Nguyên liệu làm món chạo tôm:
- 300g Tôm
- đường 1 mcf
- muối 1/4 mcf
- bột nêm 1/2 mcf
- hành to( phần trắng)30g
- Sả cây (mía) 7-10 cây tuỳ nhỏ lớn.
Phần thịt làm giò (nếu mua được thì sẽ nhàn hơn)
- Thịt heo(lợn) 200g
- tiêu 1 ít
- nước mắm 1mcf
- đường 1mcf
- muối 1/3mcf
- bột nêm 1/2mcf
- bột bắp 1mcf
- bột nở 1/3mcf
- nước đá lạnh 2~3mcf
- dầu ăn 2~3mcf
Cách làm món chạo tôm - chạo tôm bọc sả:
Bước 1. Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Dùng khăn giấy nhà bếp lau khô ráu nước.
Bước 2. Hành băm nhuyễn. Cho tôm đã ráo nước, hành băm nhuyễn, muối, đường, bột nêm vào máy xay nhuyễn.
Bước 3. Giò sống: Thịt heo xay sẵn để đông lạnh khoảng 2-3h trong tủ đông lấy ra, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng gia vị làm giò sống, xay nhuyễn.
Bước 4. Cho tôm vào cối xay giò sống, tiếp tục xay thêm 30 giây nữa là thành chạo tôm rồi ah!
Bước 5. Sả cắt khúc vừa khoảng 1 gang tay( cắt khúc đầu to lấy phần xanh).
Bước 6. Bọc chạo tôm lên cây sả, lớn hay nhỏ thì tuỳ theo ý thích của mỗi người. ( mình làm được 7 cây to).
Bước 7. Bắt lên bếp nồi nước, nấu sôi, cho chạo tôm vào hấp( khoảng 5 phút) cho chín.
Bước 8. Để chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn . Cho chạo tôm vào chiên vàng đều.
Nếu có điều kiện bạn cũng có thể nướng than, nướng trong lò hoặc nckd là ngon nhất nhé!
4. Cách pha nước chấm chạo tôm:
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Nước nóng 5 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Đường 5 muỗng canh
- Tỏi ớt 3-4 nhánh
Cho các nguyên liệu trên vào 1 cái bát cuối cùng là tỏi băm nhuyễn cho vào, việc cho tỏi đã băm nhuyễn vào cuối cùng sẽ khiến tỏi nổi lên trong rất đẹp mắt, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm ớt quả băm nhuyễn vào.
Chúc cả nhà thành công nha!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm