Nguyên liệu:
- 80g đường
- nước lọc
- 15g gelatin bột hoặc nếu gelatin lá thì ngâm 7 lá (2g/lá)
- 5 quả trứng gà
- 400ml sữa tươi không đường
- 150ml whipping cream
- Vani (Tạo mùi thơm nếu không có cũng được)
Chuẩn bị khuôn: Bất kỳ khuôn gì mình thích, khuôn silicon thì úp ra dễ nhất.
Cách làm:
Bước 1-Làm caramen: 80g đường + 30ml nước lọc -> cho vô nồi (nhớ là nước vừa phủ ướt đường nha) để lửa vừa và để yên không khuấy, thỉnh thoảng lắc lắc nồi nhè nhẹ cho đường và nước hoà quyện … cho đến khi nổi bong bóng to là đường bắt đầu chuyển màu, nhớ canh màu vừa nâu cánh gián là tắt bếp và chế caramen vào khuôn, trán đều đáy khuôn.
Caramen sẽ đông lại, để đó đi làm flan nè.
Bước 2-Làm flan:
- Ngâm gelatin bột với nước, nếu gelatin lá thì ngâm 7 lá (2g/lá) vô chén nước lạnh);
- Quậy tan 3 trứng gà + 2 lòng đỏ với đường (chỉ quậy tan, tuyệt đối không đánh bông);
- Cho sữa tươi không đường vô nồi bắt lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy nhẹ liên tục cho đến khi sữa bắt đầu nóng ấm (không sôi) thì chế từ từ sữa ấm vô thau trứng đường rồi khuấy đều và lọc qua rây cho mịn;
- Tiếp tục cho hỗn hợp sữa tươi, trứng đường (vừa mới lọc xong) lên bếp để lửa nhỏ khuấy nhẹ rồi cho chén gelatin đã ngâm vào nồi (nếu gelatin lá thì dùng tay vớt ra vắt nhẹ nước và cho vô nồi). Khi gelatin vừa tan thì tắt bếp nhấc nồi ra và cho whipping cream vào khuấy đều, cuối cùng cho Vani vào.
- Chế hỗn hợp vô khuôn đã có caramen rồi để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm để flan đông lại và cũng giúp cho caramen tan chảy thấm màu vô flan.
Như vậy bạn đã hoàn thành món bánh flan không hấp, không nướng rồi. Khi thưởng thức ta lấy ra úp nhẹ lên dĩa là flan tự tróc ra, rất dễ. Chúc các bạn thành công!
Lưu ý:
- Không để hỗn hợp sôi ;
- Nếu không có whipping cream thì có thể tăng lượng sữa tươi lên.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm