Top 7 đại học hàng đầu thế giới cung cấp khóa học online miễn phí

Top 7 đại học hàng đầu thế giới cung cấp khóa học online miễn phí
Theo QS Top Universities liệt kê danh sách 7 đại học hàng đầu thế giới cung cấp khóa học online miễn phí hàng năm cho học sinh, sinh viên.

1. Đại học Harvard (Mỹ): 

Top 7 đại học hàng đầu thế giới cung cấp khóa học online miễn phí 1

Đại học Harvard được thành lập năm 1636, Đại học Harvard là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ với hơn 20.000 sinh viên và hơn 360.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới. 

Hiện, Đại học Harvard cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến, cho phép học viên trải nghiệm nền giáo dục Ivy League miễn phí. Các khóa học online miễn phí của trường bao gồm: Cuộc đời và sự nghiệp của Shakespeare (4 tuần), Triết học đạo đức và chính trị (12 tuần), Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sức khỏe (7 tuần)... 

2. Đại học California, Irvine (Mỹ): 

Đại học California, Irvine thường được gọi là UCI, trường là cơ sở giáo dục thuộc hệ thống của Viện Đại học California, đồng thời là thành viên của Hiệp hội Viện Đại học Mỹ. Hiện, trường cung cấp nhiều khóa học online đa dạng về nhiều lĩnh vực, trong đó có Tiếng Anh thương mại và Nhập môn điện tử. 

Khóa học Tiếng Anh thương mại giúp học viên phát triển quan điểm cá nhân trong các bài viết, đồng thời có thêm cơ hội thực hành viết dưới các loại hình giao tiếp thương mại khác nhau. Khóa học Nhập môn điện tử giúp học viên có cái nhìn tổng quan, rõ ràng hơn về kỹ thuật điện.

3. Học viện Georgia (Mỹ): 

Học viện Công nghệ Georgia được thành lập vào năm 1885 với tên gọi Trường Công nghệ Georgia. Các khóa học trực tuyến nổi bật của trường bao gồm: Phân tích dữ liệu trong kinh doanh (4 ngày), Lãnh đạo đổi mới (6 tuần), Nguyên tắc trong chuỗi quản lý cung ứng (15 giờ)...

Theo QS Top Universities, Học viện Công nghệ Georgia cung cấp các khóa học trực tuyến từ năm 2012. Kể từ đó, hơn 3,3 triệu người trên thế giới tham gia khóa học với những chủ đề khác nhau. 

4. Bách khoa Paris (Pháp): 

Bách khoa Paris được thành lập năm 1794, Bách khoa Paris được mệnh danh là trường đào tạo kỹ sư hàng đầu tại Pháp. Trường cung cấp 29 khóa học trực tuyến, 10 khóa đào tạo bằng tiếng Anh và 19 khóa đào tạo bằng tiếng Pháp. 

Trường có khóa dạy cách viết và xuất bản các bài báo khoa học. Đây là chương trình được thiết kế cho những sinh viên đã có nghiên cứu học thuật, dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong 4 tuần, học viên sẽ được hướng dẫn cách viết và xuất bản một bài báo khoa học đầy đủ.

5. Đại học Bang Michigan (Mỹ): 

Đại học Bang Michigan được thành lập năm 1855 lấy tên là Trường Cao đẳng Nông nghiệp Bang Michigan, một trong những học viên đại học đầu tiên của Mỹ giảng dạy về nghiên cứu nông nghiệp. Bên cạnh chương trình đào tạo hàng đầu tại trường, Đại học Bang Michigan cung cấp hàng loạt khóa học trực tuyến thu hút học viên. 

Ví dụ, nếu tham gia khóa Trở thành nhà báo (kéo dài 6 tháng), học viên sẽ được nghiên cứu tác động của báo chí với các vấn đề và xu hướng . Trong khi đó, khóa học Viết kịch bản phim (kéo dài 20 tuần) sẽ tạo cơ hội để học viên tìm hiểu và thực hành viết một kịch bản phim dài tập hoàn chỉnh. 

6. Viện Nghệ thuật California (Mỹ): 

Viện Nghệ thuật California là một trường đại học nghệ thuật tư thục ở Santa Clarita, California. Được thành lập vào năm 1961 như là tổ chức cấp bằng đầu tiên về học tập cao hơn ở Mỹ. Trường cung cấp một số khóa học về thiết kế dành cho các học viên quan tâm, trong đó có Thiết kế đồ họa và Ngôn ngữ thiết kế. 

Với khóa học Thiết kế đồ họa kéo dài trong 6 tháng, cung cấp cho học viên những kỹ năng cơ bản về thiết kế. Khóa học Ngôn ngữ thiết kế, học viên sẽ thực hiện phân tích khách quan tính hiệu quả của thiết kế đồ họa. Khóa học này chỉ kéo dài trong 8 giờ. 

Năm 2020, Viện Nghệ thuật California lọt top 20 thế giới về đào tạo nghệ thuật và thiết kế, theo QS Top Universities. 

Top 7 đại học hàng đầu thế giới cung cấp khóa học online miễn phí 2

7. Đại học London (Anh): 

Đại học London là một viện đại học công lập liên hợp ở Luân Đôn, Anh. Hiện, trường cung cấp hàng loạt khóa học online miễn phí cho học viên trên toàn thế giới. 

Nếu quan tâm lĩnh vực truyền thông, học viên có thể đăng ký khóa Phương tiện truyền thông xã hội. Khóa học này kéo dài trong 5 tuần. Ngoài ra, trường có khóa đào tạo về Khoa học công dân và Nguồn lực cộng đồng khoa học (30 giờ), Văn hóa, Sức khỏe và Hạnh phúc (9 giờ). 

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Nổi bật trang chủ
Sức khỏe nghệ sĩ Hồng Nga đã ổn định, đám đông YouTuber tụ tập trước nhà được giải quyết
22 Tháng 03, 2023

Con trai nuôi của nghệ sĩ Hồng Nga cho biết tình hình sức khỏe nữ nghệ sĩ hiện ổn định. Các Youtuber, Tiktoker tụ tập trước nhà nữ nghệ sĩ đã giải tán sau khi được báo đài đưa tin.

Đọc thêm
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh vào chiều nay

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh vào chiều nay

21 Tháng 03, 2023

Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương Tài chính, giá xăng dầu bán lẻ trong nước đồng loạt giảm mạnh từ 15h chiều...

Mai Phương Thúy: Hoa hậu siêu giàu, luôn dự trù kinh tế 3-4 năm vì không thích lâm vào cảnh thiếu tiền

Mai Phương Thúy: Hoa hậu siêu giàu, luôn dự trù kinh tế 3-4 năm vì không thích lâm vào cảnh thiếu tiền

21 Tháng 03, 2023

"Tôi tự giác chuẩn bị cho các tình huống bất khả kháng xảy ra. Tôi không thích lâm vào tình cảnh trớ trêu và kẹt...

Bí quyết ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Lịch sử

Bí quyết ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Lịch sử

21 Tháng 03, 2023

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô Dương Thị Kiều Anh, trường THPT Đại Từ (Thái Nguyên) đã chia sẻ cách giúp học sinh đạt...

Phim của Midu và Lê Dương Bảo Lâm bị đồn gạch tên khỏi rạp vì doanh thu bết bát, sự thật là gì?

Phim của Midu và Lê Dương Bảo Lâm bị đồn gạch tên khỏi rạp vì doanh thu bết bát, sự thật là gì?

21 Tháng 03, 2023

Những ngày gần đây, bộ phim "Khi Ta Hai Lăm" của Lê Dương Bảo Lâm và Midu bị cho là phải rời rạp chưa đầy...

Danh sách 17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Hội

Danh sách 17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Hội

21 Tháng 03, 2023

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có 17 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động. Dự kiến trong tuần này,...

0.45463 sec| 2278.281 kb