I. Hướng dẫn cách pha trà sữa Pudding:
Nguyên liệu
- Trà túi lọc (bạn chọn vị tùy ý, có thể là dâu, trà xanh...)
- Sữa tươi hoặc sữa đặc
- Siro bạc hà hoặc bất cứ hương vị nào các bạn thích
- Đường
Cách làm trà sữa Pudding
Bước 1: Trước khi pha trà sữa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bình trà. Bạn đun sôi nước bằng ấm siêu tốc, đổ vào bình, cho vài túi trà lọc vào ngâm một lúc. Để khoảng 10 phút cho trà nguội, lưu ý không để quá lâu nếu không trà sẽ mất vị ngon đặc trưng.
Bước 2: Chuẩn bị sẵn cốc để pha trà sữa rồi bạn rót trà ra cốc. Nên rót khoảng 2/3 cốc để còn cho đá và sữa vào cùng.
Bước 3: Đổ sữa tươi vào ly trà vừa nguội. Nếu không có sữa tươi, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc cũng rất ngon!
Bước 4: Thêm đường cho vừa độ ngọt, nếu bạn muốn uống nhạt thì ở bước này chỉ cho ít thôi.
Bước 5: Cuối cùng cho đá viên vào, khuấy đều rồi thưởng thức thôi. Bật mí là trong công thức làm trà sữa tại nhà kiểu này thì bạn nên cho nhiều đá viên một chút sẽ uống ngon hơn đấy.
II. Hướng dẫn làm Pudding bóng tròn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột làm pudding 100g
- Đường 100g
- Khuôn bóng tròn
Cách làm:
Bước 1: trộn đều hỗn hợp pudding trứng với đường theo tỷ lệ bằng nhau. 100g pudding trứng với 100g đường. ( lượng đường có thể thay đổi linh hoạt tùy khẩu vị của các bạn).
Bước 2: Đun 900ml nước sôi, sau đó, cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy tan, hạ lửa và khuấy thêm khoảng 4 phút rồi tắt bếp. Nhớ là khuấy liên tục để khi nguội pudding dẻo và dai. Lưu ý nếu bạn thấy pudding bị mềm/ cứng thì lần sau gia giảm lượng nước lại.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn sau đó chờ pudding trứng đông lại.
Bước 4: Đổ bánh pudding trứng ra khỏi khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi hoàn thành món Pudding bóng tròn ta cho vào thêm với trà sữa và thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm