Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này

Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này
Để thịt kho ngon, thơm nức, màu nâu đỏ đẹp cũng cần có bí quyết riêng.

Kho thịt là cách mọi người hay làm trong các bữa cơm gia đình. Đặc biệt thịt kho nóng hổi, béo ngậy, đậm đà rất thích hợp cho ngày đông lạnh giá. 

Tuy nhiên nhiều người kho thịt vẫn thắc mắc sao mình kho thịt không thơm, khô, lên màu không đẹp. 

Chính vì thế, các bạn có thể tham khảo mẹo kho thịt ngon dưới đây để cả nhà phải hết lời khen ngợi nhé!

Trước tiên, thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vuông cỡ 2,5cm. Nên để nguyên phần da thì khi kho thịt sẽ sánh hơn và ngậy hơn. 

Thịt sau khi thái xong cho vào nồi nước lạnh, cho một ít rượu nấu và hành lá vào, đun sôi ở lửa lớn. Khi sôi, hớt bọt, chần khoảng 4-5 phút thì vớt ba chỉ ra, rửa sạch lại bằng nước ấm rồi để cho ráo nước.

Trong một chảo khác, không thêm dầu, cho ba chỉ lợn vào áp chảo cho đến khi sém cạnh, gạn bỏ bớt mỡ thừa. (Làm như vậy để chiên thịt thơm ngon hơn).

Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này

Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm vài viên đường phen vào, đảo liên tục để đường phèn tan ra và chuyển sang màu hổ phách.

Cho thịt vào, đảo đều để đường bám đều vào thịt. Sau đó cho nước tương, hắc xì dầu và rượu nấu ăm vừa đủ vào, đảo đều. 

Thêm nước nóng vào cho đến khi nước ngập thịt rồi vặn lửa lớn và đun sôi. Sau khi sôi, đậy vung và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Cuối cùng, khi sắp hết thời gian, tăng lửa để nước cạn sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý, đừng bao giờ dùng nước lạnh thêm vào thịt, việc thêm nước lạnh sẽ khiến bề mặt thịt co lại đột ngột sẽ làm thịt khô không ngon.

Như vậy, khi kho thịt, muốn thịt ngon các bạn cần nhớ vài lưu ý sau:

- Nên thái thịt khổ to để thịt ngon và béo ngậy, không bị quắt lại khi kho.

- Luộc sơ thịt để khử mùi tanh.

- Nên áp chảo qua thịt để thịt thơm hơn.

- Khi kho, cần sử dụng nước nóng, nếu cho nước lạnh làm thịt khô, mùi không ngon.

Chúc các bạn thành công khi kho thịt. 

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Nổi bật trang chủ
Hoa hậu Lương Thùy Linh mang nước sạch cho trẻ em vùng cao
18 Tháng 01, 2025

Hoa hậu Lương Thùy Linh đã bày tỏ nguyện vọng, được hỗ trợ cho trẻ em ở những nơi khó khăn nhất một môi trường học tập đầy đủ, tiện nghi.

Đọc thêm
Mốt dùng đồ hiệu nhái tại Hàn Quốc

Mốt dùng đồ hiệu nhái tại Hàn Quốc

17 Tháng 01, 2025

Những cụm từ như "hàng mô phỏng" hay "phong cách Chanel" được sử dụng thay thế cho "hàng giả", nhằm giảm nhẹ cảm giác tiêu...

Thông tin chuyển tiền qua mã QR bị hack tài khoản là tin giả

Thông tin chuyển tiền qua mã QR bị hack tài khoản là tin giả

17 Tháng 01, 2025

Theo các chuyên gia an ninh mạng từ nhóm điều tra CyProtek, thuộc dự án Chongluadao.vn, thông tin về việc chuyển tiền qua mã QR...

Xuân Son nhận thưởng cao nhất tuyển Việt Nam

Xuân Son nhận thưởng cao nhất tuyển Việt Nam

17 Tháng 01, 2025

Tiền đạo Nguyễn Xuân Son được thưởng lớn cả về hiện vật và tiền mặt sau ASEAN Cup 2024.

Song Hye Kyo lần đầu công khai lý do ly hôn Song Joong Ki

Song Hye Kyo lần đầu công khai lý do ly hôn Song Joong Ki

17 Tháng 01, 2025

Sau 6 năm, Song Hye Kyo lần đầu trải lòng về cuộc hôn nhân ngắn ngủi với Song Joong Ki. Vụ chia tay ầm ĩ...

Thần đồng tiết kiệm nhất Trung Quốc

Thần đồng tiết kiệm nhất Trung Quốc

17 Tháng 01, 2025

Mặc dù sở hữu mức lương 600.000 NDT/năm (2 tỷ đồng), Vi Đông Dịch lại chọn lối sống giản dị đến bất ngờ. Mỗi tháng,...

0.64895 sec| 2247.813 kb