1. 1 bắp ngô bao nhiêu calo?
Ngô (bắp) là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của nhiều người. Bắp ngô rất phổ biến, bạn có thể mua bắp ngô tại nhiều nơi như chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Bắp ngô thơm ngon, tươi ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy thuộc sở thích mỗi người như bắp luộc, bắp xào,...
Thành phần dinh dưỡng có trong bắp: Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100 gam bắp ngọt sẽ cung cấp cho bạn:
- Chất béo: 1,2g
- Tinh bột: 19g
- Đường: 3,2g
- Chất xơ: 2,7g
- Chất đạm: 3,2g
Trung bình, mỗi trái ngô cỡ vữa (khoảng 102gr) có 88 calo cùng với nhiều chất dinh dưỡng như sau:
- Carbs: 19gr
- Chất béo: 1.4gr
- Chất xơ: 2gr
- Chất đạm: 3.3gr
- Natri: 15gr
- Đường: 6.4gr
Nhìn chung, ngô (bắp) có chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) cao, dao động từ 56 - 69. Đây là loại quả ít chất béo nhưng lại giàu chất đạm, vitamin cùng với khoáng chất thiết yếu như magie, sắt, kali, kẽm, selen, phốt pho, vitamin C, vitamin E, vitamin B9 và tiền vitamin A (dưới dạng beta carotene).
2. Ăn bắp ngô có giảm cân không?
Theo kết quả từ nghiên cứu của chuyên gia, một bắp ngô chứa khoảng 177 Kcal/100gr hạt ngô. Lượng calo và tinh bột này không thua kém bao nhiêu so với 1 bát cơm trắng. Tuy nhiên, lượng chất béo trong bắp chủ yếu là omega 3 và omega 6, rất có lợi cho sức khỏe, nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ không gây tăng cân.
Vì hàm lượng chất xơ có trong bắp giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn hỗ trợ kiểm soát cân nặng của bạn.
Lượng calo cũng thay đổi đối với những cách chế biến bắp khác nhau:
- Bắp luộc: 177 calo
- Bắp nướng: 220 calo
- Bắp nếp, bắp tẻ: 177 calo
- Bắp ngọt: 85,6 calo
- Bắp mỹ: Khoảng 3 bắp ngô cỡ trung bình sẽ cho ra 100g ngô hạt, 100g ngô hạt chứa 177 calo. Như vậy, một bắp mỹ chứa tương đương 60 calo.
Ngoài ra, trong bắp ngô mỹ còn chứa các thành phần dinh dưỡng như canxi, vitamin A, magie, vitamin C,...Nếu sợ béo, bạn có thể lựa chọn bắp ngọt với lượng calo ít hơn rất nhiều so với 1 chén cơm trắng.
3. Cách ăn bắp luộc giảm cân
Xây dựng khẩu phần ăn với một lượng ngô hợp lý: Việc ăn ngô ở mức độ vừa phải (khoảng 2-3 lần/tuần) sẽ giúp bạn tránh được tình trạng tích tụ lượng mỡ thừa trên cơ thể.
Bạn nên lựa chọn các loại ngô nếp tự nhiên, không bị biến đổi gen
Không nên kết hợp ngô với các gia vị nhiều chất béo và các thực phẩm khác như: đường, bơ hay mỡ hành…
Hạn chế ăn loại ngô biến đổi gen, không rõ nguồn gốc như các loại ngô đông lạnh và đóng hộp.
Bạn nên luộc ngô ở mức vừa chín tới để giữ được độ thơm ngọt; tránh luộc kỹ quá ngô ra hết nước
Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 bắp ngô bao nhiêu calo. Với những tác dụng như tốt cho hệ xương, hệ tiêu hóa, cung cấp vitamin C cho cơ thể, bạn hãy bổ sung bắp ngô vào thực đơn với một lượng phù hợp nhé.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm