Thị Bò luôn là một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi có tính chống oxy hóa và tăng hệ miễn dịch rất tốt,… Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ mà thịt bò có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn ngon hấp dẫn như: nướng, kho, hầm và cả thịt bò xào nữa đều rất ngon tuyệt.
Trong những món món ăn chế biến từ thịt bò xuất sắc nhắt và nhiều người yêu thích ăn kèm với bánh mì, bún, cơm, phở đó là bò sốt vang. Còn gì tuyệt vời hơn trong cái tiết trời lành lạnh mà được cùng gia đình thưởng thức những miếng bò sốt vang nóng hổi với miếng bánh mỳ ròn rụm thì thật là ấm người, đã miệng.
Để có thể nấu được món thịt bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị thì hãy áp dụng ngay công thức dưới đây:
Nguyên liệu:
– Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr
– 3 quả cà chua
– Rượu vang chát (đỏ)
– Hành tây: 1/2 củ nhỏ
– Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)
– Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)
– Gừng, hành, tỏi, rau mùi
– Gia vị: Đầu ăn, bột canh, bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, đường.
Chọn và sơ chế nguyên liệu:
1. Thịt bò
– Để làm món thịt bò sốt vang ngon nhất thì bạn hãy chọn phần bắp bò để chế biến là ngon nhất.
– Rửa sạch Thịt bò, để có thể giảm mùi hôi thịt bò bằng cách cho thịt bò vào nước lạnh rồi đun cho đến khi nóng lên (không đun sôi nhé).
– Bạn cũng có thể thử mùi bằng gừng bằng cách chần qua thịt bò cùng với 1 củ gừng.
– Khi làm sạch thịt bò bạn hãy loại bỏ hết các phần thịt mỡ còn bán trên miếng thịt.
2. Rượu:
– Nấu thịt bò sốt vang để thịt bò thơm ngon hơn bạn không nên sử dụng rượu vang trắng mà hãy sử dụng rượu vang đỏ để nấu là tuyệt ngon
3. Cà chua:
– Nếu khi chế biến bạn không có cà chua tươi để sử dụng thì bạn có thể thay thế bằng nước sốt cà chua cũng được nhé.
Bước 1: Thị bò sau khi sơ chế ta đem thái thành các miếng vuông sao cho vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, cùng với 2 thìa rượu vang, ương trong khoảng 30-2 tiếng cho thịt bò ngấm.
Bước 3: Tiếp đến ta tiến hành phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng.
Bước 4: Sau đó ta sử dụng một chảo dầu khác, phi thơm hành tây rồi cho thêm cà chua vào đun cùng đến khi cà chua chín mềm ra.
Bước 5: Tiếp tục cho thịt bò và nước vào nồi đun, khi đun sôi ta sẽ vớt hết phần bọt nổi lên, sau đó cho cà chua đã đun ở trên cùng lá nguyệt quế vào nấu cùng.
Lưu ý: Đun nhỏ lửa. Nếu hết nước thì cho thêm nước vào.
Bước 6: Cuối cùng ta cho thêm 2-3 thìa rượu vang vào cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Thưởng Thức thành phẩm:
Sau khi hoàn thành ta tiến hành múc sốt vang ra bát (tô) rồi trang trí thêm bằng hành lá cắt nhỏ, rau mùi ở trên. Món sốt vàng có thể ăn kèm với bún, mỳ tôm trần, bánh mỳ đều rất ngon.
Sốt vang sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Nếu còn đang phân vân không biết thịt bò làm gì ngon thì hãy thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm