Tại chương trình Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2023 diễn ra tối ngày 14/11, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã công bố một số thông tin trong kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2023.
Theo đó, năm 2023, nhà trường dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển: xét tuyển học bạ THPT; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức năm 2023; xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
Bên cạnh đó, trường cũng dự kiến mở thêm 5 ngành bậc đại học, bao gồm: Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu, Thương mại điện tử, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
Trao đổi với Báo Thanh niên, thạc sĩ Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM cho biết, bậc thạc sĩ có ngành ngôn ngữ Anh. Ba ngành dự kiến mở bậc đào tạo tiến sĩ gồm: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hóa học và công nghệ sinh học.
Được biết, hiện tại trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM đang đào tạo 34 ngành bậc đại học.
Theo thạc sĩ Sơn, nhà trường đang xây dựng chương trình đào tạo và dự kiến đến tháng 4/2023 thẩm định xong để thực hiện trong năm học 2023-2024.
Năm 2023, các cách thức xét tuyển đầu vào của trường sẽ thay đổi. Cụ thể, trường tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM lên khoảng 20-30%. Xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của trường sẽ tăng lên khoảng 10-15%. Xét tuyển bằng học bạ THPT còn khoảng 30-35%, kèm theo xét tuyển học lực của thí sinh.
Ngoài trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, trước đó có 2 trường đại học khác là Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2023.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm