, tô, chén, muỗng...
Cách chế biến Sữa chua dẻo
Bước 1: Ngâm gelatine với nước trong khoảng 15 phút cho mềm. Hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau.
Bước 2: Cho hỗn hợp sữa lên đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp sữa nóng khoảng 60 - 70 độ C thì tắt bếp. (Để kiểm tra độ nóng có thể thử chạm ngón tay vào, phải rụt lại ngay tức là đủ độ nóng cần thiết). Không đun sữa sôi sẽ khiến hỗn hợp sữa tách nước và dễ làm chết men khi ủ sữa chua.
Bước 3 Trộn gelatin đã mềm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Bước 4: Khi gelatin đã tan hết thì cho sữa chua vào khuấy đều. Rồi cho hỗn hợp vào 1 cái hộp, đây kín nắp lại.
Bước 5: Cho hộp nhựa vào 1 cái nồi, đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, đậy nắp nồi và tiến hành ủ trong vòng 6 - 8 tiếng.
Bước 6: Sau khi ủ xong, đem bỏ hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng là có thể dùng được.
Sau khi hoàn thành các bước trên ta tiến hành cắt miếng sữa chua vừa ăn, rắc bột cacao (hoặc bột matcha) lên trên, ăn kèm cùng trái cây tươi và thưởng thức thôi nào. Với công thức làm sữa chua dẻo vừa nhanh lại đơn giản trên sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu tiên nhé.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm