Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây 400g ( khoai lang, khoai môn)
- Bột mì 100g (8%protein)
- Phô mai tan chảy 4 cây
*Bột áo
- Bột mì 80g
- Trứng gà 1 cái
- Nước 60 ml
- Bột xù ( panko)
Cách làm món bánh khoai tây chiên giòn nhân phomai tan chảy:
Bước 1. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào thau đậy kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó đem cho vào lò vi sóng quay 800w trong vòng 6 phút.
Bước 2. Khoai chín mềm, nghiền nát ra cho bột mì vào trộn rồi nhồi thành khối.
Bước 3. Cho bột khoai ra thảm rắc ít bột khô để không bị dính tay. Lăn bột thành thanh dài. Rồi cắt bột ra thành nhiều phần bằng nhau( hoặc để lên cân cho đều) tuỳ theo ý thích viên to hay nhỏ.
Bước 4. Cắt phô mai ra thành từng viên nhỏ.
Bước 5. Vo bột thành viên tròn ấn cho dẹp ra cho phô mai vào giữa gói lại vo thành viên tròn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút.
Bước 6. Cho trứng bột nước vào thau trộn đều. Sau đó lấy bánh trong ngăn đá ra cho vào hỗn hợp bột trứng. Lăn qua 1 lớp bột tiếp tục lăn thêm 1 lớp bột xù dính đều.
Bước 7. Chiên ngập dầu nhanh với lửa trung bình. Không chiên quá lâu nhân phô mai sẽ chảy ra ngoài mất ngon nhé.
Cuối cùng cũng hoàn thành rồi, bạn chuẩn bị thêm chén tương ớt nữa chấm 1 miếng tương ớt vào cắn 1 cái kéo dài ra phô mai tan chảy không chỉ trẻ em mà cả người lớn còn mê nữa. Chúc mọi người làm thành công nha!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm