I. Mẹo chọn vịt cực đơn giản:
1. Chọn vịt còn sống:
- Vịt sống đã trưởng thành béo mập, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt như vậy sẽ dễ làm lông, không tốn nhiều thời gian.
- Không nên chọn vịt non vì thịt sẽ nhão không ngon và có nhiều lông tơ rất khó nhổ. Vịt non có mỏ to và mềm còn vịt già thì mỏ nhỏ và cứng. Chọn vịt đẻ vài lứa thịt cũng thơm ngon hơn, những con vịt này thường có bụng dưới xệ xuống.
- Nên chọn vịt thì chọn con đực sẽ ngon hơn. Để biết vịt có bị bệnh không thì khi mua bạn vạch lông đuôi xem hậu môn có bị dính phân chảy không. Nếu không có là vịt khỏe mạnh.
2. Chọn vịt làm sẵn:
- Đối với vịt vừa được mổ tại chỗ, còn tươi ngon là lựa chọn tốt nhất.
- Nếu đùi và lườn vịt căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Dùng tay ấn vào thịt vịt thấy rắn chắc là vịt còn tươi. Khi dốc ngược con vịt, ấn vào đùi và lườn mà thấy bập bùng, nhão là vịt đã bị bơm.
II. Mẹo khử mùi vịt cực nhanh và đơn giản:
1. Khử mùi hôi của vịt bằng muối và giấm
Giấm có tính axit nhẹ sẽ dễ dàng khử mùi của vịt. Sau khi làm sạch vịt nên để ráo nước rồi hòa muối và giấm với nhau một lượng vừa đủ với số vịt bạn làm. Lấy hỗn hợp giấm và muối chà xát thật kỹ bên trong và ngoài con vịt nhiều lần. Làm như vậy, sau khi chế biến ăn sẽ không còn thấy mùi hôi nữa.
2. Khử mùi hôi của vịt bằng gừng
Gừng giúp khử mùi rất tốt. Trước khi đem vịt đi luộc bạn hãy lấy chút muối, tiêu, gừng đập dập có thể cho thêm ít rượu trắng dùng bóp thịt vịt để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo đem luộc.
Để khử mùi triệt để thì bạn lấy một miếng gừng đập dập vào nồi nước luộc. Vịt sau khi luộc sẽ không còn mùi hôi và cho hương vị thơm ngon.
3. Khử mùi hôi của vịt bằng chanh
Tương tự giấm, chanh cũng có thể khử mùi hôi của vịt. Bạn dùng chanh cắt lát và xát trực tiếp lên vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu cảm giác mùi chưa hết hẳn thì khi luộc bạn đập dập 3 nhánh gừng cho vào cùng sẽ khử được mùi hôi của vịt.
4. Hạn chế mùi bằng cách cắt bỏ phao câu của vịt
Phao câu là phần gây mùi hôi nặng nề nhất khi chế biến vịt. Do vậy, tốt nhất bạn nên cắt bỏ phao câu để khi nấu vịt không còn bị mùi hôi khó chịu. Lúc luộc vịt nên cho thêm ít muối hoặc xào vịt sẽ có được món vịt thơm ngon.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm