I. Nguyên liệu để thực hiện món chân gà rút xương ngâm sả ớt:
Chân gà: 500gr (Có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc tự rút tại nhà)
Quất: 10 quả
Sả: 3 củ
Ớt tươi: 5 trái
Gừng: 1 củ
Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, muối, nước lọc
II. Cách làm món chân gà rút xương sả tắc
Bước 1: Chân gà đem rửa sạch với nước muối ấm, cắt bỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập nhỏ. Quất các bạn rửa sạch cắt lát hoặc để nguyên tép tùy thuộc sở thích.
Sả ớt rửa sạch, sả cắt khoanh hoặc tước sợi dài 3-4 cm, ớt tươi thái lát mỏng.
Bước 2: Chân gà luộc khoảng 10-15p cùng với gừng đập dập. Không luộc quá lâu vì chân gà dễ nát. Khi chân gà được, các bạn vớt ra ngâm chân gà trong nước đá lạnh khoảng 10 phút. Để ráo sau đó đem rút xương.
Bước 3: Dùng dao khía từng ngón chân và phần chân, dùng kéo bẻ các khớp xương và lấy ra. Phần xương dài dùng dao rạch 1 đường dài và dùng tay róc phần da xung quanh và tuốt ngược lên đến phần khớp thì bẻ xương bỏ ra. Làm lần lượt cho đến hết.
Chú ý: Nếu làm nhiều có thể cho phần chân đã rút xương vào lại ngăn mát, để ngoài lâu sẽ không ngon, làm lần lượt cho đến hết.
Bước 4: Sử dụng khoảng 500ml nước, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước giấm, 3 muỗng nước mắm vào nồi rồi đun sôi. Sau đó để nguội hẳn rồi cho thêm sả ớt, quất vào.
Bước 5: Xếp chân gà rút xương ngâm sả tắc vào một lọ sạch. Đổ nước ngâm đã nguội hẳn vào lọ sao cho ngập hết chân gà cùng với các nguyên liệu khác.
Ngâm chân gà rút xương ít nhất trong 4 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Với cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc không còn khó khăn một chút nào. Chỉ cần làm theo công thức trên nhất định sẽ thành công trong lần làm đầu tiên.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm