Ngô luộc là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt thanh hấp dẫn, nhất là trong mùa đông sắp tới. Tuy nhiên, nhiều người không biết thời gian luộc bắp bao nhiêu là chuẩn để đảm bảo từng hạt ngô sẽ vừa dẻo mềm lại ngọt ngon vô cùng.
Luộc ngô bao lâu thì chín?
Đối với món ngô luộc, bạn chỉ cần luộc trong vòng từ 25-30 phút là bắp ngô đã bắt đầu chín đều, thơm và hạt bắp ngô đã bắt đầu dẻo và thơm ngon hơn. Muốn xác định được thời gian luộc ngô bao lâu thì chín thì đầu tiên, bạn hãy xem xét đến độ tươi ngon của nguyên liệu.
Để luộc ngô được ngon thì trước đó, bạn cần phải chọn được những bắp có vỏ ngoài màu xanh tươi và ôm chặt lấy thân bắp, phần râu cũng cần phải thấy được độ tươi mới. Khi bóc vỏ, bắp ngon sẽ có phần hạt đều và bóng.
Dùng móng tay để bấm vào phần hạt với mục đích kiểm tra ngô non hay già nhằm lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu chế biến. Không nên chọn bắp quá to mà hãy chọn những bắp ngô thon dài, có kích thước vừa phải.
Dưới đây là 3 cách luộc ngô nhanh mềm, ngon ngọt siêu đơn giản ai cũng làm được bạn có thể tham khảo.
1. Cách luộc ngô với sữa
Nguyên liệu:
Ngô ngọt 4 bắp
Sữa tươi có đường 2 bịch
Bơ thực vật 2 thìa canh
Sữa đặc 3 thìa cà phê
Muối hồng Himalaya hoặc muối ăn 1 thìa cà phê
B1: Ngô ngọt rửa sạch rồi thành từng khúc tròn, dài khoảng 5cm.
B2: Xếp phần ngô đã cắt khoanh vào nồi. Sau đó thêm vào nồi ngô: 2 bịch sữa tươi có đường, 2 thìa canh bơ thực vật, 3 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê muối hồng Himalaya hoặc muối ăn bình thường.
B3: Cho nồi ngô đã thêm các nguyên liệu lên bếp, bật lửa to. Đến khi thấy hỗn hợp sữa sôi lăn tăn, bạn giảm lửa và luộc ngô thêm khoảng 8-10 phút trên lửa vừa. Đừng quên khuấy đều nồi ngô 2-3 lần và chú ý hé vung để sữa không bị tràn ra ngoài.
Chỉ khoảng 10 phút, bạn đã có ngay đĩa ngô luộc thơm nức mùi bơ, cùng ly sữa ngô vừa ngậy vừa ngọt
2. Cách luộc ngô bằng nồi cơm điện
Trước khi luộc bắp bạn nên lột bỏ lớp vỏ phía ngoài và chỉ giữ lại khoảng 2 lớp vỏ bên trong. Sau đó, lần lượt xếp bắp vào nồi, đổ nước ngập 2/3 trái bắp và cho thêm một ít muối rồi đậy nắp lại.
Với cách nấu này, thời gian luộc bắp chỉ mất khoảng từ 15 - 20 phút tùy theo số lượng bắp luộc. Khi bắp đã chín, nếu chưa dùng ngay, bạn hãy bật nút chuyển sang chế độ hâm nóng để giữ bắp được nóng lâu.
3. Cách luộc ngô ngon với bơ, sữa, đường
Nguyên liệu:
Ngô, sữa, bơ, đường.
Cách làm:
Ngô non mua về lột bỏ lớp lá bên ngoài, nếu còn râu trên bắp thì phải nhặt sạch. Sau đó cho ngô đã làm sạch vào nồi, rồi cho hai gói sữa tươi không đường vào.
Sau đó cho nước vào, vừa đủ ngập ngô, đậy vung, bắt đầu đun với lửa lớn.
Khi nước sữa trong nồi sôi, chuyển sang lửa vừa - nhỏ và thêm 1 miếng bơ, 2 muỗng canh đường và 2g muối. Nếu thích vị đậm đà hơn bạn có thể cho thêm một ít bơ, nếu không thích có thể cho ít hơn một chút, luộc khoảng 3 bắp thì cho 1 miếng bơ bằng quả trứng cút.
Đậy vung và tiếp tục đun trong 15-20 phút, khi nước trong nồi sệt lại và bay ra mùi sữa là đã được. Tắt bếp, ngâm thêm ngô trong nồi vài phút trước khi ăn.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm