Thịt bằm là nguyên liệu rất quen thuộc, dễ kiếm, có thể chế biến với nhiều cách lại vô cùng đơn giản.
1. Mì spagetti sốt thịt bằm
Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì nghĩ rằng sốt spagetti chỉ làm với thịt bò? Tuy nhiên, với trẻ nhỏ hoặc những người không ăn được thịt bò thì bạn có thể làm thịt heo (thịt bằm).
Chuẩn bị nguyên liệu: Mì ý, hành tây, sữa tươi, thịt bằm, cà chua, gia vị. Cà chua chần qua, lột vỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, hành tay ngâm nước rồi thái nhỏ.
Cách làm Mì spagetti sốt thịt bằm: Cho dầu ăn và bơ thực vật vào chảo, rồi cho hành tây vào đảo đều tay. Tiếp đến, cho thịt bằm vào xào chín, nêm đường, hạt nêm và tiêu vừa ăn.
Tiếp theo, bắc nồi khác lên bếp, cho tỏi vào xào thơm rồi cho tiếp cà chua, sữa tươi, tương cà. Lưu ý, lửa lúc này để nhỏ rồi cho thịt đã chín vào đun cùng. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm vừa ăn là được.
Luộc mì bằng cách đun nước sôi, cho thêm ít dầu ăn, muối vào rồi đun chín mì trong vòng 12 phút. Đựng mì trong đĩa, cho thịt đã được sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức.
2. Thịt bằm xào cà rốt hành tây
Vị ngọt của cà rốt, hành tây cùng với thịt bằm sẽ là món ăn vô cùng hao cơm trong những ngày trời lạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt bằm, cà rốt, hành tây, hành tím và hạt nêm, muối gia vị, hạt tiêu. Thái cà rốt và hành tây từng miếng mỏng. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
Cách chế biến: Cho dầu vào chảo rồi phi hành tím lên, tiếp đó cho thịt bằm vào đảo đều. Lúc này, cho thêm nước mắm, hạt nêm đảo tới khi nào thịt chín cho ra bát.
Tiếp đó cho chút dầu ăn xào cà rốt, hành tây với hạt nêm, gia vị cho gần chín rồi trút thịt bằm vào đảo đều. Cuối cùng, tắt bếp cho ra đĩa.
3. Canh khổ qua nấu với thịt bằm
Chuẩn bị nguyên liệu: Khổ qua, thịt đùi bằm nhỏ, hành, rau mùi, tiêu xay, nước mắm, củ hành khô, hạt nêm.
Cách làm: Trộn thịt bằm với những gia vị tiêu, nước mắm, hành khô, hạt nêm sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Khổ qua thái mỏng, cho vào ngâm nước muối loãng để giảm vị đắng. Cho 400ml nước lọc vào nồi nấu sôi lên, rồi cho thịt bằm vào trước khổ qua vào sau. Cuối cùng, cho gia vị và hành rau mùi vào nêm nếm cho vừa ăn. Hoặc bạn có thể nhồi thịt bằm vào trong ruột khổ qua rồi hầm với lửa liu riu.
4. Miến xào thịt bằm
Với nhiều nguyên liệu phong phú như mọc nhĩ, cà rốt, đặc biệt là thịt bằm mềm thơm, dinh dưỡng, món miến xào vừa với cách chế biến nhanh gọn sẽ cho bạn bữa ăn đủ dinh dưỡng.
Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chần qua miến 2 phút với nước sôi rồi vớt ra cho vào chậu nước lạnh cho khỏi dính. Sau đó đi xào nhân.
Phi thơm hành khô cho thịt bằm và các gia vị như nước mắm hạt nêm, gia vị vào đảo đều
Sau đó cho mọc nhĩ, cà rốt vào đảo rồi trút miến vào sau cùng
Cuối cùng cho hành lá rau mùi rồi cho ra đĩa
5. Trứng chiên thịt bằm
Vào những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn, bạn có thể thực hiện ngay món trứng chiên thịt bằm với các nguyên liệu siêu dễ tìm mà giá cả vô cùng rẻ. Đây là món ăn béo ngậy vừa nhanh, gọn, lẹ mà lại ngon khó cưỡng.
Cách làm: Bạn đánh trứng đều, cho thịt bằm vào trộn cùng nước mắm, muối tiêu, hành lá hoặc hành khô
Bắc chảo lên bếp, lấy thìa múc từng miếng nhỏ cỡ như miếng chả mực chiên với lửa nhỏ, vàng đều hai mặt rồi cho ra đĩa.
Như vậy bài viết vừa giải đáp thắc mắc thịt bằm nấu gì ngon giúp bạn. Hãy thử ngay nhé
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm