Nấm rơm luôn là một trong những nguyên liệu quen thuộc và được nhiều người ưa thích bởi vị thơm ngọt và khả năng kết hợp, biến tấu ra nhiều món ăn ngon như nấm rơm kho đậu thịt, nấm rơm chiên giòn, cháo sườn heo nấm rơm, cá nục hấp nấm,...
1. Thịt kho đậu hũ nấm rơm
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400g thịt ba chỉ
- 300g nấm rơm
- 300g đậu hũ trắng
- 4 củ hành
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối tiêu
Cách chế biến:
Thịt ba chỉ cắt miếng vuông ướp với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 30 phút
Đậu cắt nhỏ rán giòn
Nấm rơm rửa sạch khía nhẹ phần đầu cho ngấm gia vị
Phi thơm hành đổ thịt vào đảo cho ngấm gia vị rồi cho nước vào đun cùng với chút nước hàng cho màu đẹp. Sau 20 phút cho đậu rán và nấm vào đun khoảng 7 phút thì tắt bếp rắc hành lên.
2. Nấm rơm xào lăn
Nấm rơm xào lăn rất đơn giản nên bạn hãy bổ sung món này vào thực đơn hàng ngày. Đây cũng là món chay hấp dẫn cho ngày rằm, mùng 1. Nấm rơm dai mềm, giòn, thêm mùi thơm đặc trưng của sả băm, hành khô tất cả được xào lên và quyện trong nước cốt dừa béo ngậy.
Món ăn có sắc vàng bắt mắt của màu hạt điều, múc một muỗng nước xào sền sệt chan lên cơm, bún tươi hoặc chấm cùng bánh mì nóng giòn đều ngon mê ly.
Cách làm món này rất nhanh: Bạn chỉ cần rửa sạch nấm rơm, thái đôi nấm. Sau đó cho hành khô và sả băm phi thơm rồi cho nấm vào đảo với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, màu điều. Xào khoảng 5 phút nấm chín tắt bếp rắc rau mùi cho thơm.
3. Nấm rơm chiên xù
Món nào chiên xù cũng ngon và nấm rơm chiên xù cũng được rất nhiều người yêu thích.
Nấm rơm chiên xù là một món ăn để gia đình hoặc bạn bè quây quần bên nhau vừa nhâm nhi vừa trò chuyện. Nấm rơm được tẩm bột chiên vàng giòn bắt mắt, bề ngoài tròn xoe, bên trong nấm vẫn giữ được độ mềm và vị ngọt tự nhiên.
Chấm nấm chung với tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise để thêm vị đậm đà: chua, cay, bùi béo. Món này bạn có thể ăn kèm với salad rau xanh thì càng trọn vị!
4. Cháo nấm rơm
Cháo nấm rơm vừa thơm ngon lại còn tốt cho sức khỏe. Bạn hãy làm món này đổi vị cho bé hoặc chăm người ốm cũng rất thích hợp.
Những hạt gạo nở đều, bông xốp được rang trước khi nấu sau đó được ninh nhừ càng làm tăng thêm mùi thơm cho món ăn.
Bạn nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho nấm rơm và cà rốt vào sẽ làm cho nồi cháo thêm đậm đà.
Múc cháo ra tô, khói bốc lên nghi ngút nóng hổi. Rắc thêm vào đó một chút tiêu ăn kèm với một ít giá đỗ hoặc bánh quẩy để món ăn càng thêm hấp dẫn!
5. Nấm rơm kho tiêu
Đây là món ăn cực kỳ hao cơm. Với những bước thực hiện đơn giản, ta đã có ngay món nấm rơm kho tiêu vô cùng thơm ngon. Nấm rơm kho với nước sốt đặc quánh, thêm chút vị cay the của ớt cùng độ mềm ngọt của nấm, tất cả kết hợp lại tạo nên vị ngon hấp dẫn khó cưỡng.
Món này ăn kèm với rau củ luộc chấm kho quẹt và cơm trắng là đúng bài.
Như vậy bạn đã biết nấm rơm nấu gì ngon rồi đúng không. Hãy vào bếp ngay bạn nhé!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm