I. Nguyên liệu
Thịt ngan: 1 con
Tỏi: 3 củ
Gừng: 1 củ
Rượu trắng
Gia vị: Dầu hào, xì dầu, hạt tiêu xay, muối trắng, bột nêm, ngũ vị hương, đường.
II. Các bước làm ngan cháy tỏi ngon
Bước 1: Thịt ngan đã làm sẵn khi mua về vẫn cần phải rửa lại kỹ càng bằng nước sạch. Sau đó đem rượu trắng, muối trắng và một ít gừng đập dập xát vào thân ngan. Sau khi xát kỹ vài lần thì rửa lại bằng nước sạch. Lọc thịt ngan rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Thịt ngan sau khi lọc thì để cho ráo bớt nước. Sau đó đem tẩm ướp gia vị. Gia vị ướp bao gồm: 5 thìa bột nêm, 3 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 3 thìa rượu trắng và nửa gói ngũ vị hương. Trộn đều cho thịt ngan ngấm đủ các loại gia vị. Để ướp trong khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm.
Bước 3: Tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Bắc một chảo to lên bếp. Cho một chút dầu vào chảo đun nóng già. Thả tỏi thái lát vào chảo, đảo đều cho tỏi chín vàng và dậy mùi thơm rồi vớt hết tỏi ra.
Bước 4: Khi thịt ngan đã được tẩm ướp đủ thời gian và tỏi trong chảo cũng đã được vớt sạch thì cho thịt ngan vào rang. Đảo đều cho thịt ngan chín và chuyển sang màu vàng đẹp mắt.
Bước 5: Khi thịt ngan đã chín theo đúng tiêu chuẩn thì vớt ra một chiếc tô to. Bên dưới có lót giấy thấm dầu. Để một lúc cho dầu được thấm bớt thì lấy giấy thấm dầu ra. Cho tỏi rang vào và xóc đều lên.
Sau khi hoàn thành chúng ra bày ra đĩa trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của của món ăn nhé. Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm