Tiền đề phát triển bền vững của Techcombank

Tiền đề phát triển bền vững của Techcombank
Tiền đề phát triển bền vững là thu hút khách hàng nhờ trải nghiệm độc đáo trên nền tảng số, theo ông Alex Macaire, Giám đốc Khối Tài chính Tập đoàn của Techcombank.

Nhận định việc nền tảng công nghệ số vượt trội mở ra nhiều cơ hội, Techcombank ngày càng chú trọng số hóa với nền tảng công nghệ số được thiết lập vững chắc qua thời gian. Dưới đây là của ông Alex Macaire về chiến lược của ngân hàng, dựa trên nền tảng số.

- Ông có thể chia sẻ những thách thức và cơ hội mà Techcombank đang đối mặt trên thị trường tài chính hiện nay?

- Môi trường hiện nay có khá nhiều thách thức, không chỉ với Techcombank, ngành ngân hàng mà cả nền kinh tế nói chung. Tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm khá khiêm tốn trong khi thị trường trái phiếu - một kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế chưa thực sự ấm trở lại. Tuy nhiên, mặt tích cực là chúng ta đang ở trong quá trình phục hồi khi giai đoạn lãi suất cao, căng thẳng thanh khoản dần qua đi, thị trường tài chính ngân hàng hoạt động bình thường trở lại.

- Làm thế thế nào để ngân hàng đảm bảo ổn định tài chính và tăng trưởng bền vững trong bối cảnh ngành đang phát triển nhanh chóng?

- Tại Techcombank, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ khách hàng qua các chương trình với cơ chế lãi suất cho vay linh hoạt cùng tôn chỉ: luôn đồng hành, sát cánh cùng khách hàng. Để có thể tạo ra tăng trưởng bền vững trong một môi trường nhiều thách thức, chúng tôi đẩy mạnh mảng dịch vụ. Nhờ những đầu tư lớn vào nền tảng công nghệ, chúng tôi có thể tăng tốc, thu hút khách hàng mới, từ đó tăng thị phần giao dịch thẻ, giao dịch trên app... Trong quý đầu tiên của năm, xu hướng giao dịch khách hàng tăng lên rất nhiều, cả khối lượng và giá trị. Doanh thu các loại phí của Techcombank nhờ đó đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Đây là tiền đề cho sự phát triển bền vững, khi ngày càng có nhiều khách hàng đến với chúng tôi nhờ những trải nghiệm độc đáo dựa trên nền tảng số.

Ngân hàng Techcombank.
Ông Alex Macaire, Giám đốc Khối Tài chính Tập đoàn, Ngân hàng Techcombank. Ảnh: Techcombank

- Việc hợp tác với Amazon, Adobe, Misa hay Massan thời gian qua có tác động như thế nào đến khách hàng cũng như mang lại hiệu quả kinh doanh cho ngân hàng, thưa ông?

- Mối mối quan hệ hợp tác đều đóng vai trò quan trọng. Chúng tôi lựa chọn hợp tác với những người dẫn đầu để giúp ngân hàng tạo ra những dịch vụ, sản phẩm độc đáo và khác biệt. Điển hình, Amazon Web Services (AWS), công ty thuộc tập đoàn toàn cầu Amazon.com, hiện là đối tác cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Hợp tác với AWS cho phép chúng tôi triển khai 10 nền tảng trên đám mây, trong đó có những nền tảng lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, giảm đáng kể thời gian cần thiết cho việc cung cấp cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, thông qua việc hợp tác với Adobe, Techcombank trở thành ngân hàng đầu tiên triển khai nền tảng công nghệ trải nghiệm khách hàng đầu cuối tại Việt Nam với Nền tảng dữ liệu khách hàng theo thời gian thực (Real - Time Customer Data Platform - CDP).

Chúng tôi đang phát triển một nền tảng công nghệ tiếp thị, như tháp điều khiển cho tất cả tương tác của khách hàng trên nhiều kênh khác nhau với ngân hàng. Bằng cách này, chúng tôi có thể tạo ra những thông điệp, trải nghiệm siêu cá nhân hóa, phù hợp với nhu cầu và trải nghiệm của mỗi cá nhân.

Bên cạnh đó, Techcombank còn thiết lập quan hệ hợp tác với Misa - công ty về phần mềm kế toán lớn nhất của Việt Nam, để xây dựng các nền tảng nhằm cung cấp những giải pháp, sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng hiện hữu của hai bên cũng như khách hàng mới. Với Masan, chúng tôi kết hợp để cho ra mắt mô hình WINLife tại tất cả các cửa hàng Winmart trên toàn quốc, nơi khách hàng có thể được cung cấp mọi nhu cầu tiện ích của cuộc sống, bao thanh toán một chạm quét mã QR Code, cũng như hưởng chiết khấu hấp dẫn. Những hợp tác này giúp Techcombank có thêm hơn 500.000 khách hàng mới vào đầu năm nay.

Khách hàng tới tư vấn tại Techcombank.
Khách hàng tới tư vấn tại Techcombank.

- Kế hoạch đến năm 2025 của ngân hàng có gì đặc biệt?

- Môi trường kinh doanh hiện tại còn nhiều thách thức, đặc biệt liên quan đến thị trường bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp. 2023 là năm bản lề trong chiến lược 5 năm 2020 - 2025 của Techcombank. đạt được đến thời điểm này cho thấy chúng tôi vẫn đang đi đúng hướng.

Với chiến lược "Chuyển đổi ngành tài chính, Nâng tầm giá trị sống", chúng tôi đầu tư mạnh mẽ vào ba trụ cột nền tảng là nhân tài, số hóa và dữ liệu. Trong đó, số hóa và dữ liệu luôn được xác định là nền tảng then chốt để ngân hàng tiếp tục đầu tư vào kỹ thuật số và các sáng kiến chuyển đổi. Cùng với đó là thúc đẩy các quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Trong khi đó, đội ngũ nhân viên tài năng là tài sản lớn nhất và là nền tảng cho thành công của ngân hàng. Chúng tôi muốn kiến tạo văn hóa làm việc giúp thu hút và phát triển những cá nhân xuất sắc, trao quyền để họ phát huy tiềm năng. Techcombank cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên tổ chức chiến dịch tuyển dụng tìm kiếm nhân sự người Việt tài năng tại những trung tâm tài chính toàn cầu như Singapore, London, San Francisco hay Sydney..

Với khách hàng, chúng tôi đặt mục tiêu đồng hành, cung cấp thêm nhiều sản phẩm, tiện ích trên nền tảng công nghệ, dữ liệu hiện đại nhất, để nâng cao trải nghiệm khách hàng, từ đó, đưa Techcombank trở thành ngân hàng giao dịch chính của họ. Để làm được điều này, chúng tôi đã và đang thực hiện rất nhiều sáng kiến chiến lược, sáng kiến hàng ngày và thực hiện với nguyên tắc xuyên suốt là lấy khách hàng làm trọng tâm.

- Ở khía cạnh quốc tế, Techcombank được các tổ chức nước ngoài đánh giá như thế nào thưa ông?

- Techcombank vừa giành hai giải thưởng của Finance Asia là "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam". Các giải thưởng ghi nhận thành quả của ngân hàng không chỉ với các đối tác, khách hàng mà cả với các nhà phân tích, giới chuyên môn quốc tế. Tôi tin rằng, bên cạnh nền tảng tài chính vững mạnh, Techcombank được đánh giá cao bởi nền tảng công nghệ. Ngoài ra, chúng tôi không ngừng tìm kiếm và tạo ra sự khách biệt trong chiến lược cũng như mô hình phát triển. Đây là lợi thế để Techcombank thu hút và tạo được sự tin tưởng với đối tác.

Techcombank đánh dấu nửa đầu năm 2023 với tổng số lượng khách hàng lên tới 12,2 triệu, trong đó thêm khoảng 1,4 triệu khách hàng được thu hút mới, với tỷ trọng 45,3% gia nhập qua các kênh kỹ thuật số và 43,8% thông qua các đối tác trong hệ sinh thái. Số lượng giao dịch của khách hàng cá nhân qua các kênh ngân hàng điện tử đã tăng lên 499,7 triệu trong Quý 2 năm 2023, tăng 36,4% so với cùng kỳ năm, trong khi tổng giá trị giao dịch đạt khoảng 2,3 triệu tỷ đồng.

Theo công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm 2023, Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế 5.649 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng, ngân hàng đạt 11.272 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương hơn 51% so với kế hoạch đặt ra cả năm. Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tăng từ 32% cuối quý I lên mức 34,9% trong quý 2. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel II ở mức 15,1% vào cuối quý 2 năm 2023, tiếp tục duy trì vị thế đầu ngành.

Link gốc: https://vnexpress.net/tien-de-phat-trien-ben-vung-cua-techcombank-4634338.html?gidzl=ffzCCLH5RYofWqmsMbfhBAM3J3113pvuxuPBP4PMENpgZHXa45mwUUxIJs8MN3ftvOPAQ3ZAw1CiNKLe9G
Từ khóa:

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

29-09-2023 13:23

Cát Tường đã xin lỗi sau 8 tháng phát ngôn sai sự thật trong một quảng cáo sữa. Thế nhưng bao nhiêu khách hàng đã thiệt hại vì tin lời cô? Còn bao nhiêu sao Việt sẵn sàng đánh đổi niềm tin của công chúng để phát ngôn lố bịch về sản phẩm trên mạng xã hội?

Nổi bật trang chủ
Vợ nhắn tin báo mình và con bị bắt cóc, đòi chuộc 10 tỷ đồng để thử tình cảm của chồng
29 Tháng 09, 2023

Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, thông tin “bắt cóc trẻ em đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc chỉ là “trò đùa” của vợ để thử chồng.

Đọc thêm
Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

28 Tháng 09, 2023

Bộ GD&ĐT gửi công điện đến Giám đốc các sở GD&ĐT khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ về ứng phó áp thấp...

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

28 Tháng 09, 2023

Bị đau mắt, người đàn ông đã tự mua 4 loại thuốc uống điều trị đau mắt dẫn đến tử vong.

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

28 Tháng 09, 2023

Mới đây, Ngọc Trinh bất ngờ tung bộ ảnh mang đậm phong cách quyến rũ tạo nên thương hiệu của mình.

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

28 Tháng 09, 2023

Để thua cách biệt trước Iran, tuyển Olympic Thái Lan chính thức dừng bước ở vòng 1/8 ASIAD.

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng  110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

28 Tháng 09, 2023

Sau khi để xảy ra ngộ độc với 313 khách hàng, cơ sở bánh mì Phượng Hội An bị đề nghị mức phạt 110...

0.70390 sec| 2288.938 kb