TP HCM: Sẽ nâng lương trước hạn cho giáo viên hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt giải cao

TP HCM: Sẽ nâng lương trước hạn cho giáo viên hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt giải cao
Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Nguyễn Bảo Quốc cho biết, giáo viên có nhiều đóng góp tích cực và có học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi khoa học kỹ thuật sẽ được xem xét nâng lương trước thời hạn.

Theo Báo Giáo dục và Thời đại, mới đây TP HCM đã có hướng dẫn về việc tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thành phố cho học sinh trung học năm học 2022-2023.

Theo đó, năm học 2022-2023, cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) học sinh trung học cấp thành phố được Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức vòng sơ khảo từ ngày 6-28/1/2023.  Vòng chung khảo, tuyển chọn dự án tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia dự kiến diễn ra từ ngày 30/1 đến ngày 5/2/2023.

Học sinh cuộc thi sẽ nghiên cứu ở 22 lĩnh vực, bao gồm: Hoá học, sinh học trên và sinh- tin, khoa học trái đất và môi trường, hệ thống nhúng, năng lượng hóa học, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, khoa học vật liệu, toán học, vi sinh, vật lý và thiên văn, khoa học thực vật.

Ngoài ra còn có các lĩnh vực như robot và máy thông minh, hệ thống phần mềm, y học chuyển dịch, khoa học dao động, khoa học và hành vi, hoá sinh, y sinh và khoa học , kỹ thuật y sinh, sinh học tế bào và phân tử.

Sẽ nâng lương trước hạn cho giáo viên hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt giải cao
Ảnh minh họa

Liên quan đến cuộc thi này, theo Báo Phụ nữ TP HCM Online, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Nguyễn Bảo Quốc yêu cầu các đơn vị tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tham gia khóa tập huấn về phương pháp nghiên cứu khoa học (NCKH), tiêu chí đánh giá dự án KHKT, hồ sơ dự thi KHKT.

Nhà trường cần tổng kết, đánh giá các hoạt động NCKH của học sinh; biểu dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích trong công tác NCKH của học sinh; phát động, triển khai hoạt động NCKH và tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2022- 2023.

Các nhà trường chú trọng khai thác hiệu quả tiềm lực của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên có năng lực và NCKH; đưa nội dung hướng dẫn học sinh NCKH vào sinh hoạt của tổ/nhóm chuyên môn; giao nhiệm vụ cho giáo viên trao đổi, thảo luận về những vấn đề thời sự, những vấn đề nảy sinh từ thực tiễn trong quá trình học tập, các buổi sinh hoạt lớp, chào cờ, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo để định hướng, hình thành ý tưởng về dự án nghiên cứu của học sinh.

Ông Quốc nhấn mạnh, giáo viên hướng dẫn học sinh NCKH được tính giảm số tiết dạy trong thời gian hướng dẫn, theo Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT và Thông tư 15/2017/TT- BGDĐT, để có thời gian nghiên cứu, hướng dẫn học sinh, đi thực tế, thực hành, xây dựng , chuẩn bị và tham dự cuộc thi.

Đặc biệt, giáo viên có nhiều đóng góp tích cực và có học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi KHKT thì được xem xét nâng lương trước thời hạn, được ưu tiên xét đi học tập nâng cao trình độ, được đề nghị xét tặng giấy khen, bằng khen và ưu tiên khi xét tặng các danh hiệu khác.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu các trường trung học xây dựng và phát triển Câu lạc bộ KHKT, tạo môi trường cho học sinh nghiên cứu, về kiến thức, kỹ năng và các sản phẩm NCKH; giúp đỡ học sinh tiếp cận, vận dụng các phương pháp NCKH, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho hoạt động NCKH, học tập và trong cuộc sống.

Đồng thời phối hợp với các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm KHCN, nhà khoa học, phụ huynh...  hướng dẫn, đánh giá dự án KHKT của học sinh; tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị cho học sinh NCKH và tham gia cuộc thi KHKT cấp thành phố. Căn cứ điều kiện thực tế thành lập Hội đồng thẩm định khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT học sinh trung học tại trường; khuyến khích các hoạt động tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến, đáp ứng yêu cầu chuyển đối số...

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Nổi bật trang chủ
Nam shipper bị trộm xe máy chở 80 đơn hàng lúc ngồi ăn trưa
22 Tháng 04, 2024

Anh Huỳnh Văn Sơn là nhân viên giao hàng, trong lúc đang ngồi ăn trưa bị 2 kẻ đi xe máy tiếp cận rồi trộm xe máy chở hơn 80 đơn hàng của anh chạy mất.

Đọc thêm
Kiều nữ vua sòng bạc Macau Hà Siêu Liên phủ nhận tin ly hôn tài tử Đậu Kiêu

Kiều nữ vua sòng bạc Macau Hà Siêu Liên phủ nhận tin ly hôn tài tử Đậu Kiêu

22 Tháng 04, 2024

"Vợ chồng tôi không được ở bên nhau vì địa điểm làm việc của cả hai quá khác nhau. Dù vậy, tôi và Đậu Kiêu...

TP HCM yêu cầu các trường mầm non không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ

TP HCM yêu cầu các trường mầm non không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ

22 Tháng 04, 2024

Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu tất cả các trường mầm non trên địa bàn yêu cầu đảm bảo không dạy trước chương trình lớp...

Một người phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng khi tham gia chơi tiền ảo

Một người phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng khi tham gia chơi tiền ảo

22 Tháng 04, 2024

Thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư tiền ảo nhưng vẫn nhiều...

Nhận tin nhắn facebook con gái bị hack, bố bị lừa 230 triệu đồng

Nhận tin nhắn facebook con gái bị hack, bố bị lừa 230 triệu đồng

21 Tháng 04, 2024

Ông N.V.H. ở thị xã An Nhơn, Bình Định nhận được tin nhắn facebook của con gái nói rắng cháu ngoại bị ốm nên đã...

Lời khai của kẻ giết người yêu 15 tuổi, chôn xác trong vườn

Lời khai của kẻ giết người yêu 15 tuổi, chôn xác trong vườn

21 Tháng 04, 2024

Sau khi xảy ra tranh cãi, Lê Văn Toàn đánh người yêu ngất, sau đó siết cổ và kéo nạn nhân ra khu vườn chôn...

0.57360 sec| 2283.203 kb