Top những trường đại học danh tiếng nhất thế giới

Top những trường đại học danh tiếng nhất thế giới
Top 10 trường đại học danh tiếng nhất thế giới theo bảng xếp hạng World Reputation Rankings do Times Higher Education (THE) bầu chọn.

Đại học Harvard (Mỹ)

Top những trường đại học danh tiếng nhất thế giới 1

Đại học Harvard thành lập năm 1636, và là ngôi trường “Lâu đời, Giàu có, Nổi tiếng nhất của Mỹ”. Đây cũng là trường lớn nhất và tốt nhất của không chỉ riêng nước Mỹ mà còn là ngôi trường Top 1 thế giới. 

Trường đứng đầu trong xếp hạng World Reputation Rankings do Times Higher Education (THE) bầu chọn trong 11 năm liên tiếp. Harvard cũng là trường duy nhất trong danh sách đạt được số điểm 100 ở cả hai mục nghiên cứu và giảng dạy.

Viện Massachusetts (Mỹ)

Viện Công nghệ Massachusetts thường được gọi tắt là MIT, thành lập năm 1861 cho những người yêu thích khoa học. Với khẩu hiệu “Mind and Hand", MIT hướng đến mục tiêu nâng cao kiến thức về khoa học, công nghệ và các lĩnh vực liên quan để làm cho thế giới tốt đẹp hơn.  

Trường xếp hạng 2 với tổng điểm đánh giá là 85,6, giảm gần 2 điểm so với năm 2020. Dù đạt hạng 1 trong nhiều xếp hạng đại học hàng đầu thế giới, Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vẫn xếp sau Đại học Harvard về danh tiếng.  

Đại học Oxford (Anh)

Đại học Oxford được thành lập năm 1096 và là đại học lâu đời nhất trên thế giới và luôn được nêu tên trong nhiều xếp hạng đại học hàng đầu. Một ưu điểm độc đáo của Đại học Oxford là việc dạy kèm 1:1 mỗi tuần, tức là các sinh viên sẽ có một giờ được học với một chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Xếp thứ ba trong danh sách do THE bình chọn với 79,4 điểm đánh giá, tăng 2 bậc so với năm 2020. Ngoài ra, Đại học Oxford được THE đánh giá đứng đầu trong xếp hạng đại học thế giới 2022, xếp hạng đại học thế giới theo môn học năm 2022, cụ thể là lĩnh vực sức khỏe và khoa học

Đại học Stanford (Mỹ)

Đại học Stanford được sáng lập vào năm 1985 bởi Leland Stanford (California). Trường luôn được giới thiệu là môi trường học tập lý tưởng dành cho những sinh viên yêu thích ngành Khoa học . Nhà sáng lập các tập đoàn Yahoo, Google, Hewlett-Packard... từng là sinh viên của trường.

Được đánh giá 78,1 điểm, trường hiện đang xếp ở vị trí thứ tư, tụt một hạng so với năm ngoái. Dù xếp hạng thấp hơn, phần điểm nghiên cứu của Đại học Stanford lại cao hơn Đại học Oxford.   

Đại học Cambridge (Anh)

Top những trường đại học danh tiếng nhất thế giới 2

Đại học Cambridge (Anh) thành lập năm 1209, trường là một trong những trường đại học tiên phong đào tạo ngành Khoa học máy tính trên thế giới. Với danh tiếng về chất lượng học thuật, trường thường được xếp hạng cao trong danh sách các trường hàng đầu thế giới về giảng dạy, nghiên cứu và triển vọng quốc tế. 

Tụt một bậc và chỉ xếp thứ 5 trong danh sách World Reputation Rankings 2021. Tổng điểm đánh giá trường nhận đươc là 74,2, giảm 1 điểm so với năm ngoái. Trong xếp hạng đại học thế giới 2022, Cambridge cũng được Times Higher Education xếp hạng 5.

Đại học California

Đại học California, Berkeley (Mỹ) thành lập năm 1868, Đại học California, Berkeley là một phần của hệ thống Đại học California. Nơi đây cũng được coi là một trong những trường đại học công lập danh tiếng nhất ở Mỹ.

Giữ nguyên thứ hạng so với danh sách năm 2020, nhưng bị giảm 3 điểm đánh giá. Phần điểm nghiên cứu và giảng dạy cũng thấp hơn khoảng 3 điểm. Trường còn được THE đánh giá số 1 trong xếp hạng đại học thế giới theo môn học năm 2022, cụ thể ở lĩnh vực Khoa học vật lý. 

Đại học Princeton (Mỹ)

Đại học Princeton (Mỹ) hay còn được gọi với cái tên là Viện Đại học Princeton, được thành lập năm 1746, là một trong những viện đại học lâu đời nhất tại Mỹ, đồng thời là một trong tám trường thuộc Ivy League. 

Trong xếp hạng đại học danh tiếng 2021, trường xếp thứ bảy, giữ nguyên vị trí nhưng có phần giảm điểm so với năm 2020. Trong xếp hạng đại học thế giới 2022 của THE, Princeton cũng được đánh giá hạng 7 và thường lọt top những đại học khó trúng tuyển tại Mỹ. 

Đại học Yale (Mỹ)

Top những trường đại học danh tiếng nhất thế giới 3

Đại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ), được thành lập năm 1701, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ ba tại Mỹ, hiện có khoảng 11.000 sinh viên bậc đại học và sau đại học.

Trong xếp hạng World Reputation Rankings 2021, Đại học Yale giữ nguyên vị trí số 8 nhưng tăng 2 điểm so với năm 2020. Times Higher Education đánh giá Đại học Yale đứng thứ chín trong xếp hạng đại học thế giới 2022 và đứng thứ tư trong xếp hạng đại học Mỹ 2022. 

Đại học California, Los Angeles (Mỹ)

Đại học California, Los Angeles được thành lập năm 1919, thường được gọi là UCLA, Đại học California, Los Angeles là viện đại học công lập luôn nằm trong danh sách những cơ sở giáo dục chất lượng hàng đầu tại Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Năm 2022, trường giảm 2 điểm so với năm 2020 nhưng vẫn giữ nguyên vị trí số 9 trên

Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

Đại học Thanh Hoa được thành lập năm 1911, Đại học Thanh Hoa là ngôi trường danh tiếng, uy tín và có tầm ảnh hưởng bậc nhất tại Trung Quốc. Trường không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, mà còn nổi tiếng với những trình tựu khoa học, xã hội được cả thế giới công nhận.

Năm nay, trường tăng 3 bậc và thành công đạt vị trí số 10 của xếp hạng năm nay, Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) là đại diện châu Á duy nhất được nêu tên trong top 10. Ngôi trường này được THE đánh giá là đại học hàng đầu châu Á, đồng thời xếp thứ 16 trong danh sách đại học hàng đầu thế giới 2022.
 

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Nổi bật trang chủ
Sức khỏe nghệ sĩ Hồng Nga đã ổn định, đám đông YouTuber tụ tập trước nhà được giải quyết
22 Tháng 03, 2023

Con trai nuôi của nghệ sĩ Hồng Nga cho biết tình hình sức khỏe nữ nghệ sĩ hiện ổn định. Các Youtuber, Tiktoker tụ tập trước nhà nữ nghệ sĩ đã giải tán sau khi được báo đài đưa tin.

Đọc thêm
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh vào chiều nay

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh vào chiều nay

21 Tháng 03, 2023

Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương Tài chính, giá xăng dầu bán lẻ trong nước đồng loạt giảm mạnh từ 15h chiều...

Mai Phương Thúy: Hoa hậu siêu giàu, luôn dự trù kinh tế 3-4 năm vì không thích lâm vào cảnh thiếu tiền

Mai Phương Thúy: Hoa hậu siêu giàu, luôn dự trù kinh tế 3-4 năm vì không thích lâm vào cảnh thiếu tiền

21 Tháng 03, 2023

"Tôi tự giác chuẩn bị cho các tình huống bất khả kháng xảy ra. Tôi không thích lâm vào tình cảnh trớ trêu và kẹt...

Bí quyết ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Lịch sử

Bí quyết ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Lịch sử

21 Tháng 03, 2023

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô Dương Thị Kiều Anh, trường THPT Đại Từ (Thái Nguyên) đã chia sẻ cách giúp học sinh đạt...

Phim của Midu và Lê Dương Bảo Lâm bị đồn gạch tên khỏi rạp vì doanh thu bết bát, sự thật là gì?

Phim của Midu và Lê Dương Bảo Lâm bị đồn gạch tên khỏi rạp vì doanh thu bết bát, sự thật là gì?

21 Tháng 03, 2023

Những ngày gần đây, bộ phim "Khi Ta Hai Lăm" của Lê Dương Bảo Lâm và Midu bị cho là phải rời rạp chưa đầy...

Danh sách 17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Hội

Danh sách 17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Hội

21 Tháng 03, 2023

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có 17 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động. Dự kiến trong tuần này,...

0.46350 sec| 2277.828 kb