The Finance Asia vinh danh Techcombank là 'Ngân hàng tốt nhất Việt Nam'

The Finance Asia vinh danh Techcombank là 'Ngân hàng tốt nhất Việt Nam'
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã được tạp chí uy tín hàng đầu châu Á FinanceAsia vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam”, tại lễ công bố giải thưởng FinanceAsia Country Awards lần thứ 27, diễn ra vào cuối tháng 6.2023.

FinanceAsia Country Awards là một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất trong lĩnh vực tài chính. Với hai giải thưởng trao tặng, hội đồng giám khảo FinanceAsia, quy tụ các chuyên gia tài chính hàng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhận định Techcombank là ngân hàng số 1 tại Việt Nam tiên phong đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, cũng như thực thi chuyển đổi số nhằm mang đến các giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng. Trong bối cảnh các nền kinh tế vẫn đang trải qua những thách thức khó lường, Techcombank được đánh giá cao về nền tảng sức mạnh tài chính, thể hiện qua sự tăng trưởng bền vững của lợi nhuận trước thuế (PBT), tổng thu nhập hoạt động (TOI) cùng vị thế dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực quan trọng, như #1 về khối lượng thanh toán và giá trị giao dịch thẻ, #1 về tỷ số lợi nhuận ròng trên tài sản (ROA), #1 về tỉ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel2, và trong nhóm dẫn đầu toàn ngành về tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA).

The Finance Asia vinh danh Techcombank là 'Ngân hàng tốt nhất Việt Nam'

Sự ghi nhận xứng đáng từ FinanceAsia một lần nữa khẳng định sự thành công trong thực thi chiến lược 2021-2025 của Techcombank với ba trụ cột Số hóa, Dữ liệu và Nhân tài. Ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank : “Hai giải thưởng danh giá từ FinanceAsia là sự ghi nhận đầy tự hào đối với Techcombank trong việc thực thi chiến lược, cũng như phát triển nhân tài, để tiên phong triển khai các sáng kiến công nghệ phục vụ khách hàng. Đây là thời điểm thách thức, song cũng là cơ hội để chúng tôi tập trung cho xây dựng nền tảng và chuyển đổi số hóa, nhằm thúc đẩy tiềm năng và hướng đến thành công vượt trội hơn”.

Hai giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2023” và “Ngân hàng ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam 2023” là những dấu ấn đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Techcombank trên hành trình “30 năm vượt trội cùng nhau”. Được thành lập vào năm 1993 với số vốn điều lệ chỉ 20 tỷ đồng, đến nay, Techcombank vươn mình trở thành ngân hàng lớn thứ ba tại Việt Nam tính theo vốn điều lệ, với hơn 11,2 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, cùng đội ngũ nhân viên hơn 12.000 người. 

The Finance Asia vinh danh Techcombank là 'Ngân hàng tốt nhất Việt Nam'

Song song trên hành trình chuyển đổi số với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, Nâng tầm giá trị sống” là “những cái bắt tay” mang tầm chiến lược với các đối tác hàng đầu thế giới để nâng cao hơn nữa trải nghiệm của khách hàng và vị thế của ngân hàng vươn tầm khu vực. Chẳng hạn như với Salesforce và Adobe, quá trình hợp tác đã giúp Techcombank cung cấp đến khách hàng những trải nghiệm ngân hàng siêu cá nhân hóa trong thời gian thực. Hay với Amazon Web Services (AWS), Techcombank đã và đang thúc đẩy dịch chuyển phần lớn các ứng dụng từ trung tâm dữ liệu của ngân hàng lên AWS nhằm phát huy thế mạnh về khả năng mở rộng của điện toán đám mây và xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hóa tính năng phân tích dữ liệu trên Cloud. Ngân hàng cũng hợp tác với MISA (nhà cung cấp phần mềm kế toán hàng đầu Việt Nam) để đem đến cho khách hàng doanh nghiệp những giải pháp kế toán tài chính và quản lý vận hành tối ưu.

Cùng với trụ cột ‘Số hóa’, ‘Dữ liệu”, Techcombank còn không ngừng đầu tư vào “Nhân tài”  thông qua các chương trình đào tạo để nâng cao năng lực cho nhân viên, phát triển đội ngũ nguồn nhân lực. Tính riêng trong năm 2022, trung bình mỗi nhân viên Techcombank có 70 giờ đào tạo ở đa dạng nền tảng online cũng như học trực tiếp. Techcombank cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên tổ chức chiến dịch Overseas Talent Roadshow tìm kiếm nhân tài gốc Việt hiện đang sinh sống tại Singapore, London, San Francisco và Sydney trở về đồng hành với ngân hàng trên hành trình chuyển đổi.

THÔNG TIN VỀ TECHCOMBANK

Ngân hàng TP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống” là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất Việt Nam, và là một trong những ngân hàng hàng đầu khu vực châu Á. Theo đuổi chiến lược lấy khách hàng là trọng tâm, Techcombank hiện đang cung cấp các giải pháp tài chính và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho hơn 11,2 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, thông qua mạng lưới điểm giao dịch trên toàn quốc, cũng như dịch vụ ngân hàng số dẫn đầu thị trường. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái, hợp tác đối tác của Ngân hàng trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt giúp tạo nên sự khác biệt cho Techcombank tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Ngân hàng được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã chứng khoán TCB.
Được ghi nhận về hoạt động xuất sắc và đổi mới, năm 2023 Techcombank nhận được những giải thưởng sau: 
•    Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2023 – FinanceAsia bình chọn
•    Top 163 Ngân hàng Giá trị nhất Toàn cầu 2023, với giá trị thương hiệu được định giá 1,4 tỉ USD - The Brand Finance
•    “Ngân hàng Bán lẻ xuất sắc nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Bán lẻ Tư nhân xuất sắc nhất Việt Nam” 2023– The Asian Banker
•    “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2023 – Triple A Awards
•    “Nơi làm việc tốt nhất 2023 ” – Great Place to Work  

Từ khóa:

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

29-09-2023 13:23

Cát Tường đã xin lỗi sau 8 tháng phát ngôn sai sự thật trong một quảng cáo sữa. Thế nhưng bao nhiêu khách hàng đã thiệt hại vì tin lời cô? Còn bao nhiêu sao Việt sẵn sàng đánh đổi niềm tin của công chúng để phát ngôn lố bịch về sản phẩm trên mạng xã hội?

Nổi bật trang chủ
Vợ nhắn tin báo mình và con bị bắt cóc, đòi chuộc 10 tỷ đồng để thử tình cảm của chồng
29 Tháng 09, 2023

Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, thông tin “bắt cóc trẻ em đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc chỉ là “trò đùa” của vợ để thử chồng.

Đọc thêm
Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

28 Tháng 09, 2023

Bộ GD&ĐT gửi công điện đến Giám đốc các sở GD&ĐT khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ về ứng phó áp thấp...

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

28 Tháng 09, 2023

Bị đau mắt, người đàn ông đã tự mua 4 loại thuốc uống điều trị đau mắt dẫn đến tử vong.

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

28 Tháng 09, 2023

Mới đây, Ngọc Trinh bất ngờ tung bộ ảnh mang đậm phong cách quyến rũ tạo nên thương hiệu của mình.

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

28 Tháng 09, 2023

Để thua cách biệt trước Iran, tuyển Olympic Thái Lan chính thức dừng bước ở vòng 1/8 ASIAD.

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng  110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

28 Tháng 09, 2023

Sau khi để xảy ra ngộ độc với 313 khách hàng, cơ sở bánh mì Phượng Hội An bị đề nghị mức phạt 110...

0.61729 sec| 2281.516 kb