Thịt băm làm món gì là thắc mắc chung của mọi người vì thịt lợn quá phổ biến. Thịt băm là nguyên liệu rất dễ để chuẩn bị. Đây cũng là món ăn rất kinh tế cho gia đình nữa. Vậy hãy cùng thử bạn nhé.
1. Thịt chưng mắm tép
Món này có thể gọi là "đỉnh của chóp" bởi vì đã từng "lên cơn sốt" trong cộng đồng các bà làm nội trợ. Nhiều người không làm được thì đã mua thịt chưng mắm tép về ăn. Bởi món ăn này tiện lợi chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh có thể lấy ra dùng bất cứ khi nào cần. Món ăn có vị vừa vặn ăn với cơm trắng thì vô cùng hao cơm.
Thịt chưng mắm tép
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai băm: 500gr
- Sả 3 cây băm nhỏ
- Hành tím 1 củ, tỏi khô 1 củ băm nhỏ
- Mắm tép: 5 thìa cà phê.
Phi thơm vàng các nguyên liệu hành tím, tỏi, sả băm nhỏ lên. Cho thịt băm vào chảo đảo đều, thêm mắm tép và các nguyên liệu đã phi thơm, đảo đều tay với mức lửa vừa. Cho thêm vào chút đường để món ăn dịu vị hơn, tiếp tục đảo đều đến khi thịt săn lại là xong.
2. Thịt băm xào bắp
Đây là món ăn hàng đầu, vô cùng khoái khẩu cho các bạn nhỏ với những hạt bắp giòn sần sật, thịt heo dai dai hấp dẫn.
Thịt băm xào bắp
Nguyên liệu
- 40gr thịt heo băm
- 2 trái bắp mỹ
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món thịt băm xào bắp cực đơn giản
Bắp bạn đem rửa sơ qua sau đó cắt lấy phần hạt.
Bắc chảo lên bếp cho hành khô vào phi thơm tiếp đến bỏ thịt vào xào cho thịt chín mới bỏ bắp vào xào đồng thời nêm gia vị gồm: hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Múc thịt băm xào bắp ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
3. Trứng rán thịt băm
Món này được cả gia đình yêu thích đặc biệt là dành cho các ông bà bởi thịt băm mềm được bọc trong lớp vỏ trứng béo. Đây còn được gọi là món trứng đúc thịt bạn có thể ăn quanh năm suốt tháng.
Trứng rán thịt băm
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai băm: 200gr
- Trứng gà ta: 3 quả
- Rau mùi, hành hoa thái nhỏ
Cách làm:
Thịt băm cho vào tô, sau đó đập trứng gà vào, thêm bột canh và hạt nêm, rau mùi và hành hoa cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, chiên vàng trứng thịt với mức lửa vừa, đến khi trứng chín có màu vàng ươm, nhân thịt tỏa hương thơm hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.
Như vậy bài viết đã vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc thịt băm làm món gì và 3 cách đơn giản nhất để thực hiện rồi phải không. Hãy thử ngay bạn nhé!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm