Nguyên liệu làm bánh bông lan sốt dầu trứng bằng nồi cơm điện
3 quả trứng
2g cream of tartar (giúp đánh bông trứng)
đường xay (bằng 3/4 khối lượng lòng trắng trứng)
100g bột mì
tinh dầu vani
một ít bơ nhạt
baking powder
20ml sữa
một chút muối
sốt dầu trứng
Dụng cụ cần thiết: Nồi cơm điện, máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay nhưng sẽ lâu và vất) , khuôn làm bánh (20cm có lót giấy nến)
Cách làm:
Bước 1: Cho 3 lòng trắng trứng + muối vào bát đánh đều cho muối tan hết.
Bước 2: Cho tiếp cream of tartar + đường xay (cho dần dần) vào hỗn hợp trên đánh cho đến khi bông cứng.
Bước 3: Đánh đều 3 lòng đỏ trứng + 20ml sữa vào một bát khác.
Bước 4: Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn sơ, sau đó cho tiếp 2/3 còn lại vào trộn đều.
Bước 5: Rây 100g bột mì vào hỗn hợp trên bước 4 rồi trộn đều, cho thêm tinh chất vani và 2 thìa bơ nhạt và 1 ít baking powder.
Bước 6: Lót giấy nến vào nồi cho không bị dính, quét ít bơ hoặc dầu ăn quanh nồi, cho hỗn hợp bột vào nồi đập nhẹ nồi cho hỗ hợp tràn đều rồi ấn chế độ nấu như bình thường là xong.
Bước 7: Sau khoảng 40 - 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lập tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.
Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi rưới sốt dầu trứng lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan sốt dầu trứng đơn giản bằng nồi cơm điện rồi đấy. Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm