I. Nguyên liệu làm món sườn nướng ngũ vị
- Sườn : 1kg
- Gia vị ướp: dầu hào, tương ớt, xì dầu, tiêu, muối, ngũ vị hương, đường nâu, hành khô, tỏi, ớt bột.
- Gia vị phết lên trên sườn khi nướng: mật ong, dầu màu điều.
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, nồi/bát để ướp, kẹp gắp, cọ quét, giấy bạc,...
II. Cách làm món sườn nướng ngũ vị
- Sườn rửa sạch với muối và dùng nước sạch rửa lại, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Để khử mùi cho sườn, bạn chần sơ qua với một nồi nước sôi pha thêm 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra đem đi rửa lại với nước rồi để ráo.
- Phần sốt ướp ta cho 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương ớt, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường nâu, 1 thìa tiêu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa ngũ vị hương, 2 củ hành khô, 2 tép tỏi. (đều sử dụng thìa phở). Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn được hỗn hợp sốt ướp.
- Trộn phần nước sốt vào sườn, sau đó bọc màng thực phẩm ướp từ 3-4 tiếng (ướp qua đêm thì càng thấm vị và ngon hơn)
- Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, lần lượt xếp phần sườn đã ướp vào nồi và nướng trong 180 độ 25p.
- Sau khi nướng 25p thì kiểm tra sườn, pha nước sốt phết lên sườn( gồm 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu điều, hoặc có thể cho luôn phần nước sốt vào trộn cùng) sau đó phết lên phần sườn và nướng tiếp ở 180 độ 10p là sườn chín màu đẹp.
Sườn nướng thơm lừng vị cay ngọt rất dễ ăn, nếu cho trẻ nhỏ ăn thì bạn có thể không cho ớt bọt vào. Chúc các bạn thành công với công thức sườn nướng ngũ vị thơm ngon bất bại này!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm