Năm 2023, Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP HCM tuyển sinh theo phương thức nào?

Năm 2023, Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP HCM tuyển sinh theo phương thức nào?
Theo dự kiến, Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP HCM tuyển sinh theo 4 phương thức trong năm 2023.

Mới đây, trường Đại học thông tin – Đại học Quốc gia TP HCM đã công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, năm nay, nhà trường tuyển sinh theo 4 phương thức gồm: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (25% chỉ tiêu); Xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực và thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín; Xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với Đại học Birmingham City (Anh), do Đại học Birmingham City cấp bằng (không tính vào tổng chỉ tiêu).

Cụ thể, đối với phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, trường xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT vào tất cả các ngành. Trường cũng xét tuyển thẳng theo quy định riêng gồm: ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2023 theo quy định Đại học Quốc gia TP HCM; xét kết hợp giữa tuyển thẳng theo đề án và các phương thức khác.

Với việc ưu tiên xét tuyển thẳng theo đề án riêng, trường tuyển thẳng vào chương trình tài năng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba môn tin học, toán, vật lý, hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Thí sinh đạt giải vô địch, giải nhất (vàng), giải nhì (bạc) của kỳ thi "Lập trình châu Á-ICPC Asia" cấp quốc gia trong hai năm liền kề trước năm tuyển sinh.

Trường ưu tiên xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành thí sinh đạt giải đặc biệt, giải 1, 2, 3 kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam/Olympic phần mềm mã nguồn mở (Procon) trong hai năm liền kề trước năm tuyển sinh; Thí sinh đạt giải vô địch, giải 1 (vàng), giải 2 (bạc), giải 3 (đồng) kỳ thi "Lập trình Châu Á-ICPC Asia" cấp quốc gia trong hai năm liền kề trước năm tuyển sinh; Thí sinh đạt giải 1, 2, 3 từ kỳ thi tháng trở lên trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" trong hai năm liền kề trước năm tuyển sinh.

Năm 2023, Trường ĐH Công nghệ thông tin ĐH Quốc gia TP HCM tuyển sinh theo phương thức nào
Ảnh minh họa​​​

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực và thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thí sinh có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức và thỏa điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường xét thí sinh theo các tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D06, D07 (tùy theo ngành).

Quy đổi điểm ngoại ngữ từ thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) theo quy định của Bộ GD&ĐT (điểm quy đổi xét tuyển là 10). Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ cấp độ N3 trở lên: điểm quy đổi xét tuyển là 10.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín, trường chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển với các thí sinh: nhóm đối tượng 1 (xét tuyển vào tất cả các ngành) gồm thí sinh người Việt Nam tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc nước ngoài. Nhóm đối tượng 2 (chỉ xét tuyển vào chương trình tiên tiến ngành hệ thống thông tin học bằng tiếng Anh), xét thí sinh người nước ngoài tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Điều kiện là thí sinh có hạnh kiểm tốt và tối thiểu đạt danh hiệu học sinh khá (hoặc tương đương) trong các năm học THPT. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế thỏa một trong những điều kiện sau: chứng chỉ SAT có điểm từ 510 trở lên cho mỗi phần thi; Chứng chỉ ACT có điểm trung bình từ 21 trở lên; AS/A level có điểm từ C-A cho mỗi môn thi; Tú tài quốc tế (IB) có tổng điểm từ 21 trở lên; Các văn bằng, chứng chỉ quốc tế uy tín khác được hội đồng tuyển sinh chấp thuận.

Kết hợp kết quả học tập cấp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển dành cho thí sinh người Việt Nam tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc nước ngoài xét tuyển vào tất cả các ngành. Điều kiện gồm: Thí sinh có hạnh kiểm tốt và tối thiểu đạt danh hiệu học sinh khá hoặc tương đương trong các năm học THPT; Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển thí sinh đăng ký lớn hơn hoặc bằng 24; Có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn thời hạn.

Về nguyên tắc xét tuyển, thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh thực hiện video theo chủ đề cho trước; Điểm học tập dùng để xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm THPT của 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển thí sinh đăng ký theo thang điểm 10 được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Trong đó, điểm xét tuyển bao gồm: điểm học tập (50%-60%), điểm chứng chỉ ngoại ngữ (30%-40%), điểm video (10%-20%) và điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm UIT Code Contest là điểm quy đổi theo quy định của trường dành cho thí sinh có tham gia cuộc thi UIT Code Contest do Trường ĐH Công nghệ thông tin tổ chức và được cấp giấy chứng nhận (thời hạn được tính không quá 2 năm tính đến ngày xét tuyển vào trường).

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Nổi bật trang chủ
Quyền Linh bàng hoàng khi bị Ngọc Lan cạo tóc ngay trước giờ lên sóng
02 Tháng 04, 2023

Khoảnh khắc MC Quyền Linh bàng hoàng vì bị diễn viên Ngọc Lan cạo hết chỏm tóc ngay trước khi ghi hình show "Bạn muốn hẹn hò" đang được nhiều khán giả chia sẻ trên mạng xã hội.

Đọc thêm
Chuyên gia nhận xét thật lòng về HLV Troussier

Chuyên gia nhận xét thật lòng về HLV Troussier

01 Tháng 04, 2023

Chia sẻ với giới truyền thông, chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng cần có thêm thời gian để HLV Troussier giúp U23 Việt Nam...

Son Ye Jin tung ảnh ngọt ngào đập tan tin đồn ly hôn Huyn Bin

Son Ye Jin tung ảnh ngọt ngào đập tan tin đồn ly hôn Huyn Bin

01 Tháng 04, 2023

Mới đây, Son Ye Jin đã chia sẻ bức ảnh vô cùng ngọt ngào của mình và ông xã nhân dịp tròn 1 năm ngày...

Chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led, bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong

Chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led, bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong

01 Tháng 04, 2023

Trong lúc chơi một mình, bé trai đã vô tình chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led và bị điện giật. Phát hiện...

Cảnh báo tư tưởng kiếm tiền 'độc hại' trong giới trẻ

Cảnh báo tư tưởng kiếm tiền 'độc hại' trong giới trẻ

01 Tháng 04, 2023

Một nữ Youtuber đang khiến cư dân mạng xôn xao khi đưa video có nội dung 'cách kiếm tiền trên Tinder' với mục tiêu dạy...

Thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập được đổi khu vực tuyển sinh trong trường hợp nào?

Thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập được đổi khu vực tuyển sinh trong trường hợp nào?

01 Tháng 04, 2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập năm học 2023-2024 được đổi khu vực...

0.50460 sec| 2277 kb