Ngày 24/1, Công an tỉnh Bến Tre cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang điều tra nguyên nhân tử vong của 3 thuyền viên trên tàu cá sau cuộc nhậu trên biển.
Theo thông tin ban đầu, ngày 19/1, ông Võ Văn Hải, ông Nguyễn Đình Tư, (cùng sinh năm 1970, ngụ tại thành phố Mỹ Tho) và anh Trần Thanh Kiệm, (sinh năm 1989, ngụ huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) tổ chức uống rượu trên tàu cùng anh Nguyễn Văn Hải (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và anh Danh Dương (ngụ thành phố Mỹ Tho). Đến tối 20/1, ông Võ Văn Hải có biểu hiện mệt mỏi, khó thở, sau đó tử vong. Ông Tư, anh Kiệm cũng có triệu chứng tương tự và tử vong vào chiều 21/1.
Sau đó thuyền trưởng của tàu đánh cá đã trình báo Bộ đội biên phòng Đồn Cửa Đại, Bến Tre, đồng thời cho tàu quay về bờ cập cảng tại cảng cá Bình Thắng, huyện Bình Đại, Bến Tre. Hai anh Nguyễn Văn Hải và Danh Dương có dấu hiệu mệt mỏi khó thở được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu mẫu vi thể và độc chất để xác định nguyên nhân tử vong. Các thi thể nạn nhân sau đó đã được bàn giao cho gia đình mai táng.
Theo Công an tỉnh Bến Tre, nhận định ban đầu các nạn nhân tử vong do ngộ độc thực phẩm. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Bến Tre điều tra. Theo các ngư phủ cùng đi trên tàu cá, chủ phương tiện nghiêm cấm ngư phủ, tài công tổ chức uống rượu khi hoạt động ngoài khơi. Tuy nhiên các ngư phủ này lén lút mang rượu theo để uống ngoài thời gian đánh bắt. Hầu hết gia đình các ngư phủ tử vong có hoàn cảnh khó khăn.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm