Bánh gạo phiên bản “cơm nguội”
Bánh gạo tokbokki không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt. Nhưng làm tokbokki bằng cơm nguội thì lại là một biến tấu khá độc lạ, đang gây sốt mạng xã hội, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội như hiện nay. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một cái máy xay sinh tố để xay phần cơm nguội nhuyễn ra thành bột, còn nếu không có máy xay thì chịu khó dùng tay bóp nát, thìa dầm ra càng mịn càng tốt nha.
Sau đó, cho bột năng, bột gạo vào phần cơm nguội trên, cứ 1 bát con cơm nguội thì 1/2 bát bột năng/bột gạo. Bạn nhồi bột cho thật dẻo, nếu thấy chưa đủ lượng bột thì cho thêm vào nhồi tiếp, lượng bột bạn cứ tăng giảm theo ý muốn. Khi hỗn hợp đã dẻo, không còn bị dính tay, bạn bắt đầu tạo hình thành bánh tokbokki, nặn những miếng tròn vừa ăn.
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho hỗn hợp tương ớt (nếu dùng tương ớt Hàn Quốc thì sẽ ngon hơn), bột ớt khô, đường, hạt nêm, muối, tương cà, nửa bát con nước lọc, trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt, nếu lỡ tay pha loãng quá, thì bạn nhanh tay pha nước bột năng/bột ngô cho xuống để tạo độ sánh cho nước sốt.
Cho bánh gạo xuống, sau đó là các loại topping như: xúc xích, chả cá, bò viên, tôm viên, rau cải thảo… bạn thích ăn gì thì cho nấy, cái này là tùy sở thích mỗi người. Đợi cho đến khi nước sốt được ngấm vào bánh thì bạn tắt bếp, múc ra bát, rắc thêm ít mè trắng lên trang trí cho thêm phần hấp dẫn.
Cà phê bọt biển
Khoảng giữa tháng 3/2020, một số kênh youtube ẩm thực đăng tải công thức làm đồ uống có tên "Dalgona - Cà phê bọt biển", bắt nguồn từ Hàn Quốc. Công thức này cho ra món cà phê đẹp mắt không khác gì những quán cà phê "sang chảnh", cách làm rất đơn giản chỉ với cà phê đen hòa tan.
Ngay lập tức, “cà phê bọt biển" trở thành món thức uống 'hot trend' khiến giới trẻ phát sốt trong thời gian cách ly xã hội. Đây được xem là yếu tố khởi xướng lên phong trào bếp núc, chứng tỏ độ khéo tay của phái đẹp mà trong ngày bình thường họ ít khi có dịp thể hiện. Trên mạng xã hội, cộng đồng mạng liên tục truyền nhau cũng như chia sẻ hình ảnh thành quả đánh cà phê bọt biển, tạo nên trào lưu ẩm thực trong mùa dịch.
Chỉ cần tìm kiếm từ khóa "cà phê bọt biển" trên Facebook hoặc Google, bạn có thể dễ dàng có được công thức để thực hiện. Nhiều tài khoản mạng xã hội còn sáng tạo phần bọt cà phê với tạo hình hoa; biến tấu phiên bản cacao bọt biển; trà xanh bọt biển…Không chỉ là người dùng mạng, sau đó một số chuỗi cà phê lớn cũng tận dụng sức hút này để thêm món Dalgona vào thực đơn.
Trứng bồng bềnh (trứng chiên bọt biển)
Đây chính là món ăn nối tiếp trào lưu khuấy không khừng. Mặc dù bản chất của món ăn không khác nhiều với trứng chiên thường. Tuy nhiên, chính vẻ bề ngoài bồng bềnh bắt mắt và hấp dẫn của nó khiến không ít người sẵn sàng chấp nhận “luyện cơ tay”.
Được lan tỏa cực lớn tại Hàn Quốc, trứng bọt biển chính thức lấn sân cư dân mạng Việt vào những ngày vừa qua. Theo các food blogger, món trứng bồng bềnh làm cực kì đơn giản và nhanh chóng, ai làm cà phê bọt biển thất bại thì có thể thử lại với món này.
Theo đó, mọi người chỉ cần dùng dụng cụ đánh trứng với yêu cầu sạch sẽ, không dính dầu mỡ. Sau đó đánh trứng vừa đủ, không quá mạnh dễ làm trứng xẹp tách nước. Trứng sau khi được đánh bông thì cho vào chiên luôn. Sau khi chiên xong phải tranh thủ “sống ảo”, nếu không trứng sẽ xẹp nhanh như trứng chiên bình thường.
Bánh tráng nướng Đà Lạt
Thay vì nướng trên than hồng rực đỏ, nhiều người đã dùng chảo chống dính để nướng bánh tráng. Nguyên liệu làm món bánh tráng nướng Đà Lạt gồm có bánh tráng (loại bánh miền bắc dùng để gói nem), trứng, hành tươi, hành phi, phô mai con bò cười, xúc xích, bò khô…
Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bắc cho chảo nóng, sau đó đặt miếng bánh tráng trộn lên trên, bỏ trứng và các nguyên liệu còn lại xếp lên trên. Thêm tương ớt, sốt kem. Chiên đến khi các nguyên liệu phía trên chín đều và tan chảy, lớp vỏ bánh tráng vàng rộm là ăn được. Như vậy, chẳng cần đi Đà Lạt, chúng ta vẫn có thể thưởng thức món bánh tráng nướng mang thương hiệu này ngay tại nhà trong mùa dịch này đấy nhé, vừa ngon vừa an toàn tại sao không thử?
Bánh mì phô mai bơ tỏi
Cũng là một món ăn gây sốt ở khắp các trang page dạy nấu ăn, hội review đồ ăn cho đến các kênh youtube, bánh mì phô mai bơ tỏi không chỉ được nhiều người làm thử mà còn khiến các hàng làm bánh cũng phải "vào cuộc".
Vẫn là bánh mì, phô mai và bơ tỏi nhưng sự kết hợp có vẻ mới lạ với nhiều người này đã tạo nên món bánh hottrend. Với cách biến tấu đơn giản này, những lát bánh mì thông thường sẽ trở nên cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Bữa sáng, hay trong những bữa tiệc nhỏ, những lát bánh mì bơ tỏi chắc chắn sẽ làm người thưởng thức thấy hài lòng.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm