Nguyên liệu để làm được 26 cái bánh gối:
- 500gr thịt vai xay
- 2 củ hành tây thái nhỏ
- 4 cái Mộc nhĩ to thái nhỏ
- 1 củ su hào, nửa củ cà rốt to (vừa làm nhân vừa làm đồ chua)
- 1 nhúm nhỏ miến cũng thái nhỏ.
- 6 quả trứng gà cắt làm 4 rồi cắt đôi làm 8 miếng.( nhà có sẵn dùng luôn đỡ phải ra chợ mua trứng cút)
- Vỏ bánh gối (mua sẵn để ngăn đá bao giờ thèm là làm luôn). Mình mua trên Lương Văn Can nha.
- Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, dấm tỏi, ớt, đường,
- Lạp xưởng: nhiều người dùng thêm 1 2 lát nhưng nhà mình ko thích vị lạp xưởng nên k cho vào với cả nhà k có sẵn nữa
Cách làm:
Bước 1 - Trộn nhân: Trộn đều thịt xay cùng hành tây, su hào, cà rốt, mộc nhĩ, miến (Lưu ý: có thể cho từng loại vào máy xay sẽ rất nhanh) sau đó cho các gia vị hạt tiêu, muối, nước mắm đủ vị, tránh cho nhân đậm vì còn chấm mắm.
Bước 2 - Gói bánh:
- Lấy 2 thìa nhân để vị trí như hình, xếp thêm 1 miếng trứng gà hoặc 1 quả trứng cút.
- Phết nước ở quanh mép vỏ, gập đôi lại rồi lại phết nước ở viền mặt vỏ hướng lên trên, miết 1 vòng rồi gấp lần lượt từ trái sang phải, vừa gấp vừa ấn để mép dính ko bị bung.
Bước 3 Rán bánh sao cho giòn rụm:
- Muốn bánh ngon, vỏ giòn, xốp và phồng thì phải rán 2 lần đúng kiểu ngoài hàng.
- Rán ngập dầu, để lửa ở mức trung bình cao thui, nhà em có 9 mức thì để mức 7 nhé.
- Lần 1 rán để vàng đủ độ nở của vỏ bánh, vàng nhạt thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. (Nếu muốn làm sẵn thì chỉ cần rán sơ như vậy để nguội cất ngăn đá ăn dần)
- Rán hết lần 1 thì rán lần 2 đến vàng giòn thì vớt ra rổ để ráo mỡ.
Cách pha nước chấm bánh gối chua ngọt và đồ chua ăn kèm đúng chuẩn:
Ngâm đồ chua:
- Ngâm su hào cà rốt với muối để 15p rồi rửa,
- Sau đó ngâm với 1 thìa đường, để 15p xong chắt nước đường đi,
- Tiếp tục cho 1 thìa đường, 1,5 thìa dấm, để đó quay sang làm việc khác.
Nước mắm chấm:
- 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc, 1 thìa mắm, 1,5 dấm khuấy đều, cho tỏi ớt băm, hạt tiêu.
Vớt su hào, cà rốt đã ngâm cho vào nước chấm. Nếu ai ăn được cay có thể cho thêm ớt còn nếu cho trẻ con ăn thì không nên cho ớt.
Ăn kèm rau sống, nước chấm chua ngọt, thơm ngon, cắn miếng vỏ bánh giòn xốp, thì độ ngon không còn bạn cãi. Nhà nào có trẻ con mà làm món này thì đảm bảo mê tít. Chúc mọi người thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm