Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ 700g
- Thịt vai xay (cả nạc cả mỡ) 350g
- Bún 1kg
- Tỏi, hành khô, hành lá, ớt, chanh
- Nước mắm, mật ong, nước hàng (ko có cũng ko sao), đường, sốt ướp thịt nướng, dấm, hạt tiêu,...
- Su hào, cà rốt
Cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu:
Bước 1-Ướp thịt:
- Thịt ba chỉ thái mỏng vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ chia 3 phần. Cho vào thịt ba chỉ 2 phần và 1 phần vào thịt băm. (Mọi người có thể thêm sả băm nhỏ sẽ rất thơm nhé. Vì trẻ con nhà em không thích vị sả nên lần này e ko cho sả ạ).
- Ướp thịt với đường,nước hàng, sốt BBQ mỗi thứ 1 thìa canh, 1,5 thìa nước mắm,1,5 thìa mật ong, một chút hạt tiêu (có thể cho hạt nêm nếu muốn ạ).
- Tỷ lệ ướp thịt ba chỉ gấp đôi thịt băm.
- Trộn đều thịt và gia vị ướp, để nhiệt độ phòng khoảng 30’ rồi bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng.
Bước 2-Nướng thịt:
- Thịt ba chỉ (chả miếng): trải 1 lớp thịt lên vỉ nướng, bật nckd 10’ ở nhiệt 160 độ. Sau đó tiếp 7’ ở nhiệt 200 độ. Lật mặt thịt bật 5-7’ ở nhiệt 200 độ đến khi thì xém vàng sẫm.
- Thịt băm (chả băm): viên vừa ăn, ấn dẹt rồi xếp vào vỉ nướng. Bật nckd ở nhiệt 140 độ 15’, sau đó tiếp 7’ ở nhiệt 200 độ. Lật mặt và nướng tiếp 7’ 200 độ cho vàng mặt viên thịt.
Lưu ý: Nếu ai sử dụng lò nướng thì để lửa trên, không quạt gió: Nướng 170 độ trong 15’ sau đó tăng lên 250 độ 7’. Lật mặt thịt 5’ 250 độ nữa là xong.
Bước 3-Cách làm nộm ăn kèm bún chả:
- Su hào, cà rốt rửa sạch bào miếng mỏng, ướp với 1 thìa to muối khoảng 20’.
- Rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi vắt kiệt nước.
- Cho 1 thìa đường, 2 thìa dấm vào đảo đều với su hào, cà rốt, ướp ít nhất 15’.
Bước 4- Cách pha nước chấm bún chả bất bại:
Tỷ lệ : 10 nước lọc, 1 đường, 1/2 dấm, 1/2 nước cốt chanh, 1 nước mắm (em dùng nước mắm Thanh Hà, tương đối mặn, chị em dùng nước mắm nhạt hơn có thể dùng 2 thìa tuỳ khẩu vị).
Tỏi, ớt băm nhỏ, cho 1 ít vào nước chấm trước, còn lại để riêng để mọi người tự gia giảm.
Lưu ý: Với nước chấm thì mình đun nóng lên chút ăn sẽ ngon hơn nhé.
Cuối cùng, sau khi hoàn thành các bước trên chúng ta có thể bài trí thật đẹp mắt và thưởng thức thôi nào! Chúc mọi người thành công với công thức làm bún chả bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bất bại trên nhé!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm