Độc đáo với công thức làm bánh flan không hấp không nướng cực mềm-mướt-mịn tại nhà

Độc đáo với công thức làm bánh flan không hấp không nướng cực mềm-mướt-mịn tại nhà
Nếu bạn muốn làm bánh flan mà không muốn hấp hay nướng thì thử ngay công thức làm bánh độc đáo dưới đây nhé!

Độc đáo với công thức làm bánh flan không hấp không nướng cực mềm-mướt-mịn tại nhà

Nguyên liệu: 

- 80g đường
- nước lọc
- 15g gelatin bột hoặc nếu gelatin lá thì ngâm 7 lá (2g/lá)
- 5 quả trứng gà 
- 400ml sữa tươi không đường
- 150ml whipping cream
- Vani (Tạo mùi thơm nếu không có cũng được)

Chuẩn bị khuôn: Bất kỳ khuôn gì mình thích, khuôn silicon thì úp ra dễ nhất.

:

Bước 1-Làm caramen: 80g đường + 30ml nước lọc -> cho vô nồi (nhớ là nước vừa phủ ướt đường nha) để lửa vừa và để yên không khuấy, thỉnh thoảng lắc lắc nồi nhè nhẹ cho đường và nước hoà quyện … cho đến khi nổi bong bóng to là đường bắt đầu chuyển màu, nhớ canh màu vừa nâu cánh gián là tắt bếp và chế caramen vào khuôn, trán đều đáy khuôn.
Caramen sẽ đông lại, để đó đi làm flan nè.

Bước 2-Làm flan:

- Ngâm gelatin bột với nước, nếu gelatin lá thì ngâm 7 lá (2g/lá) vô chén nước lạnh);
- Quậy tan 3 trứng gà + 2 lòng đỏ với đường (chỉ quậy tan, tuyệt đối không đánh bông);
- Cho sữa tươi không đường vô nồi bắt lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy nhẹ liên tục cho đến khi sữa bắt đầu nóng ấm (không sôi) thì chế từ từ sữa ấm vô thau trứng đường rồi khuấy đều và lọc qua rây cho mịn;
- Tiếp tục cho hỗn hợp sữa tươi, trứng đường (vừa mới lọc xong) lên bếp để lửa nhỏ khuấy nhẹ rồi cho chén gelatin đã ngâm vào nồi (nếu gelatin lá thì dùng tay vớt ra vắt nhẹ nước và cho vô nồi). Khi gelatin vừa tan thì tắt bếp nhấc nồi ra và cho whipping cream vào khuấy đều, cuối cùng cho Vani vào.
- Chế hỗn hợp vô khuôn đã có caramen rồi để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm để flan đông lại và cũng giúp cho caramen tan chảy thấm màu vô flan.

Độc đáo với công thức làm bánh flan không hấp không nướng cực mềm-mướt-mịn tại nhà


Như vậy bạn đã hoàn thành món bánh flan không hấp, không nướng rồi. Khi thưởng thức ta lấy ra úp nhẹ lên dĩa là flan tự tróc ra, rất dễ. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý:
- Không để hỗn hợp sôi ;
- Nếu không có whipping cream thì có thể tăng lượng sữa tươi lên.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Nổi bật trang chủ
Phim của Trấn Thành tiếp tục lập kỷ lục chưa từng có
31 Tháng 01, 2025

Phim Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành cùng màn thể hiện của 2 nàng hậu là Kỳ Duyên và Tiểu Vy đang thu hút sự chú ý của khán giả.

Đọc thêm
Cúng hóa vàng Tết 2025 ngày giờ nào đẹp? Tại sao phải cúng hóa vàng?

Cúng hóa vàng Tết 2025 ngày giờ nào đẹp? Tại sao phải cúng hóa vàng?

30 Tháng 01, 2025

Đã đến mùng 2 Tết, mọi người chuẩn bị cúng hóa vàng Tết 2025 tiễn đưa tổ tiên và ông bà

Năm Ất Tỵ 2025: Tuổi nào đại kỵ tránh xây nhà?

Năm Ất Tỵ 2025: Tuổi nào đại kỵ tránh xây nhà?

30 Tháng 01, 2025

Theo quan niệm người Việt, năm Ất Tỵ 2025, những người thuộc các tuổi phạm hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai cần lưu...

Không bánh chưng, không dọn dẹp, không chúc tụng…, giới trẻ đón Tết

Không bánh chưng, không dọn dẹp, không chúc tụng…, giới trẻ đón Tết "kiểu mới" như thế nào?

30 Tháng 01, 2025

Thay vì sum vầy bên mâm cỗ gia đình hay chúc Tết họ hàng dịp đầu năm mới, nhiều người trẻ quyết định lựa chọn...

Nét đẹp văn hóa đi lễ chùa ngày đầu năm

Nét đẹp văn hóa đi lễ chùa ngày đầu năm

30 Tháng 01, 2025

Đi lễ chùa ngày đầu năm mới từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt.

Người dân TPHCM cầu bình an dịp năm mới

Người dân TPHCM cầu bình an dịp năm mới

30 Tháng 01, 2025

Đông đảo người dân tại TPHCM dành thời gian đi chùa, dâng hương, lễ Phật mong cầu một năm bình an và vạn sự như...

0.76442 sec| 2264.25 kb