I. Cách làm món Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi
Nguyên liệu làm Tôm hùm nướng bơ tỏi
- Tôm hùm 600 gr
- Bơ thực vật 20 gr
- Dầu oliu 1 muỗng canh
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Hạt tiêu xay 1 muỗng cà phê
- Rau thơm 10 gr
Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, tô, muỗng,...
Cách chế biến Tôm hùm nướng bơ tỏi
Bước 1 Dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại. Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm (cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm).
Bước 2: Chuẩn bị chén nhỏ, cho 20gr bơ thực vật, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Quét đều hỗn hợp trên lên hai nửa mặt thịt tôm.
Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.
Tiếp theo cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút (không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt).
Bước 3 Nướng Tôm hùm
4
Thành phẩm
Dĩa tôm hùm nướng bơ tỏi thơm nức mũi với mùi bơ đặc trưng, thịt tôm chắc, ngọt được nêm nếm vừa phải, tỏi giòn sần sựt khiến bạn không thể cưỡng luôn đó nhé
Bước 4 Thành phẩm Tôm hùm nướng bơ tỏi chúng ta bày trí ra đia cho đẹp sau đó thưởng thức thôi nào !
II. Hướng dẫn làm món Tôm hùm nướng phô mai:
Nguyên liệu làm Tôm hùm nướng phô mai
- Phô mai mozzarella 250 gr
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Tôm hùm 600 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Hạt tiêu xay 1 muỗng cà phê
- Rau thơm 10 gr
Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, tô, muỗng,...
Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm (cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm).
Bước 2: Cho tôm đã sơ chế ra bát to, cho 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 2 muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị. Sau đó, lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm hùm.
Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút (không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt).
Tôm nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy nhưng vẫn giữ được vị ngọt thịt của tôm. Khi ăn phần phô mai kéo dài ra trông vừa ngon miệng lại còn bắt mắt nữa đó.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm