Sĩ tử 2006 nên tham gia bao nhiêu kỳ thi xét tuyển đại học?

Sĩ tử 2006 nên tham gia bao nhiêu kỳ thi xét tuyển đại học?
Tâm lý thí sinh là càng tham gia nhiều kỳ thi thì cơ hội đỗ đạt càng cao, điều đó có đúng với kỳ thi xét tuyển đại học cho năm 2024 không?

Xét tuyển kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia là chủ yếu

Theo thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm 2022 tổng số thí sinh nhập học cao đẳng, đại học trên toàn quốc đạt 83,39%. Trong đó phương thức có tỷ lệ thí sinh nhập học cao nhất là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT với 47,98%. Xếp ngay sau là phương thức xét học bạ THPT với tỷ lệ 37,18%, còn 16 phương thức xét tuyển còn lại tỷ lệ thí sinh nhập học đều dưới 2%. Những con số này cho thấy kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vẫn là lựa chọn tối ưu nhất đối với các bạn học sinh.

Bạn Nguyễn Duy Phúc – Cựu học sinh của Hệ thống giáo dục HOCMAI, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Khoa học chương trình Tiên Tiến của Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG HCM) : “Em tham gia hai kỳ thi là Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG HCM và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. kỳ thi đánh giá của ĐHQG HCM em được 1025/1200 điểm, thi tốt nghiệp được 28,8 điểm. Em đã sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp để xét tuyển và đã trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG HCM). Nhiều người bạn của em cũng dùng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển đại học và đều trúng tuyển vào trường mong muốn ngay từ đợt 1”.

Chỉ nên tham gia 1 kỳ thi riêng bên cạnh việc thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Đối với quan điểm càng tham gia nhiều kỳ thi cơ hội đỗ đạt càng lớn các chuyên gia giáo dục cho rằng điều này không hoàn toàn đúng bởi mỗi kỳ thi đều có cấu trúc đề thi và cách đánh giá năng lực hoàn toàn khác nhau, nên nếu muốn tham gia kì thi nào bạn phải tìm hiểu và dành thời gian để ôn luyện kỹ càng mới có thể dành được điểm số cao. Chính vì thế, thay vì phân tán sức lực, thí sinh chỉ nên tham gia tối đa 2 kỳ thi đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và 1 kỳ thi riêng khác. Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn cũng đã từng bày tỏ quan điểm rằng: “Các bạn học sinh chỉ cần tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và một kỳ thi riêng là đủ.”

Đồng quan điểm đó, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết: “2024 là năm cuối cùng các bạn học sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông cũ. Nếu trượt tốt nghiệp các bạn sẽ phải tham gia kỳ thi của lứa 2007 học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chương trình mới có nhiều thay đổi về mục tiêu, nội dung và phương pháp giáo dục được đánh giá khó hơn so với chương trình cũ, học sinh học theo chương trình cũ nếu muốn thuận lợi để tốt nghiệp cấp 3 theo lứa 2007 chắc chắn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức ôn tập không ngừng nghỉ. Do đó tốt nhất các bạn nên tập trung vào thi tốt nghiệp để có thể cầm chắc chìa khóa dẫn đến tương lai thay vì phân tán thời gian cho các kỳ thi riêng khác.”

Sĩ tử 2006 nên tham gia bao nhiêu kỳ thi xét tuyển đại học?
Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam trong phòng thí nghiệm tại HOCMAI.

Học sinh 2k6 nên lựa chọn và ôn luyện các kỳ thi như thế nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là kỳ thi bắt buộc đối với học sinh lớp 12, vì thế việc phải nắm vững kiến thức phổ thông để phục vụ cho kỳ thi này đồng thời dành thời gian để ôn luyện để tham gia một kỳ thi riêng cũng là một thử thách lớn đối với học sinh. Nhưng nên ôn luyện những gì và lộ trình thời gian phân bổ học ra sao để có thể đạt hiệu quả tốt nhất vẫn luôn là điều nhiều học sinh quan tâm.

Bạn Nguyễn Duy Phúc - thủ khoa khối A00 năm 2022 của Đà Nẵng cho biết: “Trước đó em gặp nhiều khó khăn trong việc học vì chưa biết cách hệ thống kiến thức, và chưa biết làm sao để ôn luyện hiệu quả cho kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG HCM. Sau khi tham gia giải pháp luyện thi Đại học của HOCMAI, em được các thầy hệ thống lại kiến thức một cách khoa học và chi tiết, nên em nắm chắc được lý thuyết và biết cách vận dụng để giải bài tập.”

Trong số các chương trình luyện thi hiện nay, giải pháp luyện toàn diện của HOCMAI đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh trên cả nước và mang lại cho các bạn thành tích vượt trội, gần nhất có thể kể đến: bạn Đàm Văn Hiển - á khoa A1 toàn quốc, Nguyễn Duy Phúc – thủ khoa khối A00 Đà Nẵng năm 2022.

Giải pháp luyện thi đại học của HOCMAI được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ giáo viên trình độ cao với hơn 16 năm luyện thi đại học, hoàn toàn đáp ứng được mục tiêu giành điểm cao trong các kỳ thi riêng (Đánh giá năng lực của ĐHQG hoặc Đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa) và thi tốt nghiệp THPT. Chính vì thế tất cả học sinh tham gia giải pháp luyện thi này đều sẽ được HOCMAI cung cấp đầy đủ lộ trình học tập và cam kết “học là đỗ trường top đầu”.

Thêm vào đó, khi tham gia giải pháp này, học sinh sẽ được hưởng các quyền lợi đi kèm khác như: được hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh trước trong và sau kỳ thi, đồng thời được tham gia phòng luyện thi miễn phí với hơn 20.000 câu hỏi, giúp thí sinh làm quen với cấu trúc của từng kỳ thi, thử sức mình với bộ đề thi chất lượng do đội ngũ giáo viên HOCMAI và các trường đại học top đầu cả nước ra đề. Tham gia giải pháp luyện thi đại học của HOCMAI học sinh sẽ được cung cấp đầy đủ lộ trình học tập từ giờ đến lúc thi, bao gồm học nền tảng, tổng ôn và luyện đề toàn diện mà không cần phải học thêm khóa phụ đạo nào khác.

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/si-tu-2006-nen-tham-gia-bao-nhieu-ky-thi-xet-tuyen-dai-hoc-post643793.html

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

29-09-2023 13:23

Cát Tường đã xin lỗi sau 8 tháng phát ngôn sai sự thật trong một quảng cáo sữa. Thế nhưng bao nhiêu khách hàng đã thiệt hại vì tin lời cô? Còn bao nhiêu sao Việt sẵn sàng đánh đổi niềm tin của công chúng để phát ngôn lố bịch về sản phẩm trên mạng xã hội?

Nổi bật trang chủ
Vợ nhắn tin báo mình và con bị bắt cóc, đòi chuộc 10 tỷ đồng để thử tình cảm của chồng
29 Tháng 09, 2023

Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, thông tin “bắt cóc trẻ em đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc chỉ là “trò đùa” của vợ để thử chồng.

Đọc thêm
Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

28 Tháng 09, 2023

Bộ GD&ĐT gửi công điện đến Giám đốc các sở GD&ĐT khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ về ứng phó áp thấp...

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

28 Tháng 09, 2023

Bị đau mắt, người đàn ông đã tự mua 4 loại thuốc uống điều trị đau mắt dẫn đến tử vong.

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

28 Tháng 09, 2023

Mới đây, Ngọc Trinh bất ngờ tung bộ ảnh mang đậm phong cách quyến rũ tạo nên thương hiệu của mình.

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

28 Tháng 09, 2023

Để thua cách biệt trước Iran, tuyển Olympic Thái Lan chính thức dừng bước ở vòng 1/8 ASIAD.

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng  110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

28 Tháng 09, 2023

Sau khi để xảy ra ngộ độc với 313 khách hàng, cơ sở bánh mì Phượng Hội An bị đề nghị mức phạt 110...

0.55810 sec| 2277.07 kb