TPHCM chỉ đạo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TPHCM chỉ đạo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
UBND TPHCM vừa có chỉ đạo khẩn về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023 trên địa bàn.

TPHCM chỉ đạo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Theo đó phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 được triển khai an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng,… UBND TPHCM yêu cầu Sở GD-ĐT thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tuyển sinh vào lớp 10, khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.

Cụ thể, các địa phương cần chuẩn bị chu đáo về điều kiện vật chất, trang thiết bị, kinh phí từ ngân sách, bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện đầy đủ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch cho các kỳ thi, thực hiện công tác thi và công tác tuyển sinh đúng quy định.

Trong đó, cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký nhập học cho trẻ theo tuyến, theo địa bàn, qua dịch vụ công trực tuyến, quy trình công khai, minh bạch, đơn giản, rõ ràng.

UBND TPHCM giao Sở GD&ĐT làm đầu mối theo dõi việc tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền địa phương.

Đồng thời chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương; thực hiện nghiêm công tác ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt tốt nghiệp và cấp phát văn bằng theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TPHCM cần phải chỉ đạo các trường, các điểm thi thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi (thời gian thi, môn thi, nội quy, quy chế thi,...) và các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng dịch cho cán bộ, giáo viên và học sinh biết để thực hiện. Bên cạnh đó, trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng cho tất cả các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi.

Trên cơ sở công bố kết quả của Bộ GD&ĐT, chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để , đánh giá chất lượng dạy và học của các nhà trường trên địa bàn thành phố.

Giám sát việc tổ chức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp TP Thủ Đức và các quận, huyện theo quyết định của UBND TPHCM. Kịp thời hướng dẫn về chuyên môn, báo cáo và tham mưu Ban chỉ đạo TPHCM xử lí những nội dung chưa phù hợp.

Đối với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện được giao phải chỉ đạo, tổ chức công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp theo phân công quản lý, đúng theo quyết định của UBND TPHCM đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch, rõ ràng; đảm bảo sắp xếp đủ chỗ học cho con em nhân dân trên địa bàn (có hoặc không có hộ khẩu).

Đảm bảo tiến độ công tác xây dựng, sửa chữa trường lớp, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất nhà trường, công tác tuyển dụng, bố trí đủ giáo viên trước thời điểm vào năm học mới.

Chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tích cực các kỳ thi. Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại khi tham gia các kỳ thi.

Đối với trường hợp phát sinh tình huống bất khả kháng cần xử lý kịp thời, phù hợp thực tế, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh. Bố trí lực lượng ổn định trật tự, đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh môi trường thông thoáng, hướng dẫn phụ huynh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để tụ tập đông người trước cổng trường, xung quanh khu vực điểm thi.

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tphcm-chi-dao-khan-ve-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-WlBAYLC7R.html

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Tài xế xe tải bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi đâm nhân viên y tế tử vong

Tài xế xe tải bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi đâm nhân viên y tế tử vong

30-06-2022 15:36

Sau khi vượt đèn đỏ tại ngã tư đèn tín hiệu giao thông thuộc khu vực thôn Đông Lỗ (xã Bình Thuận) và gây tai nạn khiến một nam nhân viên y tế tử vong, tài xế xe tải đã lập tức bỏ xe, trốn khỏi hiện trường.

Nổi bật trang chủ
TP.HCM công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 6 THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
30 Tháng 06, 2022

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

Đọc thêm
Trụ sở xã ở Quảng Nam cháy ngùn ngụt trong đêm, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Trụ sở xã ở Quảng Nam cháy ngùn ngụt trong đêm, nhiều tài sản bị thiêu rụi

30 Tháng 06, 2022

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát, sau đó nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ dãy nhà làm việc của UBND xã Trà Tập (huyện...

Cựu tiền đạo của HAGL bị đội bóng hạng Nhất thanh lý hợp đồng

Cựu tiền đạo của HAGL bị đội bóng hạng Nhất thanh lý hợp đồng

30 Tháng 06, 2022

Thi đấu ở giải hạng Nhất được 4 vòng vòng, cựu chân sút của HAGL bất ngờ bị đội bóng chủ quan sớm thanh lý...

Hoàng Đức tự tin trước lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup 2022

Hoàng Đức tự tin trước lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup 2022

30 Tháng 06, 2022

Hoàng Đức tỏ ra khá tự tin trước lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup gặp Hougang United FC ở AFC Cup 2022 diễn ra...

Lạng Sơn công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

Lạng Sơn công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

30 Tháng 06, 2022

Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh.

Học viện Ngoại giao giảm chỉ tiêu tuyển sinh Đại học năm 2022

Học viện Ngoại giao giảm chỉ tiêu tuyển sinh Đại học năm 2022

28 Tháng 06, 2022

Trong đề án tuyển sinh mới công bố, Học viện Ngoại giao đã giảm tổng chỉ tiêu tuyển sinh Đại học từ 2.200 thí sinh...

0.84343 sec| 2260.711 kb