Nguyên liệu làm thịt heo giòn bì:
Thịt ba chỉ: 1 kg
Tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê.
Cách chế biến món heo quay da giòn
- Rửa thịt sạch rồi sau dó cho thịt vào nồi nước sôi kèm 2 củ hành kho đập giập luộc chín. Khi miếng thịt chín gắp ra và để nguội.
- Sử dụng dao có mũi sắc để rạch phần bì hoặc dùng mũi dao đâm nhẹ vào phần da.Lưu ý không rạch vào phần mỡ. Chỉ rạch ở phần bì ( da ). Tiếp đó sử dụng hỗn hợp muối và chanh xoa đều phần da mục đích để làm phần da khi chế biến sẽ giòn.
- Chuẩn bị gia vị để tẩm ướp vào miếng thịt gồm: bột canh, đường, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương cộng với tỏi băm nhuỗi. Trộn đều hỗn hợp này và xoa đều lên miếng thịt. Tránh phần bì.
- Sau khi tẩm ướp xong thì bọc màng thực phẩm lại. Đề ít nhât khoảng 2 đến 3h trong tủ lạnh.
Cách quay thịt heo bằng nồi chiên không dầu ròn rụm:
Cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180oC trong 45 phút. Và sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra quét một lớp dầu ăn mỏng ở phần da. Sau đó lại cho vào nồi chiên không dầu tiếp tục ở nhiệt độ 200oC trong 10 phút.
Cách pha nước mắm chua ngọt chấm thịt heo giòn bì chuẩn vị:
Nguyên liệu
1/3 chén nước mắm
1/4 chén đường
3/4 chén nước lọc
1/2 quả canh
1 củ tỏi
5 quả ớt cay chín
Vắt chanh lấy nước, bỏ hạt. Sau đó, bạn cho đường + nước lọc vào, khuấy đều cho tan hết, cho thêm nước mắm.
Bạn băm nhỏ tỏi và ớt rồi cho lên bề mặt nước mắm. Điều cần lưu ý là không cho hỗn hợp này vào trước khi khuấy nước mắm, vì sẽ làm tỏi ớt lặn xuống dưới, không đẹp mắt. Sau khi hoàn thành, thành phẩm có đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt. Sự kết hợp hài hòa cộng thêm màu sắc bắt mắt của chén nước chấm sẽ rất lôi cuốn người ăn.
Như vậy, chúng ta đã có món thịt heo quay da giòn và nước chấm cực ngon. Da giòn rụm, miếng thịt vàng ươm, bên trong thịt vẫn giữ được dinh dưỡng vì không phải chiên với dầu ăn ở nhiệt độ cao làm giảm dinh dưỡng miễng thịt. Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm