Cách làm món chạo tôm bọc sả chuẩn món ngon Cung Đình Huế

Cách làm món chạo tôm bọc sả chuẩn món ngon Cung Đình Huế
Chạo tôm là món ăn có xuất xứ từ Cung Đình Huế. Chạo tôm được chế biến từ thịt tôm tươi giã nhuyễn trộn với giò sống để tạo nên độ day ngon, rồi bao bọc lên khúc mía/sả để thêm phần thơm ngọt. Tham khao ngay nhé!

Cách làm món chạo tôm bọc sả chuẩn món ngon Cung Đình Huế

Nguyên liệu làm món chạo tôm:

- 300g Tôm 
- đường 1 mcf 
- muối 1/4 mcf 
- bột nêm 1/2 mcf 
- hành to( phần trắng)30g 
- Sả cây (mía) 7-10 cây tuỳ nhỏ lớn.

Phần thịt làm giò (nếu mua được thì sẽ nhàn hơn)

- Thịt heo(lợn) 200g 
- tiêu 1 ít 
- nước mắm 1mcf
- đường 1mcf 
- muối 1/3mcf
- bột nêm 1/2mcf 
- bột bắp 1mcf 
- bột nở 1/3mcf 
- nước đá lạnh 2~3mcf 
- dầu ăn 2~3mcf 

món chạo tôm - chạo tôm bọc sả:

Bước 1. Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Dùng khăn giấy nhà bếp lau khô ráu nước. 

Bước 2. Hành băm nhuyễn. Cho tôm đã ráo nước, hành băm nhuyễn, muối, đường, bột nêm vào máy xay nhuyễn. 

Bước 3. Giò sống: Thịt heo xay sẵn để đông lạnh khoảng 2-3h trong tủ đông lấy ra, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng gia vị làm giò sống, xay nhuyễn.

Bước 4. Cho tôm vào cối xay giò sống, tiếp tục xay thêm 30 giây nữa là thành chạo tôm rồi ah! 

Bước 5. Sả cắt khúc vừa khoảng 1 gang tay( cắt khúc đầu to lấy phần xanh).

Bước 6. Bọc chạo tôm lên cây sả, lớn hay nhỏ thì tuỳ theo ý thích của mỗi người. ( mình làm được 7 cây to).

Bước 7. Bắt lên bếp nồi nước, nấu sôi, cho chạo tôm vào hấp( khoảng 5 phút) cho chín.

Bước 8. Để chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn . Cho chạo tôm vào chiên vàng đều. 

Cách làm món chạo tôm bọc sả chuẩn món ngon Cung Đình Huế


Nếu có điều kiện bạn cũng có thể nướng than, nướng trong lò hoặc nckd là ngon nhất nhé!

4. Cách pha nước chấm chạo tôm:

- Nước mắm 3 muỗng canh 
- Nước nóng 5 muỗng canh  
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh  
- Đường 5 muỗng canh  
- Tỏi ớt 3-4 nhánh 

Cho các nguyên liệu trên vào 1 cái bát cuối cùng là tỏi băm nhuyễn cho vào, việc cho tỏi đã băm nhuyễn vào cuối cùng sẽ khiến tỏi nổi lên trong rất đẹp mắt, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm ớt quả băm nhuyễn vào.

Chúc cả nhà thành công nha! 

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Nổi bật trang chủ
Phim của Trấn Thành tiếp tục lập kỷ lục chưa từng có
31 Tháng 01, 2025

Phim Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành cùng màn thể hiện của 2 nàng hậu là Kỳ Duyên và Tiểu Vy đang thu hút sự chú ý của khán giả.

Đọc thêm
Cúng hóa vàng Tết 2025 ngày giờ nào đẹp? Tại sao phải cúng hóa vàng?

Cúng hóa vàng Tết 2025 ngày giờ nào đẹp? Tại sao phải cúng hóa vàng?

30 Tháng 01, 2025

Đã đến mùng 2 Tết, mọi người chuẩn bị cúng hóa vàng Tết 2025 tiễn đưa tổ tiên và ông bà

Năm Ất Tỵ 2025: Tuổi nào đại kỵ tránh xây nhà?

Năm Ất Tỵ 2025: Tuổi nào đại kỵ tránh xây nhà?

30 Tháng 01, 2025

Theo quan niệm người Việt, năm Ất Tỵ 2025, những người thuộc các tuổi phạm hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai cần lưu...

Không bánh chưng, không dọn dẹp, không chúc tụng…, giới trẻ đón Tết

Không bánh chưng, không dọn dẹp, không chúc tụng…, giới trẻ đón Tết "kiểu mới" như thế nào?

30 Tháng 01, 2025

Thay vì sum vầy bên mâm cỗ gia đình hay chúc Tết họ hàng dịp đầu năm mới, nhiều người trẻ quyết định lựa chọn...

Nét đẹp văn hóa đi lễ chùa ngày đầu năm

Nét đẹp văn hóa đi lễ chùa ngày đầu năm

30 Tháng 01, 2025

Đi lễ chùa ngày đầu năm mới từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt.

Người dân TPHCM cầu bình an dịp năm mới

Người dân TPHCM cầu bình an dịp năm mới

30 Tháng 01, 2025

Đông đảo người dân tại TPHCM dành thời gian đi chùa, dâng hương, lễ Phật mong cầu một năm bình an và vạn sự như...

0.80627 sec| 2268.133 kb