Trái chủ “gật đầu” cho Hưng Thịnh Land gia hạn lô trái phiếu 500 tỷ đồng

Trái chủ “gật đầu” cho Hưng Thịnh Land gia hạn lô trái phiếu 500 tỷ đồng
Ngày 19/3, CTCP Hưng Thịnh Land đã tổ chức Hội nghị Người sở hữu trái phiếu để bàn về việc điều chỉnh kỳ hạn và đưa ra phương án mua lại trước hạn cũng như điều chỉnh lãi suất đối với lô trái phiếu HTLAND.2020.TV01.

Hội nghị đã thông qua việc điều chỉnh kỳ hạn lô trái phiếu nói trên từ 36 tháng sang 43 tháng, tức đáo hạn vào ngày 20/10/2023 (thay vì đáo hạn vào ngày 20/3/2023 như trước đó).

Hưng Thịnh Land sẽ mua lại trước hạn lô trái phiếu ngay khi có thể nhưng không muộn hơn ngày 20/10/2023 tối thiểu theo tiến độ thanh toán và trái chủ không cần thực hiện thêm bất kỳ thủ tục pháp lý nào khác.

Lãi suất trái phiếu cũng được điều chỉnh từ năm thứ tư trở đi, được áp dụng mức cố định 15% mỗi năm. Trong trường hợp Hưng Thịnh Land thanh toán gốc, lãi chậm so với cam kết thanh toán nêu trên thì phải chịu lãi suất 18%/năm đối với phần trả chậm tính trên số ngày chậm trả.

Trường hợp Hưng Thịnh Land vi phạm một trong các nội dung nêu trên, đại diện người sở hữu trái phiếu sẽ gửi thông báo yêu cầu mua lại trước hạn cho Hưng Thịnh Land và các bên liên quan để yêu cầu tổ chức phát hành thực hiện mua lại bắt buộc toàn bộ trái phiếu đang lưu hành sau 10 ngày.

Lô trái phiếu HTLAND.2020.TV01 trị giá 500 tỷ đồng, được Hưng Thịnh Land phát hành vào ngày 20/3/2020.

hung_thinh_land

Theo kết quả phát hành ban đầu, lô trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, lãi suất trái phiếu là 11%/năm đối với năm đầu tiên. Từ năm thứ hai trở đi, lãi suất áp dụng bằng tổng của 4,1%/năm và lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi đó nhưng không thấp hơn 11%/năm.

Được biết, tài sản bảo đảm của lô trái phiếu gồm vốn góp tại Công ty TNHH Đại Phúc; cổ phần tại CTCP Hương Sen; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của dự án Khu căn hộ thương mại Đại Phú (phường Đông Hòa, xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) thuộc Công ty TNHH Đại Phúc; quyền tài sản của dự án tại thị trấn Phước Hải (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thuộc CTCP Hương Sen và các tài sản bảo đảm khác nếu có.

Hưng Thịnh Land dùng khoản tiền thu được từ phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động và thực hiện các chương trình, kế hoạch kinh doanh.

Việc Hưng Thịnh Land hoàn tất đàm phán với trái chủ thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp bước đầu có kết quả trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Không chỉ Hưng Thịnh Land mà nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung đã và đang thực hiện song song nhiều phương án nhằm cải thiện dòng tiền, trả nợ trái phiếu đến hạn, qua đó bảo đảm quyền lợi của khách hàng và nhà đầu tư.

Nghị định 08/2023/NĐ-CP liên quan đến việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ vừa có hiệu lực được kỳ vọng mở ra cánh cửa khơi thông thị trường vốn cho các doanh nghiệp bất động sản.

Trong đó, các doanh nghiệp có thể tái cơ cấu nợ trái phiếu khi hoán đổi nợ trái phiếu sang các loại hình tài sản khác như bất động sản, cổ phiếu,... và doanh nghiệp có thể đàm phán với nhà đầu tư để kéo dài, giãn nợ tối đa hai năm.

Đây cũng là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng để các tổ chức phát hành nhận được sự đồng ý thỏa thuận từ các trái chủ.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
La Chí Tường:  "Ngoài bạn gái cũ ra...người tôi muốn theo đuổi nhất là Chi Pu"

La Chí Tường: "Ngoài bạn gái cũ ra...người tôi muốn theo đuổi nhất là Chi Pu"

04-06-2023 18:05

Sau tin đồn La Chí Tường phát ngôn “ngoài bạn gái cũ Châu Dương Thanh ra thì người tôi muốn theo đuổi nhất là Chi Pu. Tôi thấy Chi Pu là người rất tích cực" gây sốt mạng xã hội Trung Quốc, phía công ty quản lý của nam ca sĩ chính thức lên tiếng.

Nổi bật trang chủ
Hàng loạt tố cáo liên quan đến “trùm giang hồ” thành phố Phan Thiết
04 Tháng 06, 2023

Chiều 6/3/2023, lực lượng công an tiến hành khám xét tại nhà ông Nguyễn Văn Thảo, tức Thảo “lụi”. Người đàn ông này liên quan đến nhiều đơn thư tố cáo, khiếu kiện suốt nhiều năm nay.

Đọc thêm
Hà Tĩnh: Nhóm 3 người đi lấy mật ong rừng, một người bị đốt tử vong

Hà Tĩnh: Nhóm 3 người đi lấy mật ong rừng, một người bị đốt tử vong

04 Tháng 06, 2023

Nhóm 3 người đi lấy mật một tổ ong rừng ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh thì bị ong đốt, khiến một người bị đốt tử...

Thông tin mới nhất vụ tiếp viên hàng không xách ma túy

Thông tin mới nhất vụ tiếp viên hàng không xách ma túy

04 Tháng 06, 2023

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin mới nhất liên quan vụ nữ tiếp viên hàng không xách ma túy và đang tiếp tục điều...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B, đề nghị công bố hết dịch

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B, đề nghị công bố hết dịch

04 Tháng 06, 2023

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất điều chỉnh dịch từ nhóm A sang nhóm B, và việc công bố hết...

Lý do khiến Chi Pu bật khóc nức nở trong hậu trường Đạp gió 2023?

Lý do khiến Chi Pu bật khóc nức nở trong hậu trường Đạp gió 2023?

04 Tháng 06, 2023

Trong tập mới nhất, hình ảnh Chi Pu vừa đi vừa khóc nức nở khiến khán giả không khỏi lo lắng cho cô. "Đây là...

Gundogan lập cú đúp, Man City lần thứ 7 vô địch FA Cup

Gundogan lập cú đúp, Man City lần thứ 7 vô địch FA Cup

04 Tháng 06, 2023

Ở trận chung kết FA Cup vừa kết thúc trên sân Wembley, tiền vệ Ilkay Gundogan toả sáng với cú đúp giúp Man City vượt...

0.47183 sec| 2260.453 kb