Lào Cai 'chốt' lịch thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024

Lào Cai 'chốt' lịch thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024
UBND tỉnh Lào Cai vừa công bố lịch thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2023-2024.

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định 890/QĐ - UBND, ngày 18/4/2023 về việc phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Theo đó, đối tượng dự thi sẽ là những người học xong chương trình THPT trong năm 2023 và người đã học xong chương trình THPT trước năm 2023 nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT dự thi tại các điểm thi thuộc huyện, thị xã, thành phố theo địa bàn thường trú;

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT, người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh dự thi tại 4 điểm thi đặt tại thành phố Lào Cai (gồm: Trường THPT Chuyên và các trường THPT số 1, số 2, số 3 thành phố Lào Cai).

Lào Cai chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024
Ảnh minh họa

Về nơi đăng ký dự thi, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi (chỉ đăng ký dự thi trực tiếp trong trường hợp bất khả kháng) và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT trực tiếp tại trường phổ thông.

Đối với thí sinh tự do, thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại các trường: THPT số 1 của các huyện, thị xã; trường THPT Chuyên và các trường THPT số 1, số 2, số 3 thành phố Lào Cai.

Về thời gian thi, kỳ thi sẽ được diễn ra trong 2 ngày (ngày 28/6 và ngày 29/6/2023). Lịch thi, bài thi giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để hướng dẫn chi tiết.

Tỉnh Lào Cai sẽ thành lập 1 Hội đồng thi do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Chủ tịch Hội đồng, thành lập 24 điểm thi để triển khai công tác coi thi đặt tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập các ban của Hội đồng thi và Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định tại quy chế thi, các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chánh Thanh tra tỉnh có trách nhiệm cử người tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra các khâu của Kỳ thi theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, cấp huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo công tác thanh tra, kiểm tra; công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh diễn ra theo đúng kế hoạch, khoa học và hiệu quả. Các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân công để chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra thành công, đúng quy chế.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
La Chí Tường:  "Ngoài bạn gái cũ ra...người tôi muốn theo đuổi nhất là Chi Pu"

La Chí Tường: "Ngoài bạn gái cũ ra...người tôi muốn theo đuổi nhất là Chi Pu"

04-06-2023 18:05

Sau tin đồn La Chí Tường phát ngôn “ngoài bạn gái cũ Châu Dương Thanh ra thì người tôi muốn theo đuổi nhất là Chi Pu. Tôi thấy Chi Pu là người rất tích cực" gây sốt mạng xã hội Trung Quốc, phía công ty quản lý của nam ca sĩ chính thức lên tiếng.

Nổi bật trang chủ
Hàng loạt tố cáo liên quan đến “trùm giang hồ” thành phố Phan Thiết
04 Tháng 06, 2023

Chiều 6/3/2023, lực lượng công an tiến hành khám xét tại nhà ông Nguyễn Văn Thảo, tức Thảo “lụi”. Người đàn ông này liên quan đến nhiều đơn thư tố cáo, khiếu kiện suốt nhiều năm nay.

Đọc thêm
Hà Tĩnh: Nhóm 3 người đi lấy mật ong rừng, một người bị đốt tử vong

Hà Tĩnh: Nhóm 3 người đi lấy mật ong rừng, một người bị đốt tử vong

04 Tháng 06, 2023

Nhóm 3 người đi lấy mật một tổ ong rừng ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh thì bị ong đốt, khiến một người bị đốt tử...

Thông tin mới nhất vụ tiếp viên hàng không xách ma túy

Thông tin mới nhất vụ tiếp viên hàng không xách ma túy

04 Tháng 06, 2023

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin mới nhất liên quan vụ nữ tiếp viên hàng không xách ma túy và đang tiếp tục điều...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B, đề nghị công bố hết dịch

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B, đề nghị công bố hết dịch

04 Tháng 06, 2023

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất điều chỉnh dịch từ nhóm A sang nhóm B, và việc công bố hết...

Lý do khiến Chi Pu bật khóc nức nở trong hậu trường Đạp gió 2023?

Lý do khiến Chi Pu bật khóc nức nở trong hậu trường Đạp gió 2023?

04 Tháng 06, 2023

Trong tập mới nhất, hình ảnh Chi Pu vừa đi vừa khóc nức nở khiến khán giả không khỏi lo lắng cho cô. "Đây là...

Gundogan lập cú đúp, Man City lần thứ 7 vô địch FA Cup

Gundogan lập cú đúp, Man City lần thứ 7 vô địch FA Cup

04 Tháng 06, 2023

Ở trận chung kết FA Cup vừa kết thúc trên sân Wembley, tiền vệ Ilkay Gundogan toả sáng với cú đúp giúp Man City vượt...

0.50399 sec| 2264.422 kb