Nha Trang yêu cầu chấn chỉnh giáo viên về việc 'chưa tiêm vaccine Covid-19 không được đến trường'

Nha Trang yêu cầu chấn chỉnh giáo viên về việc 'chưa tiêm vaccine Covid-19 không được đến trường'
UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học chấn chỉnh việc thông báo triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 không đúng tinh thần chỉ đạo.

Theo Báo Khánh Hòa, ngày 24/8, UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản gửi các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố và UBND các xã, phường về việc quán triệt thực hiện nghiêm nội dung Bộ quy tắc ứng xử trên mạng

Cụ thể, văn bản nêu sau khi UBND thành phố ban hành một số văn bản về triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, giáo viên trên địa bàn thành phố, một số cá nhân đã không hiểu đúng, đầy đủ theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố, có hành động đăng tải trên các hình ảnh văn bản kèm theo các nhận định, ý kiến chủ quan vô căn cứ, chưa thông qua kiểm chứng, thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia bình luận của cộng đồng mạng, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, thành phố, trong đó có công chức, nhân viên của một số cơ quan, đơn vị.

UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trong quá trình khai thác, sử dụng mạng xã hội phải tuân thủ nghiêm nội dung Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội được ban hành kèm theo Quyết định số 874 ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là quy định tại điều 5 - quy tắc ứng xử cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước. 

UBND TP. Nha Trang cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chấn chỉnh đội ngũ giáo viên của các trường đối với việc đã thông báo bằng tin nhắn đến phụ huynh học sinh việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh không đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố (tại Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố sau cuộc họp ngày 20-8 triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đối với học sinh, giáo viên chuẩn bị cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới 2022-2023; Công văn ngày 20-8 về việc tăng cường triển khai việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn thành phố). 

Nha Trang yêu cầu chấn chỉnh giáo viên về việc chưa tiêm vaccine Covid-19 không được đến trường
Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Dân Việt.

Theo báo Lao động, từ chiều 20/8, nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TP.Nha Trang nhận được thông báo của giáo viên về việc tiêm vaccine cho con trước ngày tựu trường.

Trao đổi trên báo Lao động, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang khẳng định: "Thành phố không chỉ đạo những nội dung như thế. Ngày 20/8, UBND TP có văn bản 1026, thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp Triển khai công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 đối với học sinh, giáo viên chuẩn bị cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới 2022-2023. Thông báo này là chỉ đạo của TP. chứ không triển khai sai thông báo bằng văn bản này. Tinh thần là đảm bảo an toàn cho học sinh".

Thông báo nêu rõ Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu trưởng các trường học trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo của TP, của Phòng Giáo dục về việc tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh chuẩn bị cho ngày tựu trường (ngày 22/8 với học sinh lớp 1 và ngày 29/8 với các lớp còn lại) và khai giảng năm học mới 2022-2023.

Xây dựng phương án tổ chức năm học mới đảm bảo phòng, chống dịch. Trong đó có phương án học trực tuyến đối với những trường, lớp có tỉ lệ tiêm chủng thấp, khả năng lây lan dịch bệnh cao…

Trước đó, chiều 21/8, ông Nguyễn Sĩ Khánh- Chủ tịch UBND TP.Nha Trang thông tin: “Đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, chấn chỉnh việc các trường thông tin không chính xác với tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại cuộc họp sáng 20/8 về việc tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn”.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Nổi bật trang chủ
Kết luận cuối cùng vụ tranh chấp quyền nuôi con giữa Diệp Lâm Anh và thiếu gia Nghiêm Đức
26 Tháng 09, 2023

Chiều 25/9, phiên toà phúc thẩm Diệp Lâm Anh ly hôn chồng thiếu gia đã đưa ra kết quả chính thức.

Đọc thêm
Mai Tài Phến khẳng định 'bạn gái tin đồn' Mỹ Tâm không có tật xấu

Mai Tài Phến khẳng định 'bạn gái tin đồn' Mỹ Tâm không có tật xấu

25 Tháng 09, 2023

Với câu hỏi bật mí tật xấu của Mỹ Tâm, Mai Tài Phến đáp ngay và luôn: "Chắc không có tật xấu nào đâu".

Bị luật sư gọi nhầm tên là 'Công Viên Thủy Tinh', Thủy Tiên: 'Tôi thấy anh vui mà'

Bị luật sư gọi nhầm tên là 'Công Viên Thủy Tinh', Thủy Tiên: 'Tôi thấy anh vui mà'

25 Tháng 09, 2023

Sau sự cố dở khóc dở cười đến từ một vị luật sư trong phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng hôm 21/9, từ...

Nam hành khách xách 20 iPhone 15 Promax nhập lậu: Tạm giữ toàn bộ lô hàng

Nam hành khách xách 20 iPhone 15 Promax nhập lậu: Tạm giữ toàn bộ lô hàng

25 Tháng 09, 2023

Cục Hải quan TP Đà Nẵng vừa phát hiện, tạm giữ lô hàng iPhone 15 Pro Max nhập lậu từ một hành khách Thái Lan....

Trước khi sinh, Nhã Phương tung ảnh kỉ niệm 5 năm ngày cưới với Trường Giang

Trước khi sinh, Nhã Phương tung ảnh kỉ niệm 5 năm ngày cưới với Trường Giang

25 Tháng 09, 2023

Nhân dịp kỉ niệm 5 năm ngày cưới, Trường Giang, Nhã Phương chiêu đãi người hâm mộ loạt ảnh đầy tình tứ, ngọt ngào bên...

Đình Trọng và nàng WAG Huyền Trang tổ chức đám cưới tại Hà Nội

Đình Trọng và nàng WAG Huyền Trang tổ chức đám cưới tại Hà Nội

25 Tháng 09, 2023

Tối 24/9, trung vệ Trần Đình Trọng và bà xã Huyền Trang tổ chức đám cưới tại Hà Nội, dàn tuyển thủ Việt Nam góp...

0.69546 sec| 2271.375 kb