Sở GD&ĐT Long An khuyến cáo việc giả danh giáo viên gọi điện lừa đảo phụ huynh

Sở GD&ĐT Long An khuyến cáo việc giả danh giáo viên gọi điện lừa đảo phụ huynh
Sở GD&ĐT tỉnh Long An đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học thông tin rộng rãi cho cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh về các thủ đoạn lừa đảo để có sự cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tránh sập bẫy của bọn tội phạm.

Sở GD&ĐT Long An khuyến cáo việc giả giáo viên gọi điện lừa đảo phụ huynh
Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Long An

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Long An đã xảy ra tình trạng phụ huynh học sinh bị kẻ gian mạo danh thầy, cô giáo gọi điện báo con em đang học ở trường bị tai nạn phải cấp cứu tại bệnh viện, yêu cầu phụ huynh chuyển tiền gấp vào tài khoản được cung cấp để thanh toán cho bệnh viện.

Cụ thể, mới đây, ngày 7/3, có một người lạ tự xưng là giáo viên chủ nhiệm của một em học sinh Trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo, huyện Đức Hòa cho phụ huynh học sinh này yêu cầu chuyển gấp 50 triệu đồng để làm thủ tục nhập viện cho con đang cấp cứu. Ngay sau đó, phụ huynh này đã đến trường gặp giáo viên chủ nhiệm xác minh không có vụ việc như cuộc điện thoại vừa nhận và đã đến công an trình báo.

Trước tình trạng này, ngày 9/3, ông Nguyễn Hồng Phúc - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An cho biết, đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng, Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT để thông tin khuyến cáo, cảnh giác với phương thức, thủ đoạn mạo danh thầy, cô giáo để lừa tiền của phụ huynh học sinh.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Long An đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học thông tin rộng rãi cho cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh về các thủ đoạn lừa đảo để có sự cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tránh sập bẫy của bọn tội phạm. Khi phát hiện các trường hợp như trên, cần báo gấp cho cơ quan công an gần nhất để xử lý kịp thời.

Trước đó, vào ngày 6/3, Sở GD&ĐT TP HCM cũng đã có văn bản gửi Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và các quận/huyện; hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông; giám đốc trung tâm GDTX Lê Quý Đôn, trung tâm GDTX Chu Văn An, trung tâm GDTX Tiếng Hoa và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, yêu cầu rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn thông tin, sự kết nối liên lạc thông suốt giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên, Sở GD&ĐT TP HCM đề nghị Phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý; thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở khẩn trương kiểm tra, rà soát các kênh thông tin liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình và việc công khai đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử của cơ sở giáo dục, đảm bảo được kết nối, liên lạc thông tin.

Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn đến cha cha mẹ học sinh, học sinh - sinh viên, giáo viên thận trọng trong việc tiếp nhận thông tin, chủ động rà soát thông tin tránh trường hợp sai sự thật.

Chiều cùng ngày, nhiều trường học trên địa bàn TP HCM cũng đã gửi thông báo đến phụ huynh cảnh giác trước chiêu thức lừa đảo mới này.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Nổi bật trang chủ
Quyền Linh bàng hoàng khi bị Ngọc Lan cạo tóc ngay trước giờ lên sóng
02 Tháng 04, 2023

Khoảnh khắc MC Quyền Linh bàng hoàng vì bị diễn viên Ngọc Lan cạo hết chỏm tóc ngay trước khi ghi hình show "Bạn muốn hẹn hò" đang được nhiều khán giả chia sẻ trên mạng xã hội.

Đọc thêm
Chuyên gia nhận xét thật lòng về HLV Troussier

Chuyên gia nhận xét thật lòng về HLV Troussier

01 Tháng 04, 2023

Chia sẻ với giới truyền thông, chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng cần có thêm thời gian để HLV Troussier giúp U23 Việt Nam...

Son Ye Jin tung ảnh ngọt ngào đập tan tin đồn ly hôn Huyn Bin

Son Ye Jin tung ảnh ngọt ngào đập tan tin đồn ly hôn Huyn Bin

01 Tháng 04, 2023

Mới đây, Son Ye Jin đã chia sẻ bức ảnh vô cùng ngọt ngào của mình và ông xã nhân dịp tròn 1 năm ngày...

Chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led, bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong

Chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led, bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong

01 Tháng 04, 2023

Trong lúc chơi một mình, bé trai đã vô tình chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led và bị điện giật. Phát hiện...

Cảnh báo tư tưởng kiếm tiền 'độc hại' trong giới trẻ

Cảnh báo tư tưởng kiếm tiền 'độc hại' trong giới trẻ

01 Tháng 04, 2023

Một nữ Youtuber đang khiến cư dân mạng xôn xao khi đưa video có nội dung 'cách kiếm tiền trên Tinder' với mục tiêu dạy...

Thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập được đổi khu vực tuyển sinh trong trường hợp nào?

Thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập được đổi khu vực tuyển sinh trong trường hợp nào?

01 Tháng 04, 2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập năm học 2023-2024 được đổi khu vực...

0.63847 sec| 2269.195 kb