Cách chọn mua thịt heo (lợn) ngon:
- Lớp mỡ và nạc: Thịt heo ngon sẽ có lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt vào nhau, không lỏng lẻo hay bị tách rời. Phần thịt nạc khô ráo, lớp mỡ dày khoảng 1 đốt ngón tay (từ 1.5 - 2 cm), các cơ hơi se lại, thớ thịt đều và săn chắc, lớp da mềm là dấu hiệu cho thấy thịt ngon.
- Màu sắc và mùi của thịt: Bạn cần quan sát màu sắc của thịt nhé, đây là một cách khá hữu hiệu mà không tốn quá nhiều thời gian. Thịt heo đạt chất lượng là phần thịt nạc có màu từ hồng nhạt đến đỏ thẫm, còn lớp mỡ màu trắng trong hoặc hơi ngà. Nếu có thể, bạn nên ngửi qua mùi của thịt. Thịt ngon là thịt có mùi thơm đặc trưng, không có mùi ôi thiu và không bị gắt dầu.
- Độ đàn hồi: Thịt heo tươi ngon là thịt vừa được mổ sẽ có độ đàn hồi rất tốt. Dùng đầu ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu thịt lõm xuống rồi trở lại trạng thái ban đầu khi bạn nhấc tay ra thì đó là thịt ngon.
Loại bỏ mùi hôi của thịt trước khi luộc:
Sau khi rửa thịt sạch sẽ, bạn để nguyên miếng thịt vào nồi nước đang sôi, không nên cắt nhỏ thịt trước khi luộc vì sẽ làm mất đi độ ngọt của nó. Đổ lượng nước sao cho ngập miếng thịt để tránh thịt bị thâm đen, trông không được ngon miệng.
Khi luộc thịt, bạn đập dập 1 củ hành hoặc 1 nhánh gừng rồi cho vào nồi nước sôi cùng với 1 muỗng cafe muối. Không để lửa lớn vì như vậy thịt sẽ không được chín đều bên trong. Thường xuyên dùng muỗng để vớt phần bọt ra, giữ cho nước luộc luôn trong thì miếng thịt sẽ sạch và đỡ hôi hơn.
Để thịt luộc được trắng đẹp ngon mắt
Chị em hãy cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước rồi thả miếng thịt vào, đun sôi, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp, bày ra đĩa vô cùng hút mắt.
Cách giúp thịt không bị khô sau khi luộc
Muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước luộc thịt sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre hoặc que xiên có đầu nhọn để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng. Lúc này, vớt thịt ra. Thịt chỉ nên luộc khi vừa chín tới sẽ ngon và mềm, ngọt chứ không bị khô.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm