Nguyên liệu đơn giản làm món bánh tráng trộn chuẩn vị
1 gói bánh tráng
1 quả xoài xanh
10 quả trứng cút
3 quả tắc / quất
100g tép khô hoặc tôm đồng loại nhỏ
100g hành lá và hành khô
50g thịt bò khô
50g rau răm
50g ruốc xé nhỏ
50g đậu phộng
Gia vị: nước tương, nước cốt me, sa tế ngon loại có nước, dầu màu điều, muối tôm Tây Ninh, tỏi băm, sả băm…
Dụng cụ: Dao, kéo, dao bào, đĩa sạch, Bát trộn to, bao tay nilon.
Các bước làm món bánh tráng trộn ngon chuẩn vị:
- Sơ chế các nguyên liệu:
Bánh tráng đem cắt thành sợi mỏng, dài.
Trứng cút luộc chín rồi xả qua nước lạnh, xong rồi bóc vỏ trứng.
Thịt bò khô xé thành sợi nhỏ.
Xoài xanh đem gọt bỏ vỏ rồi bào thành sợi.
Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành đoạn nhỏ.
Đậu phộng (lạc) đem rang, bỏ vỏ, giã dập.
Tắc (quất) cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Dùng tắc sẽ có mùi thơm và vị chua nhẹ hơn chanh.
Tép hoặc tôm đồng nhỏ rang khô cho ra chén, để riêng.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành khô bóc vỏ, cắt lát mỏng vào phi thơm đến khi chuyển sang màu vàng cam thì trút ra chén trộn với 1 muỗng sa tế rồi để nguội.
Hành lá cắt nhỏ, bắc chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn, đợi chảo dầu nóng thì cho hành vào đảo vài vòng rồi tắt bếp.
- Cách làm nước sốt trộn bánh tráng:
Cho nước tương, giấm ăn, đường mỗi thứ 1 muỗng canh vào chén nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Ớt, tỏi, sả băm nhỏ cho vào hỗn hợp ở trên rồi trộn đều.
Lấy 1 muỗng canh nước cốt me cùng với đậu phộng giã nhuyễn và muối tôm cho vào hỗn hợp. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm nhiều sa tế để vị cay đậm đà.
- Cách trộn bánh nhanh gọn, đơn giản:
Cho tất cả các nguyên liệu trừ trứng cút đã chuẩn bị vào 1 tô lớn sâu lòng kèm cả nước sốt vừa làm rồi mang bao tay trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Sau đó cho đậu phộng và rau răm vào, đảo đều lên và cuối cùng cho trứng cút vào là xong.
Lưu ý
- Nên chọn loại bánh tráng dai để khi trộn không bị bở.
- Để món ăn đậm vị, bạn cho ít dầu ăn nóng vào sa tế và nước tương trộn bánh cùng nước xốt.
- Món này ngon nhất là ăn liền sau khi trộn xong, bánh vẫn giữ được độ giòn dai và không bị nát.
- Nếu chưa ăn liền thì để các nguyên liệu riêng, lúc nào ăn mới bắt đầu trộn.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm