I. Nguyên liệu làm Sữa chua trân châu nước cốt dừa cho 4 người ăn
- 480 gr Sữa đặc
- 110 gr Bột năng
- 880 ml (khoảng 4 bịch) Sữa tươi không đường
- 50 ml (1 hộp) Sữa chua không đường
- Nước cốt dừa 300 ml
- 50 gr Dừa sấy khô và dừa bào sợi (tùy từng khẩu vị)
- Dụng cụ thực hiện: Nồi cơm điện, hũ làm sữa chua (hoặc bịch nhỏ),….
II. Cách làm Sữa chua trân châu nước cốt dừa:
1. Cách làm sữa chua:
Bước 1: Hòa tan 380gr sữa đặc với 500ml nước ấm (khoảng 70 độ C), rồi cho thêm sữa chua vào, khuấy đều khoảng 5 - 10 phút.
Bước 2: Rót hỗn hợp sữa vào hũ làm sữa chua (hoặc bịch nhỏ) và đậy kín.
Bước 3: Đặt những hũ sữa vào nồi cơm điện, cho thêm nước ấm (khoảng 50 độ C) ngập ngừng nắp miệng các hũ sữa chua. Đậy nắp nồi cơm điện, bật chế độ hâm khoảng 30 phút.
Bước 4: Sữa chua sau khi được ủ xong, bạn đặt vào ngăn đông tủ lạnh.
Lưu ý: Có thể ủ sữa chua bằng thùng xốp, lò nướng, nồi thường thay vì dùng nồi cơm điện.
2. Cách làm trân châu giòn dai:
Bước 1: Cho 100gr bột năng vào một bát lớn, rồi cho từ từ nước sôi vào bát. Đồng thời, bạn nhẹ nhàng khuấy đều, đảo liên tục để bột trở nên dẻo mịn và thành khối.
Bước 2: Nặn những viên trân châu có kích thước tùy sở thích.
Bước 3: Đun 1 nồi nước thật sôi rồi cho trân châu vào luộc khoảng 10 - 15 phút. Khi thấy trân châu chìm xuống, bạn tắt bếp và vẫn đậy nắp để ủ thêm khoảng 15 - 20 phút.
Bước 4: Vớt trân châu và đem ngâm với nước lạnh trước khi dùng.
3. Cách nấu nước cốt dừa
Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp 300ml nước cốt dừa với 100gr sữa đặc trong nồi và đun với lửa nhỏ.
Bước 2: Đồng thời khuấy tan 10gr bột năng với ít nước lạnh trong chén nhỏ.
Bước 3: Khi hỗn hợp nước cốt dừa nóng và phần sữa đặc hòa tan hết, bạn mới cho chén nước bột năng vào, khuấy cho đến khi có độ sệt mong muốn.
Bước 4: Cho trân châu vào nồi và đun khoảng 1 - 2 phút là tắt bếp.
Sau khi hoàn tất các công đoạn trên bạn lấy sữa chua, cắt thành từng khúc hoặc đập ra thành viên lớn, rồi cho vào ly. Sau đó, bạn rót hỗn hợp nước cốt dừa trân châu và rắc thêm dừa sấy lên bề mặt sau đó thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm