Sức hút khi du học ngành Y ở Úc

Sức hút khi du học ngành Y ở Úc
Nghề bác sĩ y khoa rất được săn đón, hàng nghìn sinh viên trên khắp nước Úc khao khát được học ngành Y mỗi năm.

Sức hút khi du học ngành Y ở Úc

Chắc chắn bác sĩ y khoa là một nghề nghiệp thú vị nhưng cũng đầy thách thức. Cho dù bạn đang học trung học, đang theo học chương trình đại học hay đang làm việc trong một lĩnh vực khác, bạn có thể cần bắt đầu chuẩn bị sớm nếu đang cân nhắc theo đuổi sự nghiệp trong ngành Y. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các yêu cầu đối với ngành Y học đại học và sau đại học tại Úc.

Đào tạo cử nhân

Đối với những người nộp đơn vào ngành Y đại học ở Úc, điều kiện thường dựa trên sự kết hợp giữa kết quả kỳ thi trung học và UCAT ANZ của bạn, và trong một cuộc phỏng vấn (nếu có). Các sinh viên y khoa có nguyện vọng cũng nên chú ý đến những môn học để học ở trường trung học. Tất nhiên, học các môn cung cấp nền tảng khoa học vững chắc sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải được yêu cầu bởi một số trường đại học. Ví dụ, Đại học Sydney có toán học là môn học tiên quyết. Thông thường, các trường đại học không có môn học tiên quyết khuyến nghị học sinh học môn Hóa lớp 12 (hoặc tương đương).

Đào tạo Cao học Y khoa tại Úc

Điều kiện đối với Y học sau đại học phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên, ứng viên phải hoàn thành ít nhất bằng Cử nhân không nhất thiết phải thuộc lĩnh vựa liên quan đến ngành Y học vì vậy sinh viên từ bất kỳ nền tảng đại học nào cũng có thể nộp đơn. Cũng không có lợi ích nào được trao cho những ứng viên có nền tảng liên quan, hầu hết các trường đại học không yêu cầu các nghiên cứu y học tiên quyết. Do đó nhiều sinh viên y khoa có thể chọn học đại học như một cơ hội để mở rộng tầm nhìn, tuy nhiên nhiều người sẽ quyết định chọn bằng Cử nhân Khoa học Y sinh (hoặc tương tự) để có nền tảng vững chắc trước khi bắt đầu học y khoa.

Sức hút khi du học ngành Y ở Úc
Hiện càng có nhiều chương trình y tế tạo điều kiện cho sinh viên ra khỏi giảng đường và có cơ hội thực tập , trải nghiệm với môi trường bệnh viện càng sớm càng tốt, nên việc có bất kỳ nền tảng nào về hóa học và sinh học đều rất có lợi.

bạn nhận được trong thời gian học Cử nhân cũng là những cân nhắc quan trọng khi đăng ký chương trình y khoa sau đại học. Đề nghị phỏng vấn sẽ dựa trên điểm trung bình của ứng viên. Điểm GAMSAT cũng đóng một vai trò quan trọng khi đưa ra lời đề nghị phỏng vấn.

Kỳ thi GAMSAT

Kỳ thi GAMSAT là kỳ thi tuyển sinh y khoa sau đại học. Bài kiểm tra này được cho là một trở ngại lớn đối với nhiều người, vì nó liên quan đến 5,5 giờ Q và viết luận mệt mỏi về các chủ đề thuộc cả nhân văn và khoa học. Thường các trường y sau đại học có điểm trung bình tối thiểu khoảng 5.0 và điểm GAMSAT khoảng 50. Điểm cạnh tranh thường cao hơn nhiều so với điểm này.

Một số chương trình y tế tại Úc sẽ yêu cầu hồ sơ cá nhân

Ngoài kết quả GPA và GAMSAT, Đại học Wollongong và Notre Dame yêu cầu ứng viên hoàn thành danh mục phác thảo hồ sơ cá nhân thể hiện những phẩm chất mong muốn cụ thể cho sự nghiệp trong ngành y, ví dụ như khả năng lãnh đạo. Do đó, nộp đơn vào các trường đại học này có thể là một bước đi chiến lược cho bất kỳ ai có nền tảng kinh nghiệm hình thành đa dạng, chẳng hạn như thành tích tình nguyện, âm nhạc và thể thao.

Cân nhắc trường đại học của bạn dựa trên điểm GPA so với GAMSAT

Việc tìm hiểu cách tính điểm và tiêu chí tuyển chọn của trường sẽ có lợi cho ứng viên. Ví dụ: nếu bạn có điểm GPA thấp và điểm GAMSAT cao, bạn có thể cân nhắc nộp đơn vào các trường đại học coi trọng GAMSAT hơn GPA trong quá trình xếp hạng của họ.

Hàng năm, GEMSAS, tổ chức hỗ trợ quá trình tuyển sinh cho phần lớn các trường Y khoa sau đại học ở Úc, phát hành Hướng dẫn Ứng dụng Y học nêu chi tiết các tiêu chí. Ứng viên nên đọc kỹ và hiểu tài liệu này. Hơn nữa, Đại học Sydney, Đại học Flinders và Đại học Monash đều có hệ thống ứng dụng riêng.

Phỏng vấn là bước cuối cùng để nộp đơn vào trường y

Tất nhiên, những lời đề nghị cuối cùng cho một vị trí trong một trường Y sẽ phụ thuộc vào thành tích của bạn trong một cuộc phỏng vấn. Tương tự như các khía cạnh khác của quy trình tuyển sinh y tế, mỗi trường đại học có một cách phỏng vấn riêng.

Các bạn sinh viên có thể sẽ gặp phải những rào cản khi chuẩn bị nộp đơn xin học ngành y nhưng những sự khó khăn này chỉ là khởi đầu của cả một quá trình học tập. Việc đối mặt với thách thức lớn có thể được coi là một trong những con đường sự nghiệp năng động và sẽ là con đường bổ ích nhất mà một người có thể đi.

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/suc-hut-khi-du-hoc-nganh-y-o-uc-post648096.html

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

29-09-2023 13:23

Cát Tường đã xin lỗi sau 8 tháng phát ngôn sai sự thật trong một quảng cáo sữa. Thế nhưng bao nhiêu khách hàng đã thiệt hại vì tin lời cô? Còn bao nhiêu sao Việt sẵn sàng đánh đổi niềm tin của công chúng để phát ngôn lố bịch về sản phẩm trên mạng xã hội?

Nổi bật trang chủ
Vợ nhắn tin báo mình và con bị bắt cóc, đòi chuộc 10 tỷ đồng để thử tình cảm của chồng
29 Tháng 09, 2023

Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, thông tin “bắt cóc trẻ em đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc chỉ là “trò đùa” của vợ để thử chồng.

Đọc thêm
Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

28 Tháng 09, 2023

Bộ GD&ĐT gửi công điện đến Giám đốc các sở GD&ĐT khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ về ứng phó áp thấp...

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

28 Tháng 09, 2023

Bị đau mắt, người đàn ông đã tự mua 4 loại thuốc uống điều trị đau mắt dẫn đến tử vong.

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

28 Tháng 09, 2023

Mới đây, Ngọc Trinh bất ngờ tung bộ ảnh mang đậm phong cách quyến rũ tạo nên thương hiệu của mình.

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

28 Tháng 09, 2023

Để thua cách biệt trước Iran, tuyển Olympic Thái Lan chính thức dừng bước ở vòng 1/8 ASIAD.

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng  110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

28 Tháng 09, 2023

Sau khi để xảy ra ngộ độc với 313 khách hàng, cơ sở bánh mì Phượng Hội An bị đề nghị mức phạt 110...

0.57243 sec| 2276.438 kb