Quỳnh Kool tiết lộ cảm xúc khi tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca trong "Gara hạnh phúc"

Quỳnh Kool tiết lộ cảm xúc khi tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca trong "Gara hạnh phúc"
"Khi tự tay cắt đi mái tóc dài quả thật tôi tiếc nuối vô cùng. Nhưng tôi tự động viên mình và coi vai diễn Sơn Ca trong phim Gara hạnh phúc như một trải nghiệm đáng quý", diễn viên Quỳnh Kool chia sẻ với Dân Việt.

Quỳnh Kool là trẻ quen mặt với khán giả yêu phim truyền hình từ bộ phim: Quỳnh búp bê, Đừng bắt em phải quên, Hãy nói lời yêu, Hướng dương ngược nắng... Từng nhiều lần hóa thân vào những cô nàng tiểu thư đỏng đảnh, khó chiều, xuất thân trong những gia đình giàu có và quyền thế; Quỳnh Kool khiến khán giả bất ngờ với tạo hình cá tính, bụi bặm khi vào vai Sơn Ca trong Gara hạnh phúc. 

Quỳnh Kool đã có những thú vị với Dân Việt về hành trình đến với Sơn Ca và sự đầu tư cho vai diễn lần này của mình.

Quỳnh Kool: Từ nàng tiểu thư sang chảnh đến cô gái sửa ô tô nghèo khó

Quỳnh Kool từng nhiều lần vào vai các cô gái tiểu thư được sinh ra trong gia đình có điều kiện, bố mẹ nuông chiều. Vậy khi vào vai Sơn Ca - một cô gái có điều kiện sống khó khăn, Quỳnh cảm thấy thú vị hay thách thức, khó khăn khi đảm nhận vai diễn này?

- Thật ra, các vai diễn cô nàng tiểu thư đỏng đảnh, xuất thân từ các gia đình có điều kiện hay vào vai một cô gái có hoàn cảnh khó khăn như Sơn Ca trong Gara hạnh phúc thì tôi đều phải có sự bắt tâm lý nhân vật ngay từ đầu. Bởi vì, mỗi vai diễn đều có một xuất phát điểm và hành trình khác nhau.

Thú vị hơn một chút là ở nhân vật Sơn Ca do tôi đảm nhận lần này ở cô gái ấy lại có hoàn cảnh quá sức khó khăn. Sơn Ca có nhiều nỗi đau về cả tinh thần cộng thêm những khó khăn về vật chất. Tuy nhiên, bản thân cô ấy lại là người vô cùng mạnh mẽ và lạc quan. Chính những điểm mâu thuẫn đó là điều thách thức tôi khi đảm nhận vai diễn này.

Quỳnh Kool tiết lộ cảm xúc khi tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca trong Gara hạnh phúc

Tạo hình cực "ngầu" của Quỳnh Kool trong phim Gara hạnh phúc. (Ảnh: VFC)

Khi cầm kịch bản trên tay và đọc về nhân vật Sơn Ca, Quỳnh Kool cảm thấy có sự kết nối nào với nhân vật này không?

- Đúng là Sơn Ca có sự khác biệt lớn so với tôi kể cả là hình ảnh ngoài đời hay những vai diễn thường thấy. Ban đầu, khi "tiếp xúc" với nhân vật Sơn Ca trên kịch bản, tôi cảm nhận được ngay rằng điều đầu tiên là ngoại hình của tôi và Sơn Ca chẳng có một điểm nào tương đồng hết. Tuy nhiên, xét về mặt tính cách, tôi cũng khá "tưng tửng" và lạc quan như Sơn Ca vậy. Có lẽ vì thế mà tôi tìm được sự kết nối với nhân vật thông qua tính cách.

Nếu như nói đây là một nhân vật "khác nhất" trong tất cả những vai diễn của Quỳnh Kool trên màn ảnh liệu thì có đúng? Vì sao?

- Nếu nói như vậy thì cũng không hề sai đâu. Mỗi nhân vật đối với tôi đều khác nhau. Dù hình ảnh tôi xuất hiện trên phim truyền hình thường thấy lúc nào cũng là một cô gái đỏng đảnh, tiểu thư như Ngọc trong Đừng bắt em phải quên, Minh Ngọc trong Hướng dương ngược nắng, hay kể cả vào vai gái quê như Đào trong Quỳnh búp bê thì vẫn cứ đỏng đảnh, đôi khi hơi... khó ưa. 

Nhưng nếu nói là một nhân vật "khác nhất" về cả tính cách, ngoại hình và cả lối diễn xuất có lẽ là Sơn Ca. Điều này sau khi lên sóng những tập đầu của Gara hạnh phúc đã được quý khán giả công nhận rồi.

Quỳnh Kool tiết lộ cảm xúc khi tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca trong Gara hạnh phúc

Cô nàng Sơn Ca cá tính trong Gara hạnh phúc. (Ảnh: FBNV)

Khán giả rất tò mò và cảm thấy thú vị với tạo hình mới của Quỳnh Kool lần này. Để có được hình ảnh bụi bặm, cá tính của Sơn Ca, Quỳnh Kool phải nhờ đến ai hay tham khảo hình tượng nào?

- Ngay từ ban đầu rất khó để tôi có thể nắm bắt được vai diễn Sơn Ca. Sau đó, nhờ sự tận tâm hướng dẫn của ê-kíp và nhất là của đạo diễn Bùi Quốc Việt, tôi đã phần nào hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn về vai diễn. Đạo diễn Bùi Quốc Việt đã phải "uốn nắn" tôi rất nhiều trên phim trường cũng như anh Tùng phụ trách âm thanh luôn phải theo sát nhắc nhở tôi khi nói lời thoại. Quả thật, mọi người đã rất vất vả để hướng dẫn và hỗ trợ tôi.

Tất nhiên, ngoài sự hướng dẫn của ê-kíp thì tôi cũng cố gắng tìm hiểu về công việc sửa xe, một niềm đam mê của nhân vật Sơn Ca. Với tôi sự hiểu biết của tôi về nghề này là bằng không. Tuy nhiên, càng tìm hiểu tôi càng thấy công việc này rất thú vị. Từ đó tôi cũng dần hiểu hơn về Sơn Ca và bắt đầu tạo cho mình được những chi tiết để gần với Sơn Ca nhất.

Quỳnh Kool tiết lộ cảm xúc khi tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca trong Gara hạnh phúc

Cô nàng sửa xe cá tính do Quỳnh Kool đảm nhận. (Ảnh: chụp màn hình).

Quỳnh Kool tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca

Không sang chảnh như những vai diễn từng đảm nhiệm trước đây, vậy kinh phí đầu tư cho vai Sơn Ca Quỳnh Kool phải bỏ ra nhiều không?

- Nếu nói chi phí đầu tư cho Sơn Ca nhiều về vật chất thì đúng là không đâu. Bởi vì, Sơn Ca giản dị hay nói đúng hơn là xuề xòa lắm. Nhưng bù lại có những phân cảnh "va chạm" của Sơn Ca trên màn ảnh quả thật khiến tôi bỏ hết vốn liếng, sức lực.

Khán giả từng rất ấn tượng với mái tóc dài thục nữ của Quỳnh Kool. Khi quyết định cắt tóc để vào vai Sơn Ca, cảm xúc của Quỳnh như thế nào?

- Ngay khi biết tin nhận được vai diễn Sơn Ca thì tôi đã quyết định cắt tóc rồi. Vì phải như vậy tôi mới thật sự trở thành Sơn Ca được. Thực sự khi tự tay cắt đi mái tóc dài tôi tiếc nuối vô cùng. Nhưng tôi cũng tự động viên mình và coi đây như là một trải nghiệm đáng quý.

Quỳnh Kool tiết lộ cảm xúc khi tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca trong Gara hạnh phúc

Quỳnh Kool đã tạm biệt mái tóc dài để vào vai Sơn Ca. (Ảnh: FBNV)

Đây là lần đầu tiên Quỳnh Kool có sự kết hợp với Bình An. Cả hai thường xuyên có những cảnh tình cảm trên màn ảnh. Vậy ở hậu trường cả hai đã có những trao đổi thế nào để diễn cảnh tình cảm một cách tự nhiên?

- Vì trước đây tôi và anh Bình An có học chung với nhau nên cả hai cũng không quá gượng gạo lúc diễn. Hơn nữa, chúng tôi đều đã trưởng thành và đều là diễn viên chuyên nghiệp nên chuyện phải đóng cảnh tình cảm cho thật tình thì là điều phải làm. Khi làm việc, tôi và anh Bình An chỉ cần trao đổi và thống nhất với nhau ở hậu trường. Sau đó cứ vậy triển khai thôi, nhờ vậy mà cả hai có những phân đoạn bày tỏ tình cảm mà không lo gượng.

Quỳnh Kool tiết lộ cảm xúc khi tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca trong Gara hạnh phúc

Cảnh tình cảm của Bình An và Quỳnh Kool ở những tập đầu phim Gara hạnh phúc. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đây cũng là lần kết hợp thú vị với diễn viên Bảo Anh. Ấn tượng đầu tiên của Quỳnh Kool khi làm việc với Bảo Anh là gì?

- Ấn tượng đầu tiên của tôi khi làm việc với anh Bảo Anh là anh hết sức chín chắn, điềm tĩnh và... ít nói. Khải trên phim như thế nào thì ở ngoài anh Bảo Anh cũng gần như vậy. Tuy nhiên, khi tiếp xúc và làm việc cùng nhau thì tôi cảm nhận anh Bảo Anh là người anh lớn đáng tin cậy và rất hiền lành.

Quỳnh Kool tiết lộ cảm xúc khi tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca trong Gara hạnh phúc

"Chim lợn" Sơn Ca và anh chủ gara "cá đông lạnh". (Ảnh: chụp màn hình)

Trong phim Gara hạnh phúc, Quỳnh Kool đóng nhiều cảnh quay với Viết Liên trong vai ông - cháu. Nghệ sĩ Viết Liên có chia sẻ với Quỳnh Kool điều gì về lối diễn hay không?

- Tất nhiên rồi! Khi được làm việc với nghệ sĩ gạo cội như bác Viết Liên, tôi cảm thấy đó là điều may mắn. Qua đây, tôi cũng rất cảm ơn nghệ sĩ Viết Liên đã luôn kiên nhẫn, hướng dẫn và động viên tôi rất nhiều trong lúc ghi hình. Sơn Ca cho tôi có được cơ hội hợp tác với nghệ sĩ Viết Liên, tôi cảm thấy trân trọng cơ hội này vô cùng.

Là một diễn viên trẻ được làm việc cùng nhiều nghệ sĩ có lâu năm và cả những bạn diễn trẻ như: Ngọc Huyền, Duy Hưng có khiến Quỳnh Kool áp lực?

- Các tuyến nhân vật của Ngọc Huyền hay anh Duy Hưng đảm nhiệm quá nhiều màu sắc khác lạ. Ngọc Huyền vào vai một cô gái có tổn thương tâm lý, anh Duy Hưng thì khỏi bàn, anh khiến khán giả cười như nắc nẻ mỗi lần xuất hiện. Vậy nên áp lực lớn nhất của tôi đó là làm sao thể hiện rõ nét được Sơn Ca nhất có thể, vừa làm nổi bật một cô gái có cá tính riêng giữa dàn nhân vật khác nhưng lại không lu mờ các tuyến quan hệ của Sơn Ca. Những trưởng thành theo thời gian cũng như cách đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống của Sơn Ca cũng là lúc tôi có sự chuyển biến trong diễn xuất.

Quỳnh Kool tiết lộ cảm xúc khi tự tay cắt tóc để vào vai Sơn Ca trong Gara hạnh phúc

Quỳnh Kool trở thành cháu gái của nghệ sĩ Viết Liên trên màn ảnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được làm việc cùng nhiều nghệ sĩ đã có kinh nghiệm lâu năm như anh Bảo Anh, bác Viết Liên và cả những bạn diễn trẻ như Ngọc Huyền, Duy Hưng... đem lại cho tôi nhiều bài học quý giá. Những anh chị, cô chú cũng như các bạn luôn là những người thầy mà tôi cần quan sát và học hỏi thêm.

Quỳnh Kool và Duy Hưng cũng có kha khá những cảnh quay gây cười trong những tập phim mới lên sóng. Lần đầu đóng với Duy Hưng và diễn những c như vậy có gì thú vị phía sau hậu trường?

- Việc quay phim chung với anh Duy Hưng "áp lực" vô cùng vì tôi không nhịn cười nổi. Mọi người thường thấy anh Hưng trên phim với hình ảnh cọc cằn, bặm trợn nhưng sang phim này thì anh Hưng "lột xác" hoàn toàn. Anh Duy Hưng là "vitamin vui vẻ" của đoàn phim Gara hạnh phúc đấy. Mỗi khi đang căng thẳng chỉ cần nhìn thấy anh Hưng là thấy vui ngay.

Xin cảm ơn Quỳnh Kool vì những chia sẻ thú vị!

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

29-09-2023 13:23

Cát Tường đã xin lỗi sau 8 tháng phát ngôn sai sự thật trong một quảng cáo sữa. Thế nhưng bao nhiêu khách hàng đã thiệt hại vì tin lời cô? Còn bao nhiêu sao Việt sẵn sàng đánh đổi niềm tin của công chúng để phát ngôn lố bịch về sản phẩm trên mạng xã hội?

Nổi bật trang chủ
Vợ nhắn tin báo mình và con bị bắt cóc, đòi chuộc 10 tỷ đồng để thử tình cảm của chồng
29 Tháng 09, 2023

Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, thông tin “bắt cóc trẻ em đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc chỉ là “trò đùa” của vợ để thử chồng.

Đọc thêm
Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

28 Tháng 09, 2023

Bộ GD&ĐT gửi công điện đến Giám đốc các sở GD&ĐT khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ về ứng phó áp thấp...

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

28 Tháng 09, 2023

Bị đau mắt, người đàn ông đã tự mua 4 loại thuốc uống điều trị đau mắt dẫn đến tử vong.

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

28 Tháng 09, 2023

Mới đây, Ngọc Trinh bất ngờ tung bộ ảnh mang đậm phong cách quyến rũ tạo nên thương hiệu của mình.

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

28 Tháng 09, 2023

Để thua cách biệt trước Iran, tuyển Olympic Thái Lan chính thức dừng bước ở vòng 1/8 ASIAD.

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng  110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

28 Tháng 09, 2023

Sau khi để xảy ra ngộ độc với 313 khách hàng, cơ sở bánh mì Phượng Hội An bị đề nghị mức phạt 110...

0.59598 sec| 2290.453 kb