Luộc trứng vịt lộn trong bao lâu thì chín?
Trứng vịt lộn là món ăn nằm trong danh sách những món ngon và bổ dưỡng tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến thì trứng có thể bị mất dưỡng chất hoặc thậm chí là bị vỡ. Để có món trứng luộc ngon thì đầu tiên bạn phải biết cách chọn mua và sau đó là mẹo canh thời lượng luộc trứng chuẩn nhất.
Cách luộc trứng vịt lộn ngon
Cách chọn mua trứng vịt lộn ngon
Bước 1: Mang những quả trứng vịt lộn soi trước ánh nắng mặt trời còn nếu vào buổi tối thì bạn hãy dùng đèn pin để soi phần bên trong của quả trứng. Một quả trứng ngon là khi bạn nhìn thấy được phần không có gì của quả trứng có kích thước nhỏ, không bị chấm đen, đỏ hay xuất hiện các mảng mờ, tuy nhiên tốt nhất là khi bạn thấy lòng trắng và lòng đỏ rõ ràng.
Bước 2: Xem xét phần bên ngoài vỏ trứng. Nếu phần vỏ của trứng vịt lộn hơi thô ráp và bạn nhận thấy bên ngoài là một lớp mỏng trông như bột phấn trắng thì đây chắc chắn là một quả trứng ngon. Lưu ý là bạn đừng chọn mua các quả trứng có vỏ trơn láng, vỏ có màu đen sạm, xuất hiện các chấm đen mốc, nguyên nhân là vì đây là những trứng đã cũ, mất đi sự tươi ngon.
Bước 3: Những quả trứng vịt lộn ngon luôn nặng hơn và khi thả vào nước, bạn sẽ thấy nó nằm ngang và chìm xuống đáy chậu.
Bước 4: Bạn đặt 2 ngón tay vào 2 đầu quả trứng rồi cầm lên lắc nhẹ, để ở gần tai để lắng nghe. Trong trường hợp bạn không nghe thấy bất kỳ tiếng chuyển động nào thì đó là trứng ngon vì lòng trắng và lòng đỏ bên trong trứng tươi đều khá đặc, có trường hợp bạn nghe thấy tiếng chuyển động thì có thể trứng đã bị hỏng và bạn không nên chọn
Luộc trứng vịt lộn trong bao lâu thì chín? Cách luộc trứng vịt lộn ngon, không bị nứt vỏ
Cho trứng vịt vào nồi và đổ nước vừa ngập trứng, không đổ nước quá nhiều hoặc quá ít tránh để trứng chưa kịp chín thì cạn nước. Cho thêm một ít muối vào khi luộc để tránh nứt vỏ.
Luộc với lửa lớn, khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ, đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp cho trứng ra.
Bạn cũng có thể thử một vài cách luộc trứng thơm ngon dưới đây:
Luộc trứng vịt lôn với nước dừa:
Một trong những mẹo luộc trứng vịt lộn ngon được các bà nội trợ mách nhau chính là luộc với nước dừa. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để luộc 4 quả trứng vịt lộn bao gồm: 1 trái dừa, 200gr rau răm.
Để luộc hột vịt lộn, bạn bắc nồi lên bếp và đổ nước dừa vào, thêm vào đó nửa muỗng cà phê muối trắng. Tiếp theo, bạn cho trứng vịt lộn vào nấu với lửa to nhưng không đậy nắp. Đợi đến khi thấy nước sôi, bạn đậy nắp lại nấu cho đến khi chín, tức là khoảng 10 phút.
Luộc trứng vịt lộn với nồi cơm điện:
Đầu tiên, bạn đổ khoảng 200ml nước vào trong nồi cơm điện rồi đặt xửng hấp lên trên nồi.
Để trứng lên trên dụng cụ hấp sao cho quả trứng đứng, phần đầu trứng to hơn và quay xuống dưới để giúp lòng đỏ trứng sau khi luộc chín sẽ nằm ở giữa trứng.
Đậy nắp nồi lại, không mở nắp ra trong quá trình nấu. Tiếp theo bật nồi cơm sang nút Cook và cho đến khi nồi cơm bật qua nút Warm thì chờ thêm khoảng 5 đến 7 phút nữa thì lấy trứng ra.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm