TP.HCM yêu cầu tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho học sinh

TP.HCM yêu cầu tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho học sinh
Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM yêu cầu các trường học tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, địa phương về bảo đảm an toàn, phòng chống đuối nước cho học sinh trong thời gian nghỉ hè.

Theo Thanh Niên, ngày 13/5, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã có công văn khẩn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi bước vào kỳ nghỉ hè. Cụ thể, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Dương Trí Dũng đề nghị các trường thực hiện những nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao về việc ban hành Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, học sinh giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời, nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, đảm bảo an toàn trong môi trường nước cho trẻ em, học sinh trong thời gian từ nay đến hết năm học.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị các trường xây dựng chuyên đề tuyên truyền, giáo dục phòng chống đuối nước cho học sinh trên đường đi học, khi tham quan, dã ngoại, tắm biển, đi bơi, khi vui chơi tại nơi có các nguồn nước mở, khi hoạt động trong môi trường nước, cứu đuối an toàn khi thấy bạn bị đuối nước... Việc tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức.

Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM cho biết thêm, Sở GD&ĐT đề nghị nhà trường xây dựng các chuyên đề tuyên truyền, giáo dục phòng chống đuối nước cho học sinh trên đường đi học, khi tham quan, dã ngoại, tắm biển, đi bơi, khi vui chơi tại nơi có các nguồn nước mở; khi hoạt động trong môi trường nước; cứu đuối an toàn khi thấy bạn bị đuối nước... 

Việc tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức. Giáo viên thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình... nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng (thời gian vào cuối mỗi buổi học).
Ngoài ra, nhà trường chủ động phối hợp với địa phương trong việc phòng chống đuối nước cho học sinh. Cụ thể, tổ chức quản lý, giám sát, hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh; thông tin kịp thời các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước ở địa phương để cảnh báo phụ huynh, học sinh.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào học sinh học bơi, tổ chức các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước cho học sinh tham gia. Tổ chức, phát động các giải bơi, lễ hội bơi học sinh để tuyên truyền cho đông đảo học sinh.

TP.HCM yêu cầu tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho học sinh
Ảnh minh họa. Ảnh: Giáo dục & thời đại.

Theo báo Giáo dục & thời đại, Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) sẽ tổ chức dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo dịp hè. Cụ thể, ông Ngô Xuân Dũng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa cho biết, Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa đã làm việc với đại diện các bể bơi trên địa bàn, đồng thời huy động toàn bộ các thầy, cô giáo bộ môn Giáo dục thể chất tổ chức dạy bơi miễn phí cho HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 

Với các trường hợp khác sẽ miễn phí 50% để HS biết bơi và phòng tránh được tai nạn đuối nước. Chúng tôi cũng xác định sẽ đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua của các nhà trường trong những năm học tiếp theo”, Trưởng phòng GD&ĐT Ngô Xuân Dũng

Trước đó, ngày 6/5, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước với trẻ em, học sinh. Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố (chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn quản lý), các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, học sinh. Tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở GD&ĐT về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích; đặc biệt là phòng, chống đuối nước, đảm bảo an toàn trong môi trường nước cho trẻ em, học sinh.

Ngoài ra, chỉ đạo giáo viên thường xuyên quán triệt, nhắc nhở trẻ em, học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình,… nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý, các đơn vị chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương các cấp trong việc tổ chức quản lý, giám sát, hướng dẫn các em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Clip CSGT vừa lái ô tô, vừa nghe điện thoại: Công an Hậu Giang lên tiếng

Clip CSGT vừa lái ô tô, vừa nghe điện thoại: Công an Hậu Giang lên tiếng

02-07-2022 20:00

Ngay khi nhận được phản ánh, Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành xác minh, làm rõ về clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 người đàn ông được cho là CSGT thuộc tỉnh Hậu Giang có những lời nói không chuẩn mực trong lúc điều khiển phương tiện.

Nổi bật trang chủ
Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp nhận 1,1 tỷ đồng của Công ty Việt Á
02 Tháng 07, 2022

Ông Trương Quang Việt - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) và bà Lê Thị Mỹ Tuyến - Trưởng phòng Tài chính kế toán đã nhận 1,1 tỷ đồng của Công ty Việt Á để giúp cho công ty này trúng thầu 2 dự án cung cấp kit test Covid-19.

Đọc thêm
Hồng Đăng: Sự nghiệp đáng nể, sở hữu khối tài sản 'khủng'

Hồng Đăng: Sự nghiệp đáng nể, sở hữu khối tài sản 'khủng'

01 Tháng 07, 2022

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Hồng Đăng còn có gia đình viên mãn và hạnh phúc. Ngoài ra, nam diễn viên 8X cũng sở...

VTV 'cắt sóng' chương trình phim có Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

VTV 'cắt sóng' chương trình phim có Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

01 Tháng 07, 2022

Thông báo mới của Đài truyền hình Việt Nam có liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thu hút...

Bộ Y tế nêu tên các tỉnh thành tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, 4 thấp nhất

Bộ Y tế nêu tên các tỉnh thành tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, 4 thấp nhất

01 Tháng 07, 2022

Bộ Y tế tiếp tục nêu tên các tỉnh thành tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, mũi 4 có tỷ lệ thấp nhất cả nước.

Báo Trung Quốc ngợi khen Quang Hải khi gia nhập Pau FC

Báo Trung Quốc ngợi khen Quang Hải khi gia nhập Pau FC

01 Tháng 07, 2022

Việc sang Pháp chơi bóng của Quang Hải nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí trong và ngoài nước và cả truyền...

CĐV Thái Lan mỉa mai CLB mới của Quang Hải

CĐV Thái Lan mỉa mai CLB mới của Quang Hải

01 Tháng 07, 2022

Trên diễn đàn bóng đá Đông Nam Á, nhiều CĐV Thái Lan có lời lẽ mỉa mai CLB mới của tuyển thủ Việt Nam Quang...

0.91011 sec| 2277.219 kb