Nguyên liệu món bò sốt tiêu đen
- 500g thịt bò
- 2 quả ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, bơ, baking soda, dầu hào, bột mì
Cách làm bò sốt tiêu đen bánh bao
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó thái bản to dày khoảng 0,5cm
- Hành tây bóc vỏ, dùng dao thái nhỏ
- Gừng, hành khô, tỏi, bóc vỏ, rồi đập dập, bằm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, để nguyên quả
- Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.
Bước 2: Ướp thịt bò
Đến bước tiếp theo trong cách nấu bò sốt tiêu đen ngon nhất, bạn tiến hành ướp thịt bò. Ướp thịt với 2 thìa tiêu đen, 1/2 thìa baking soda, 1 thìa rượu.
Bước 3: Sơ chế phần cà chua:
- Cà chua sau khi rửa sạch, bạn lấy dao khứa hình chữ nhật, rồi thả vào nồi nước đun sôi, đậy vung lại, một phút sau thì vớt ra.
- Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ở ngoài, rồi lấy thìa hoặc muỗng khoét hết phần hạt, chỉ lấy phần cùi.
- Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa dằm.
Bước 4: Làm nước sốt thịt bò
Bạn cho 2 thìa dầu ăn, cà chua đã xay nhuyễn, rồi cho dầu hào, rượu trắng, các loại gia vị sao cho vừa miệng, rồi bắc lên bếp đun sôi, cho bột mì vào quấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 5: Tiến hành chế biến món bò tiêu đen
Bạn chỉ cần cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thịt bò chín tới thì đổ nước xốt, cộng với hành tây, ớt chuông vào xào, khoảng 5 phút cho ngấm đều các gia vị và hương liệu thì tắt bếp.
Bây giờ, bạn chỉ cần cho thịt bò ra đĩa, rắc lên chút rau mùi để món ăn trông hấp dẫn hơn. Món này ăn kèm với bánh bao chay chiên hoặc dùng với cơm nóng cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công với công thức món bò tiêu đen đơn giản trên nhé!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm