Chân gà luộc chấm muối quất ớt là món ăn vặt, ăn nhậu ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, luộc chân gà bao nhiêu phút để da giòn, không bị nứt thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu bạn nhé!
1. Lưu ý khi sơ chế
Chọn chân gà tươi da trắng, hồng. Nếu chân gà đông lạnh, hãy chờ rã đông hoặc ngâm chân gà vào thau nước có pha một chút muối để khử mùi hôi.
Chân gà mua về bạn cắt bỏ phần móng, loại bỏ hết những lớp màng bám vào chân gà. Sau khi ngâm nước muối loãng thì bạn rửa một lần nữa với giấm và nước sạch.
Muốn chân gà thêm đậm đà hương vị và không bị hôi khi ăn, trước khi luộc bạn cần ướp chân gà: bạn cho cho sả đập dập và gừng thái lát, một ít lá chanh vào tô cùng gia vị tùy ý (hạt nêm…), bỏ chân gà vào trộn đều và ướp tầm 30 phút.
- Thành phần:
- Chân gà: 1kg
- Sả: 5 cây
- Gừng: 7 lát
- Bột nghệ: 1 muỗng
2. Luộc chân gà
Cho hết chân gà đã ướp vào nồi với lượng nước xăm xắp, đun sôi trong khoảng 6 phút và vớt ra. Lúc này, chân gà vừa chín tới. Thả ngay chân gà luộc vào thau nước lạnh để chân gà săn lại và giòn hơn.
Tiếp tục, bạn đun nước sôi, cho gừng, sả, bột nghệ đã chuẩn bị cùng với chân gà đã giòn vào nồi. Đậy nắp và luộc trong khoảng 1 phút để món ăn trở nên thơm, không bị bở, và có màu đẹp.
Cho ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc để trên ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để món ăn được giòn và ngon hơn.
3. Thành phẩm
Như vậy chỉ với 30 phút chế biến, bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn với đĩa chân gà luộc vàng ươm đẹp mắt của màu nghệ, da gà giòn, hương thơm của gừng sả. Hãy ăn kèm chân gà với muối chấm gia vị và ớt, quất, rau sống sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn xuýt xoa.
Như vậy bài viết vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi, luộc chân gà bao nhiêu phút để da giòn, không bị nứt. Hãy vào bếp ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm