Năm 2023, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng xét tuyển theo những phương thức nào?

Năm 2023, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng xét tuyển theo những phương thức nào?
Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vừa công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy dự kiến năm 2023.

Theo đó, trong năm 2023, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng dự kiến xét tuyển 2.900 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 18 ngành đào tạo theo bốn phương thức chính gồm: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023; Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp và điểm thi năng khiếu; Xét tuyển theo kết quả học tập ghi trong học bạ; Kết hợp kết quả học tập cấp trung học phổ thông và điểm thi năng khiếu.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, trường thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thời gian xét tuyển, lệ phí xét tuyển, cách thức đăng ký. Thí sinh cần tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.

Với các tổ hợp có sử dụng điểm năng khiếu, thí sinh cần tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Mỹ thuật được tổ chức tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng hoặc tại các trường Đại học có tổ chức thi trên cả nước.

Về quy trình đăng ký,  thí sinh cần hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, sau khi có kết quả, thí sinh đăng ký nguyện vọng trên cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT theo kế hoạch chung.

Năm 2023, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng xét tuyển theo những phương thức nào
Ảnh minh họa

Đối với phương thức sử dụng kết quả học tập bậc trung học phổ thông (học bạ), thí sinh cần có điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định. Nhà trường cũng lưu ý, các môn văn hóa; Vẽ mỹ thuật (hoặc môn Hình họa, môn Bố cục màu ...); Đánh giá năng lực mỹ thuật sẽ xét tuyển theo kết quả của thí sinh đã dự thi các môn này tại các trường Đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh.

Riêng môn đánh giá năng lực mỹ thuật (hoặc môn Vẽ mỹ thuật, ...) phải đạt từ 4,0 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển đối với mỗi ngành và mỗi phương thức xét tuyển được xác định căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành đào tạo dành cho mỗi phương thức.

Về quy trình đăng ký, thí sinh có thể thực hiện việc đăng ký xét tuyển sớm từ ngày 11/01/2023 trên website xét tuyển của nhà trường.

Điểm trúng tuyển đối với mỗi ngành và mỗi phương thức xét tuyển được xác định căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành đào tạo dành cho mỗi phương thức. Với mỗi phương thức xét tuyển, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển của thí sinh, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển và thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Nếu các thí sinh có điểm xét tuyển như nhau ở cuối danh sách, dẫn đến vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh, thì trường xét trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển có điểm của môn sau đây trong tổ hợp môn xét tuyển cao hơn: môn Đánh giá năng lực mỹ thuật (hoặc môn Vẽ mỹ thuật, ...) với các ngành năng khiếu; môn Toán đối với các ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh doanh, quản lý, du lịch và các ngành kiến trúc, quy hoạch vùng và đô thị, thiết kế nội thất (nếu thí sinh ĐKXT theo tổ hợp A01); môn Tiếng Anh đối với các ngành ngoại ngữ. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu tuyển sinh, thì trường ưu tiên thí sinh đăng ký xét tuyển có nguyện vọng cao hơn.

Dự kiến khi có kế hoạch công tác tuyển sinh 2023 của Bộ GD&ĐT, nhà trường sẽ thông báo và hướng dẫn cụ thể đến thí sinh cách thức đăng ký và xác nhận nguyện vọng vào Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng trên cổng tuyển sinh của Bộ. Thí sinh sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức và gửi giấy báo nhập học sau khi Bộ GD&ĐT thực hiện công tác xét tuyển và lọc ảo toàn quốc.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Vietcombank được tăng vốn lên hơn 55.800 tỷ đồng

Vietcombank được tăng vốn lên hơn 55.800 tỷ đồng

31-05-2023 16:27

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản chấp thuận việc Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tăng vốm điều lệ từ 47.325 tỷ đồng lên 55.891 tỷ đồng, theo phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại năm 2019, 2020 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Nổi bật trang chủ
Vụ rơi máy bay trực thăng Bell 505: Thành lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay
31 Tháng 05, 2023

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký quyết định thành lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay đối với máy bay trực thăng Bell 505 rơi tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng ngày 5/4.

Đọc thêm
Vợ chồng Phan Mạnh Quỳnh khoe nhà mới xây tặng con gái 1 tuổi ở Nha Trang

Vợ chồng Phan Mạnh Quỳnh khoe nhà mới xây tặng con gái 1 tuổi ở Nha Trang

30 Tháng 05, 2023

Trên trang cá nhân, Phan Mạnh Quỳnh hé lộ những hình ảnh đầu tiên của ngôi nhà mới. Anh hài hước cho biết 2 vợ...

Bắt 3 người giả xe trung chuyển, lừa khách lên ô tô để trộm tài sản

Bắt 3 người giả xe trung chuyển, lừa khách lên ô tô để trộm tài sản

30 Tháng 05, 2023

3 đối tượng giả làm xe trung chuyển, lừa hành khách lên ô tô để trộm tài sản vừa bị Cơ quan CSĐT Công an...

Ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nấu mẻ, 6 người nguy kịch

Ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nấu mẻ, 6 người nguy kịch

30 Tháng 05, 2023

Sau khi cùng nhau ăn món trứng cá sấu hỏa tiễn nấu mẻ, 6 người có triệu chứng nôn, đau bụng dữ dội, đi ngoài...

Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam Bảo Ngọc chia sẻ về hành trình chiến đấu với bệnh ung thư

Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam Bảo Ngọc chia sẻ về hành trình chiến đấu với bệnh ung thư

30 Tháng 05, 2023

Hoa hậu Trần Bảo Ngọc mới đây gây xúc động khi chia sẻ về hành trình vượt qua bệnh ung thư vú.

Hoa hậu Hà Kiều Anh xinh đẹp, quyến rũ ở tuổi U50 khiến Đàm Vĩnh Hưng hết lời khen ngợi

Hoa hậu Hà Kiều Anh xinh đẹp, quyến rũ ở tuổi U50 khiến Đàm Vĩnh Hưng hết lời khen ngợi

30 Tháng 05, 2023

Sở hữu gương mặt xinh đẹp và ngoại hình gợi cảm, Hoa hậu Hà Kiều Anh khiến người đối diện khó rời mắt khi diện...

0.50352 sec| 2273.023 kb