Nguyên liệu làm Vịt Om Sấu
- Vịt làm sạch 1 con
- Sấu xanh 10 quả
- Khoai sọ loại củ nhỏ 0.5 kg
- Hành khô 5 củ
- Tỏi 1 củ
- Sả 5 nhánh
- Rau ngổ, mùi tàu, hành lá, gừng.
- Gia vị, mắm, hạt nêm, mì chính…(tùy khẩu vị)
Cách thực hiện món Vịt Om Sấu
Bước 1: Sơ chế rau củ
- Các nguyên liệu hành lá, rau ngổ, mùi tàu đem rửa sạch và để ráo.
- Sấu đem rửa sạch, để ráo.
- Sả, gừng, tỏi, hành củ loại bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và đem băm nhỏ.
Bước 2: Sơ chế thịt vịt
- Vịt đem bóp qua với muối, rửa sạch rồi cắt chanh làm đôi. (Tham khảo ngay => Mẹo khử mùi hôi của vịt cực đơn giản chỉ trong 5 phút)
- Dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, riềng, sả, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 - 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
Bước 3: Xào vịt
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun đến khi dầu nóng thì cho một ít hành củ, tỏi, sả đã băm vào phi thơm vàng.
- Đổ vịt đã ướp vào chảo, đảo đều và xào cho đến khi vịt săn lại, có mùi thơm là được.
Bước 4: Om vịt
- Cho sấu và thịt vịt vào nồi, đổ nước cho ngập thịt, đậy vung lại đun cho sôi.
- Sau khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để om vịt khoảng 30 phút cho chín mềm.
- Sau 30 phút, bạn kiểm tra độ mềm của sấu và dùng muôi dầm cho đến khi nát ra, độ chua đủ thì dừng lại.
- Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và cho rau ngổ, mùi tàu, hành lá vào nồi, tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Sau khi đã chế biến xong món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc thơm ngon, đơn giản thì bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình. Bạn có thể dùng chung với bún sẽ ngon hơn đấy.
Trên đây là cách nấu vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc thơm ngon, đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm