Nha Trang yêu cầu chấn chỉnh giáo viên về việc 'chưa tiêm vaccine Covid-19 không được đến trường'

Nha Trang yêu cầu chấn chỉnh giáo viên về việc 'chưa tiêm vaccine Covid-19 không được đến trường'
UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học chấn chỉnh việc thông báo triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 không đúng tinh thần chỉ đạo.

Theo Báo Khánh Hòa, ngày 24/8, UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản gửi các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố và UBND các xã, phường về việc quán triệt thực hiện nghiêm nội dung Bộ quy tắc ứng xử trên mạng

Cụ thể, văn bản nêu sau khi UBND thành phố ban hành một số văn bản về triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, giáo viên trên địa bàn thành phố, một số cá nhân đã không hiểu đúng, đầy đủ theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố, có hành động đăng tải trên các hình ảnh văn bản kèm theo các nhận định, ý kiến chủ quan vô căn cứ, chưa thông qua kiểm chứng, thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia bình luận của cộng đồng mạng, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, thành phố, trong đó có công chức, nhân viên của một số cơ quan, đơn vị.

UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trong quá trình khai thác, sử dụng mạng xã hội phải tuân thủ nghiêm nội dung Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội được ban hành kèm theo Quyết định số 874 ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là quy định tại điều 5 - quy tắc ứng xử cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước. 

UBND TP. Nha Trang cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chấn chỉnh đội ngũ giáo viên của các trường đối với việc đã thông báo bằng tin nhắn đến phụ huynh học sinh việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh không đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố (tại Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố sau cuộc họp ngày 20-8 triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đối với học sinh, giáo viên chuẩn bị cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới 2022-2023; Công văn ngày 20-8 về việc tăng cường triển khai việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn thành phố). 

Nha Trang yêu cầu chấn chỉnh giáo viên về việc chưa tiêm vaccine Covid-19 không được đến trường
Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Dân Việt.

Theo báo Lao động, từ chiều 20/8, nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TP.Nha Trang nhận được thông báo của giáo viên về việc tiêm vaccine cho con trước ngày tựu trường.

Trao đổi trên báo Lao động, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang khẳng định: "Thành phố không chỉ đạo những nội dung như thế. Ngày 20/8, UBND TP có văn bản 1026, thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp Triển khai công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 đối với học sinh, giáo viên chuẩn bị cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới 2022-2023. Thông báo này là chỉ đạo của TP. chứ không triển khai sai thông báo bằng văn bản này. Tinh thần là đảm bảo an toàn cho học sinh".

Thông báo nêu rõ Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu trưởng các trường học trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo của TP, của Phòng Giáo dục về việc tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh chuẩn bị cho ngày tựu trường (ngày 22/8 với học sinh lớp 1 và ngày 29/8 với các lớp còn lại) và khai giảng năm học mới 2022-2023.

Xây dựng phương án tổ chức năm học mới đảm bảo phòng, chống dịch. Trong đó có phương án học trực tuyến đối với những trường, lớp có tỉ lệ tiêm chủng thấp, khả năng lây lan dịch bệnh cao…

Trước đó, chiều 21/8, ông Nguyễn Sĩ Khánh- Chủ tịch UBND TP.Nha Trang thông tin: “Đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, chấn chỉnh việc các trường thông tin không chính xác với tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại cuộc họp sáng 20/8 về việc tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn”.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Nổi bật trang chủ
Đức Phúc gọi điện vay tiền Hòa Minzy, bất ngờ nghe được cách dạy con cực khéo
27 Tháng 09, 2022

Chỉ qua một đoạn hội thoại tình cờ nghe được giữa Hòa Minzy và bé Bo, người hâm mộ lại càng thấy cảm phục và yêu mến nữ ca sĩ hơn.

Đọc thêm
Công nhân làm đơn xin thôi việc, giám đốc dán thông báo sa thải kèm hình ảnh bạo lực

Công nhân làm đơn xin thôi việc, giám đốc dán thông báo sa thải kèm hình ảnh bạo lực

27 Tháng 09, 2022

Một giám đốc công ty tại TP Hải Phòng ký và dán thông báo lên bảng tin thông báo sa thải 2 công nhân kèm...

Hà Nội quy định 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

Hà Nội quy định 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

27 Tháng 09, 2022

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn chi tiết yêu cầu các trường thực hiện đúng các quy định về thu chi...

Lãnh đạo VTV nói gì về khả năng đóng phim trở lại của Hồng Đăng, Phương Oanh?

Lãnh đạo VTV nói gì về khả năng đóng phim trở lại của Hồng Đăng, Phương Oanh?

27 Tháng 09, 2022

Ông Đỗ Thanh Hải Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam có những chia sẻ thẳng thắn về khả năng đóng phim...

Hàng nghìn trẻ nhiễm virus Adeno, Hà Nội yêu cầu gấp rút bố trí giường bệnh

Hàng nghìn trẻ nhiễm virus Adeno, Hà Nội yêu cầu gấp rút bố trí giường bệnh

27 Tháng 09, 2022

Từ cuối tháng 8/2022 đến nay, trong số hơn 1.400 ca nhiễm Adenovirus tại Bệnh viện Nhi trung ương có 80% là bệnh nhi tại...

Bình Định, Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học để tránh báo Noru

Bình Định, Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học để tránh báo Noru

27 Tháng 09, 2022

Thêm hai địa phương là Bình Định và Thừa Thiên Huế ra thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trước...

1.24736 sec| 2269.656 kb