Thịt xay là nguyên liệu đơn giản, tiện lợi giúp chị em nội trợ dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon. Hãy cùng khám phá ngay 3 món ăn ngon từ thịt lợn xay trong bài viết dưới đây nhé.
1. Thịt xay rang riềng
Thịt xay rang riềng.
Nguyên liệu:
300gr thịt heo băm
1 củ riềng
4 tép tỏi
1 củ hành tím
Gia vị: nước mắm, đường trắng, dầu ăn, muối
Bước 1: Mang thịt xay ướp cùng các loại gia vị: nước mắm, muối, đường trong thời gian 15 phút. Hành tím, tỏi và riềng bạn cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào tiếp đến cho tỏi, hành, riềng xay nhỏ vào đảo cho thơm, vàng rồi vớt ra chén, chỉ để lại phần dầu trong chảo. Tiếp đến bạn cho thịt băm vào xào đến khi thịt chín, tơi ra hơi có màu vàng thì đổ chỗ riềng vừa phi trước đó vào trộn đều nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
2. Thịt xay chưng cà tím
Nguyên liệu:
3 quả cà tím dài; 2 nhánh hành lá; 3 nhánh tỏi
2 thìa canh xì dầu; 1 thìa canh dầu ăn; 1 thìa canh tinh bột ngô; 100g thịt băm; 2 lát gừng; 1 thìa canh xì dầu loại đậm đặc
1 thìa canh giấm trắng; 1 thìa cà phê đường; 1 trái ớt tươi (tùy ý), nửa bát nhỏ nước lọc.
Cách làm:
Cà tím bổ dọc, cắt thành dải dài, ngâm vào bát nước muối nhạt để cà không bị thâm đen; hành lá cắt nhỏ; cắt ớt thành từng miếng nhỏ; gừng băm; tỏi băm nhỏ.
Thêm nước tương nhạt, nước tương đậm đặc, giấm, dầu ăn, đường, tinh bột, nửa bát con nước vào trộn đều.
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, cho cà tím vào, chiên trong 2 phút, đợi khi các cạnh của cà tím hơi vàng thì vớt ra.
Để lại một chút dầu trong chảo, cho thịt băm vào, xào cho đến khi thịt chín
Cho phần đầu trắng của hành lá, gừng, hành, tỏi, ớt (nếu không ăn được có thể bớt lại) vào xào cho thơm.
Đổ cà tím vào, sau đó cho nước sốt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun đến khi cà tím chín thì tắt bếp.
Rắc hành lá lên trên và thưởng thức với cơm trắng!
3. Trứng gói thịt xay
Nguyên liệu:
100gr thịt heo băm
3 quả trứng gà
1 nhánh hành lá
3 nhánh ngò rí
½ củ hành tây
½ quả cà chua
20g đậu que
1 muỗng cà phê hành tím băm
½ trái ớt
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt.
Cách làm:
Bước 1: Bạn cho hành tím vào chảo phi thơm tiếp đến cho thịt vào xào, khi thịt săn lại thì cho hành tây và cà chua cắt hạt lựu, đậu que cắt nhỏ vào xào chung đồng thời thêm các loại gia vị và đảo đều tay, đến khi các loại rau củ chín thì tắt bếp.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho trứng đã đánh vào dàn đều, khi trứng đã gần chín thì cho thịt băm xào rau củ vào và gói trứng bọc lại nhân rồi úp mép xuống chảo, chiên thêm 1 phút nữa là được.
Chúc bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm